5 khó khăn 2k1 phải đối mặt khi không lựa chọn xét học bạ

09:23 02-11-2018BKAP Media

2019 sẽ là một năm khó khăn với các sĩ tử 2k1 vì những sự thay đổi của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Cùng điểm mặt 5 chướng ngại cần vượt qua của teen 2k1 trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay.

Sĩ tử 2k1 phải đối mặt với nhiều khó khăn mới trong kỳ thi THPT 2019.

1, Kiến thức thi cử sẽ khó hơn gấp 3 lần.

Năm 2019 kỳ thi THPT Quốc gia của teen 2k1 sẽ trở nên khó khăn hơn khi kiến thức trải rộng gấp 3 lần bao gồm kiến thức của cả lớp 10, 11 và 12. Điều này đồng nghĩa với việc áp lực học tập sẽ đè nặng gấp 3 lần.

2, Bộ sẽ lọc thí sinh ảo trước khi xét tuyển.

Để giảm thiểu tình trạng trúng tuyển mà không đi học, năm 2019 mỗi thí sinh sẽ chỉ được đỗ một nguyện vọng duy nhất. Do vậy các bạn sẽ phải cố gắng đạt được kết quả thật tốt để trúng ngay vào nguyện vọng mong muốn của mình.

3, Các trường tự quy định mức điểm sàn riêng.

Theo quy định năm 2019 khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định của Quy chế này thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình. Và Bộ GD ĐT chỉ quy định mức điểm sàn với các trường đào tạo giáo viên.

4, Kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ từng bước giảm tỉ lệ điểm học bạ.

Lý giải cho việc điểm tốt nghiệp THPT cao, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Vừa qua, điểm học bạ gần như 'phao cứu sinh' để nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp. Tuy nhiên, từng bước, bộ sẽ phải tiến tới giảm tỷ lệ điểm học bạ để làm sao ý nghĩa của kỳ thi phải thực sự trở về đúng bản chất, thực chất”

5, Thay đổi giáo trình mới trong năm 2019

Trong năm 2019 Bộ định hướng kỳ thi THPT Quốc gia chỉ phục vụ mục đích tốt nghiệp phổ thông nhằm kiểm tra nội dung, phương pháp, chất lượng dạy học ở phổ thông để kịp thời thay đổi nội dung học.

Theo đề án của Bộ năm 2019-2020, sách giáo khoa mới sẽ được đưa vào chương trình phổ thông tuần tự theo từng cấp học. Như vậy nếu teen 2k1 không thành công trong kỳ thi Đại học 2019 thì khi ôn luyện lại, các bạn sẽ đối mặt với kiến thức hoàn toàn đổi mới.

Thay vì phải đối mặt với những khó khăn, sĩ tử 2019 hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ để có thể nhân đôi cơ hội trúng tuyển Đại học.

Bachkhoa-Aptech đang áp dụng hình thức xét tuyển học bạ hiệu quả với nhiều ưu thế vượt trội.

Cách thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng.

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech xét tuyển học bạ lớp 12 với tất cả các chuyên ngành đào tạo. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Hình thức xét tuyển đơn giản, dễ dàng.

Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ.

Hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký, bản sao học bạ THPT, bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh dự thi THPT năm 2019 có thể nộp trước các giấy tờ đã có, sau đó bổ sung bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Đăng ký nguyện vọng vào đúng ngành mình thích.

2019 mỗi thí sinh sẽ chỉ điền 1 nguyện vọng khiến việc đăng ký đúng vào nguyện vọng yêu thích gặp nhiều khó khăn . Xét tuyển học bạ không bị phụ thuộc nhiều vào điểm thi THPT Quốc Gia giúp các thí sinh có thể lựa chọn đúng ngành học cho mình.

Sĩ tử chọn được đúng ngành mình yêu thích.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh năm 2019, Bachkhoa-Aptech tin tưởng sẽ là môi trường đào tạo CNTT tốt để quý phụ huynh cùng học sinh gắn bó trong suốt quá trình học tập, thực hiện hóa ước mơ và thành công ở lĩnh vực CNTT trong cuộc Cách Mạng Công nghiệp 4.0

=============

Tại Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech, thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tyển học bạ 2019 được hưởng chương trình đào tạo chất lượng quốc tế và có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn tại hệ thống. Ngoài ra, sinh viên còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như được tặng khóa đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành, khóa học kỹ năng mềm, vé xe buýt trong 06 tháng.

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế số 1 Việt Nam Bachkhoa-Aptech với 15 năm kinh nghiệm, 30.000 học viên đã tốt nghiệp và tỉ lệ có việc làm đạt 98%.

Tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2019 của Bachkhoa-Aptech tại đây: http://bit.ly/tuyensinhcntt

< wire:id="x0PKMvPGak13epuPF7gZ" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"x0PKMvPGak13epuPF7gZ","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"5b8e3c66a6803693bcce5bdf0f01d1c0b4d5384da628e52014c32ec9ef138a6f"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->