BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

2k2 đã biết những thông tin này về ngành lập trình viên?

11:31 - 17/09/2020 BKAP Media

Trong thời đại này, sở hữu kiến thức CNTT là sự lựa chọn an toàn và phát triển dành cho học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên có không ít 2k2 chưa thật sự hiểu về ngành lập trình viên - ngành học hot nhất nhì của lĩnh vực này. 


1. 2k2 có đang hiểu đúng về ngành lập trình viên?

CNTT là  ngành học dẫn đầu và giữ vị trí mũi nhọn trong sự phát triển của các quốc gia, trong đó lập trình viên là lĩnh vực quan trọng nhất, sở hữu lực lượng lao động cao và mức lương ngất ngưởng. 

Lập trình viên là những người "viết" nên các chương trình, phần mềm ứng dụng cho việc điều khiển các hệ thống máy móc cơ khí, xử lý các dữ liệu... như hệ thống điều khiển máy hàn, máy tiện, điều khiển camera, các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh… Nghe thì phức tạp nhưng 2k2 có thể hiểu nôm na như những phần mềm word, excel, powerpoint bạn sử dụng trong việc học tập chính là do những lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình viết lên. Facebook, Zalo, Instagram bạn sử dụng hàng ngày cũng được code lên từ ngành học này, những ứng dụng game nổi tiếng chắc chắn không thể thiếu bàn tay code thần sầu của các Dev - tên gọi của giới lập trình viên.

Có thể thấy ứng dụng của CNTT đều rất gần gũi và thân thuộc xung quanh bạn, còn lập trình viên cũng chính là những người đứng sau cho những ứng dụng, phần mềm bạn sử dụng hàng ngày.

2. Lập trình viên - Ngành học hot nhất trong lĩnh vực CNTT 

Theo "Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý IV/2018", lập trình viên là ngành hot nhất hiện nay. Đây là kết quả được tổng hợp và phân tích từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm và 15.000 ứng viên TopDev ( nền tảng tuyển dụng ứng viên IT uy tín nhất) 

Top 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất gọi tên Python, .NET, PHP, JAVA và C++. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến 27.600.000 VNĐ/ tháng (1,185 USD/ tháng).

Sở hữu mức lương đáng mơ ước nhưng bài toán về nhân sự vẫn luôn khiến các nhà tuyển dụng đau đầu. Trong khi ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực thì tương đương với đó là thiếu số lượng lớn các Dev cần thiết cho công cuộc mở rộng và phát triển mạnh mẽ của các công ty về CNTT. Cơ hội của ngành nghề là vô cùng mở rộng và hoàn toàn chào đón những bạn trẻ có niềm đam mê, niềm khao khát theo đuổi và chinh phục ngành lập trình viên. 

3. Bất cứ ai cũng có thể học lập trình 

Tầm quan trọng và những ứng dụng của ngành công nghệ trong mọi lĩnh vực khiến cho vị thế của ngành học này trở lên quyền lực sánh ngang với các ngành học như luật sư, sư phạm, bác sĩ - những ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao và cần tiếp nạp nguồn tri thức khổng lồ. Đây cũng là lý do khiến 2k2 lầm tưởng rằng chỉ có những người học cực giỏi hay sở hữu IQ cực cao mới có thể học ngành này. Điều này là một nhận định sai lầm bởi bất kỳ ai có tư duy, có logic đều theo được ngành lập trình, còn nếu logic của bạn chưa được tốt bạn hoàn toàn có thể rèn luyện. Giống như một môn học nghệ thuật, bạn thực hành nhiều thì sẽ làm được, sai nhiều thì sẽ đúng, học lập trình cũng vậy, quan trọng là bạn phải được thực hành thường xuyên và liên tục thì bạn hoàn toàn có thể làm tốt việc lập trình. 

Không giống một số ngành bán hàng, MKT, truyền thông,... có thể sử dụng lý thuyết để cọ xát thực tế, với CNTT chỉ có lý thuyết bạn không thể tìm được việc. Đấy cũng là lý do vì sao mặc dù không thiếu những bạn trẻ theo đuổi ngành học này nhưng doanh nghiệp vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Đây cũng là lý do vì sao Bachkhoa-Aptech mở ra chương trình đào tạo Kiến tạo IT 4.0 với mô hình làm trước học sau - trải nghiệm doanh nghiệp, thực hành lên đến 75%, bổ sung kỹ năng mềm, tiếng Anh để tự tin hội nhập, tăng trải nghiệm ngoại khóa. Bachkhoa-Aptech hướng tới sự phát triển toàn diện để các lập trình viên tương lai vững kiến thức, chắc kỹ năng, cam kết ra trường với mức lương 8 triệu trở lên. 

=========================

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 18 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm, hơn 35.000 sinh viên tốt nghiệp Bachkhoa-Aptech đều có việc làm tốt, lương cao, đúng theo ngành nghề được đào tạo.

Bachkhoa-Aptech đã xây dựng chương trình KIẾN TẠO IT 4.0 theo đó, sinh viên được đào tạo toàn diện chắc kiến thức, vững kỹ năng, trang bị tiếng anh và thành thạo kỹ năng mềm tự tin hội nhập môi trường công sở. 

 • 2,5 NĂM nói không với lý thuyết suông, giáo trình tinh gọn chuẩn Quốc tế với 70% là thực hành, cầm tay chỉ việc, coaching 1:1 và hỗ trợ kèm lại, trợ giảng sau giờ học tại trung tâm phần mềm của nhà trường. 
 • Phương pháp học hiệu quả việc tự học của sinh viên đi theo các hướng như sau:

  + Đi theo đánh giá, xu hướng công nghệ, định hướng của bản thân thông quan việc trao đổi với người có kinh nghiệm để tìm ra hướng đi phù hợp, sau đó trau dồi, nghiên cứu kiến thúc, kỹ năng cần thiết.

  + Xây dựng lộ trình học, quản lý việc học như một dự án thực thụ. Bạn có thể sẽ cần cơ chế thưởng phạt giống như bạn đang làm việc trong một dự án, nhất định phải có thành công, hoặc nếu không đạt thì hãy phạt xứng đáng.

  + Ngành CNTT, điều quan trọng nhất là thực hành, bạn có thể xây dựng những ứng dụng ngay từ khi đang học, đề ra các mục tiêu phù hợp của bản thân, như ở giai đoạn nào, bạn phải hoàn thiện một project ra sao và nhất định phải duy trì nó.

 • Lộ trình kiến tạo IT toàn diện: 

           + 800 giờ chuyên môn với mô hình Làm trước học sau 

           + 48 giờ học kỹ năng mềm

           + 100 giờ ngoại khóa

           + 130 giờ học Tiếng Anh

 • Cam kết mức lương 8 triệu đồng sau khi ra trường.

Chọn học Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế chỉ trong 2.5 năm

- Tham khảo tại: https://bit.ly/2L0TreC

 • Ký Cam Kết Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

Khi trở thành sinh viên tại Bachkhoa-Aptech, trong buổi Lễ Khai Giảng, các tân sinh viên sẽ được ký Cam Kết Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm với nhà trường. Với cam kết này, sinh viên tốt nghiệp chương trình học Lập trình viên quốc tế; Quản trị và Bảo mật Quốc tế sau 2 năm sẽ hoàn toàn yên tâm về tương lai nghề nghiệp của mình tại các công ty lớn trong và ngoài nước. BKAP-HR sẽ tư vấn miễn phí cho sinh viên về các thông tin tuyển dụng và giới thiệu các bạn đi phỏng vấn tại những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đúng chuyên môn.

 • Gói Bảo hành, cập nhật công nghệ miễn phí trọn đời.

Gói cập nhật Công nghệ miễn phí trọn đời mang ý nghĩa Bachkhoa-Aptech không chỉ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt 2 năm mà nhà trường còn đi cùng các bạn sau khi tốt nghiệp. BKAP sẽ tổ chức các khoá tập huấn cập nhật kiến thức công nghệ mới cho cựu sinh viên - những lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng - đã đi làm nhằm hỗ trợ con đường lập nghiệp và phát triển sự nghiệp của các bạn.

Sinh viên có thể đảm nhận công việc gì sau khi tốt nghiệp khóa Lập trình viên Quốc tế?

 • Chuyên gia lập trình thiết kế Web.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng di động (mobile apps)
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng Java.
 • Lập trình viên cơ sở dữ liệu sử dụng SQL Server.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng sử dụng công nghệ Advance Java, phát triển ứng dụng trên cơ sở web sử dụng .NET hay J2EE framework.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng Client/Server với J2EE hoặc .NET.
 • Chuyên gia phân tích hệ thống.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng thương mại điện tử sử dụng sản phẩm của Microsoft và IBM.
 • Quản trị Web.
 • Quản trị cơ sở dữ liệu SQL server.

BỆ PHÓNG NÀY SẼ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH:

 • Senior Developer: Lập trình viên cao cấp (chuyên gia lập trình)
 • Full-stack Developer: Lập trình viên đa năng (front-end, back-end, database,...)
 • IT Project Manager: Người quản trị dự án CNTT
 • Computer and Information: Nhà nghiên cứu khoa học máy tính
 • Research Scientist: Nhà nghiên cứu khoa học máy tính

Sinh viên có thể đảm nhận các công việc gì sau khi tốt nghiệp khóa Quản trị và Bảo mật Quốc tế?

 • Nhân viên kỹ thuật máy tính và mạng cho các doanh nghiệp
 • Nhân viên IT cho doanh nghiệp (nhu cầu của vị trí này là rất lớn vì doanh nghiệp nào cũng có hệ thống máy tính và mạng; doanh nghiệp yêu cầu nhân viên IT phải có kỹ năng toàn diện về phần cứng và mạng)
 • Chuyên viên quản trị hệ thống CNTT doanh nghiệp
 • Chuyên viên cao cấp về hạ tầng mạng
 • Giám đốc hệ thống thông tin doanh nghiệp

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996