1001 câu hỏi của học sinh cuối cấp muốn theo đuổi ngành CNTT

07:51 04-05-2021Hoa

Những ngày hè oi ả đã đến, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là học sinh trên mọi miền đất nước sẽ bước vào Kỳ thi THPT quốc gia đầy cam go và thách thức. Bachkhoa-Aptech đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các em đang lo lắng về tương lai. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc để giúp các em định hướng tốt hơn, có cái nhìn sâu sắc hơn về thực trạng của các trường IT mà các em có ý định theo đuổi.

Em yêu thích công nghệ thông tin, nhưng em thấy mình không đủ năng lực thi vào các trường lớn. Vậy em nên nộp đơn vào trường nào? Em có ý định học ở Hà Nội.

Trả lời: Em nên nhớ là học sinh sẽ được nộp đơn sau khi tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia. Em vẫn còn rất nhiều lựa chọn và vẫn có thể tự quyết khi biết điểm của mình. Một lựa chọn em cần lưu tâm là Bachkhoa-Aptech với 19 năm kinh nghiệm đào tạo, cộng đồng 35.000 học viên thành đạt với mức lương $1000.

Học CNTT có cần giỏi Tin và Toán không? Em học không tốt 2 môn này nhưng rất thích tìm tòi về máy tính, web và game.

Trả lời: Không có 1 tiêu chuẩn nào ngăn cản em bắt đầu với IT. Tư duy logic và cái nhìn bao quát là hai yếu tố quan trọng quyết định thành công trong ngành nghề này. Khi em đã có tìm hiểu, các vấn đề về máy tính hẳn em cũng thông thạo. Có rất nhiều công việc ít dùng đến thuật toán như: Thiết kế web, Thiết kế đồ họa, Kỹ sư mạng, Thương mại điện tử,… Đó là những ngành học mà em hoàn toàn có thể theo đuổi.

Học CNTT có vất vả không?

Trả lời: Việc học luôn vất vả với những người lười, không có đam mê. Học CNTT không vất vả với những ai thực sự yêu thích nó. Nếu em theo đuổi ngành này, hãy xác định dành nhiều thời gian cho nó thì em mới có thể thành công. Kỹ thuật, y hay dược đều như vậy.

Học Bách Khoa thế nào ạ? Em nghe nói sinh viên bị đuổi học nhiều lắm. Thực sự em cũng sợ đăng ký vào đó, sợ mình không theo nổi.

Trả lời: Đại học Bách Khoa luôn là trường top về Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, là cái nôi của rất nhiều nhân tài. Tuy nhiên có một rào cản là ở đó rất nặng về kiến thức hàn lâm, sẽ thực sự nhạt nhẽo và vô bổ nếu em không phải người kiên nhẫn, chăm chỉ. Nếu muốn học ở đó em phải cố gắng rất nhiều để theo kịp chương trình, cân đối giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Cho em xin review lớp CNTT chất lượng cao ạ.

Trả lời: Ví dụ ở Bachkhoa-Aptech, sinh viên được thầy cô quan tâm lắm. Em có thể hỏi bất cứ vấn đề gì, trực tiếp hoặc qua mail, thầy cô luôn sẵn sàng trả lời. Học lớp Chất lượng cao thì em còn được quan tâm hơn nữa, kiến thức luôn đầy đủ, bạn bè tốt, thầy cô nhiệt tình, học bổng thì nhiều. Bên cạnh đó tiếng Anh cũng được chăm chút và chẳng phải lo đầu ra bởi 3 công ty công nghệ lớn là Rikkeisoft, Sota Tek và Ominext cam kết tuyển thẳng các em khi tốt nghiệp lớp chất lượng cao. Hiện tại đang là thời kỳ vàng của CNTT Việt Nam nên các em cần cố gắng theo học. Đây là nơi lý tưởng để đặt nền móng cho tương lai của các em.

Từ giờ đến đợt Tuyển sinh Đại học, Bachkhoa-Aptech sẽ tiếp tục giải đáp những thắc mắc để các em chuẩn bị tốt nhất cho bước ngoặt của cuộc đời mình. Cảm ơn các em đã đọc bài!

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. 

  • Địa chỉ: 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 27 6996

  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn


Bachkhoa-Aptech - Tự hào 19 năm Kiến tạo IT chất lượng cao

#BachkhoaAptech #Làmtrướchọcsau #ITleader