Cuộc sống sinh viên, để BKAP-er nói cho mà nghe!
Cứ tưởng làm sinh viên là thích nhưng ai có ngờ đâu “bể khổ” vẫn còn đấy. Còn chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết nghe sinh viên BKAP tố khổ này!
.jpg)
Học suốt ngày
12 năm đèn sách vất vả với câu nói dối kinh điển: “ Cố học đi, lên đại học sướng lắm, chơi suốt ngày”. Lũ bạn có chơi thì chơi chứ tôi thấy mình phải học suốt ngày, học còn nhiều hơn cả hồi cấp 3. 1 tuần có 7 buổi, lên lớp 5 buổi, mỗi buổi tính ra chỉ học nửa ngày, nửa ngày còn lại thì chơi sao? Không đâu nhé, nửa ngày còn lại thì lên trung tâm phần mềm của nhà trường học thêm, đứa kém quá không theo kịp thì lên bổ túc, đứa ham học thì lên chuẩn bị kiến thức bài hôm sau, đứa thì học nhóm làm bài tập lớn… Tối về nhà còn làm bài tập trên lớp, chuẩn bị bài tập ngày mai, nói chung là một ngày là đi tong.

Học nhiều là thế nhưng cũng vui vì được thực hành tận 70% chứ không phải ngáp ngắn ngáp dài học lý thuyết. Nhưng học chưa phải là tận cùng của đau khổ mà thi cử, bài tập lớn, bảo vệ đồ án mới là trùm cuối. Trường người thì cả 4 năm học mới phải bảo vệ 1 lần, trường mình thì cứ tháng 1 bài tập lớn, 1 kỳ thì bảo vệ 1 lần, qua bảo vệ mới được học tiếp. Cũng lo lắng nhiều nhưng làm nhiều lại quen hơn, lúc ra một sản phẩm tâm huyết thì tràn ngập niềm vui.
Học xong còn bắt chơi nữa
Học đâu phải là điều duy nhất phải làm ở Bachkhoa-Aptech, mấy chị Chăm sóc sinh viên lúc nào cũng “tham gia du lịch đi em”, “ đi prom đi em”, “ The Face” không em, không biết người ta là con ngoan chỉ biết học hành nói không với chơi bời sao. Tuy vậy các chị ấy nói cũng xuôi tai, nào thì em cần phát triển bản thân toàn diện, nào thì sau này ra trường đấy sẽ là điểm mạnh của em, nào thì em phải tạo dấu ấn của tuổi trẻ lắm. Thế là ngoài việc học lại xách mông đi chơi (theo lời tổng động viên của các chị).
.jpg)
Ngoài các hoạt động vui chơi ra thì còn đi học những khóa kỹ năng mềm, lúc đầu đi với tâm trạng đề phòng và cũng đi cho có thôi, sau khi nghe xong cũng vỡ vạc ra nhiều, áp dụng ngay thì có vẻ hơi khó nhưng chắc cũng mưa dầm thấm lâu, thay đổi từ từ vậy.
Ngoài kia bao tiệc mà tui còn bao việc
Tệ nhất là Tết về vẫn phải làm bài tập, sao người ta về nghỉ Tết thảnh thơi như thế, mà chúng tôi ra tết có cái bài tập lớn treo đầu. Cứ an nhiên chơi Tết thì ra Tết lại quắn mông lên chạy bài tập, mà làm luôn trong Tết thì có vẻ hơi khác người. Thậm chí con Corona tự dưng đến, nhà trường cho nghỉ cũng không muốn nghỉ vì còn bao bài tập, muốn lên lớp gặp thầy cô, bạn bè cơ.

Bạn trường khác thì chơi bời cho đã thanh xuân, nhìn sang mình lúc nào cũng tấp nập bài bài vở vở, thi thi cử cử, lại còn phải từ chối kha khá các cuộc chơi bời theo như bố mẹ nói là vô bổ, đàn đúm nữa chứ. Nhiều lúc cũng nghĩ lại chẳng hiểu vì sao mình lại có thể biến thành con người ngoan ngoãn học tập, chăm chỉ tham gia hoạt động như thế nữa. Nhưng thôi, mặc kệ người ta thế nào, tôi ở đây phấn đấu vì tương lai, ra trường sớm, kiếm việc sớm, làm ra tiền sớm, họ chọn lối đi an toàn, tôi dám chọn khác biệt để dẫn đầu!
==================
Đầu năm may mắn - Học 01 Nhận 02 Lì Xì cực chất!
Tham gia ngay nào bạn ơi!
-------------------------------------
Bachkhoa-Aptech - Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Số 1 Việt Nam
- Địa chỉ: Tòa nhà HTC, 236B & 238 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
- Hotline: 0968 27 6996 - 024 3755 4010
- Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn
- Đăng ký online
CÙNG BACHKHOA-APTECH DÁM KHÁC BIỆT ĐỂ DẪN ĐẦU