Càng gần ngày biết điểm thi 2k3 cần có thêm cơ hội trúng tuyển

05:31 13-09-2021BKAP Media

Dự kiến trước 17h00 ngày 16/9, các trường sẽ công bố điểm chuẩn của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Càng là thời điểm quan trọng này, 2k3 càng cần nắm thêm những cơ hội xét tuyển ngoài nguyện vọng 1. 

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, năm nay cả nước có 795.353 thí sinh đăng ký xét tuyển với 3.920.720 nguyện vọng. Theo Bộ GD-ĐT, tới 17 giờ 30 ngày 15/9 sẽ hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6, đây là cơ sở để các trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường. Ngày 16/9, các trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho thí sinh.

Khoảng thời gian từ khi công bố điểm "sàn" đến thời điểm các trường thông báo mức điểm chuẩn trúng tuyển đại học được xem là căng thẳng, hồi hộp đối với nhiều thí sinh, đặc biệt là những bạn có mức điểm chỉ ngang "sàn" - cơ hội vào đại học vẫn còn khá mong manh.

Theo các chuyên gia giáo dục, dự báo điểm chuẩn của phương thức xét tuyển bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ tăng ở nhiều ngành. Càng là lúc gần biết điểm thi, việc lựa chọn thêm phương thức xét tuyển vừa giảm áp lực điểm chuẩn vừa đảm bảo đậu đại học sẽ là ưu tiên hàng đầu. Đây cũng được coi là hình thức nhân đôi, nhân ba cơ hội trúng tuyển của thí sinh nếu chẳng may trượt nguyện vọng 1. Đặc biệt, phương thức xét tuyển học bạ, nhiều thí sinh đã gần như nắm chắc suất vào đại học, giúp các bạn "nhẹ gánh lo" nếu như kết quả thi THPT không phát huy tác dụng.

Với những thí sinh không tự tin vào điểm số của mình, đây là lúc các bạn cần đặt chỗ bằng hình thức xét học bạ bởi ngay khi có điểm chuẩn Đại học, các thí sinh trượt nguyện vọng 1 sẽ đổ xô đi nộp hồ sơ vào các trường xét học bạ hoặc để ý đến các nguyện vọng 2, 3 hoặc các trường khác có điểm đầu vào phù hợp. Điều này khiến lượng chỉ tiêu hết dần khi tiếp nhận khối lượng lớn hồ sơ. Và các bạn cũng biết hồ sơ được lấy dần từ điểm cao xuống điểm thấp. 

Xét học bạ dù coi là giải pháp cứu cánh cho sĩ tử sau khi trượt nguyện vọng 1 nhưng nó cũng có chỉ tiêu cụ thể. Do đó, nhiều thí sinh muốn nắm chắc suất trúng tuyển đã dùng hình thức đặt chỗ trước. Tức là nộp hồ sơ xét tuyển trước để chắc một chỗ trúng trong ngành Công nghệ thông tin. Sau đó vẫn chờ điểm thi và điểm chuẩn. Việc trúng tuyển theo hình thức nào sẽ phụ thuộc vào trường mà thí sinh trúng sau khi có điểm chuẩn. Vì chỉ tiêu, một số bạn sau khi biết điểm mất cơ hội trúng vào tay các bạn đã "đặt chỗ" trước. 

Đại học đã trở thành con đường an toàn mà sĩ tử nào cũng muốn đi, dẫn đến "tắc đường" vì đông đúc. Xét học bạ là con đường mới mà 2k3 tin tưởng lựa chọn để bứt tốc với công nghệ. Chúc các bạn thành công!


THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ 2021


1. CHỈ TIÊU:

1600 Học viên chương trình đào tạo chuẩn

Chuyên ngành: 1000 chỉ tiêu Lập trình viên Quốc tế và 600 chỉ tiêu Quản trị và Bảo mật Quốc tế.

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

- Các bạn mong muốn theo học, định hướng nghề nghiệp theo ngành Công nghệ thông tin (lập trình website, phần mềm, ứng dụng mobile, quản trị mạng, an ninh mạng…)

- Học sinh đã và sắp tốt nghiệp THPT

- Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, người đi làm có đam mê CNTT

3. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ ONLINE

Có 3 cách để nộp hồ sơ online :
- Cách 1: Gửi hồ sơ qua email: http://tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn
- Cách 2: Đăng ký thông tại: https://laptrinhvien.bachkhoa-aptech.edu.vn/xethocba
- Cách 3: Liên hệ 0968 27 6996 để được hỗ trợ 
Ngoài ra sinh viên có thể gửi qua đường bưu điện gửi về địa chỉ Bachkhoa-Aptech, 236B & 250 Hoàng Quốc Việt. Trong quá trình nộp hồ sơ nếu có thắc mắc hãy liên hệ tư vấn tuyển sinh hỗ trợ bạn. 

Nhanh tay gửi hồ sơ để nhận được những học bổng giá trị trong tháng 9 này nhé!!!

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. 

  • Địa chỉ: 236B & 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 27 6996
  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn

Bachkhoa-Aptech - Tự hào 19 năm kiến tạo IT chất lượng cao

10 suất học bổng Kiến tạo IT Leader 2,5 năm tài trợ 100% học phí: THI TUYỂN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO - IT LEADER 4.0 (bachkhoa-aptech.edu.vn)

#BachkhoaAptech #Làmtrướchọcsau #ITleader

   0968 27 6996