BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Cậu bé 17 tuổi bị đánh cắp thời sinh viên

15:04 - 26/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Không giống như bao cô cậu học trò cùng trang lứa, Tuấn Minh, 17 tuổi tiết lộ sẽ không thi Đại học đồng thời chia sẻ một thời gian biểu khác lạ.


Nếu như các phần lớn các cô các cậu học trò đến tận năm lớp 12 vẫn chưa xác định được đâu là đam mê, sở thích, thế mạnh của mình thì Bùi Tuấn Minh, 17 tuổi, đã vạch rõ con đường cần phải đi để thực hiện đam mê ngay từ khi còn là học sinh lớp 10.
Song song với việc học tại trường THPT Kim Anh, Hà Nội, Minh hiện đang là học viên trường đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế Bachkhoa-Aptech (BKAP). Năm 2018 tới đây, khi Tuấn Minh tốt nghiệp THPT, em đồng thời nhận tấm bằng Lập trình viên Quốc tế, sẵn sàng tham gia vào đội ngũ nhân sự CNTT chất lượng cao.

Khoảng cách từ cậu học trò trở thành sinh viên chuyên ngành lập trình chỉ cách 35 phút
Sinh sống tại khu vực ngoại thành Hà Nội nên để tới trường học lập trình, Minh chọn di chuyển bằng xe bus với thời gian khoảng 35 phút mỗi lượt đi, về. Buổi sáng, Minh đến trường với vai trò của một cậu học sinh THPT như bao chúng bạn đồng trang lứa, buổi chiều, em dành thời gian để tự học tại nhà. 4 buổi/trên tuần, Minh đến Bachkhoa-Aptech để học Lập trình và Tiếng Anh. Tuy lịch học có phần bận rộn nhưng Tuấn Minh cho biết em không hề cảm thấy áp lực. Trái lại, Minh chia sẻ, em thực sự  hào hứng với những kiến thức được tích lũy trong quá trình học. Bởi, trở thành lập trình viên là ước mơ em đang nỗ lực từng ngày để có thể đạt được.
 

cau-be-17-tuoi-bi-danh-cap-thoi-sinh-vien-01

Bí quyết để học tập tốt của Minh chính là luôn biết cách đặt câu hỏi.
 

Với việc học trên trường, Minh vẫn luôn duy trì thành tích tốt. Năm học lớp 10, em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Còn tại trường học lập trình, mặc dù là học sinh nhỏ tuổi nhất lớp lập trình, song Minh cảm thấy không hề quá sức.  


Từ chối cơ hội vào đại học để được học thực sự
Khi được hỏi về ngôi trường đại học sẽ nhắm đến trong tương lai, Tuấn Minh thẳng thắn bày tỏ về dự định sẽ đi làm ngay khi tốt nghiệp THPT.
“Với những kiến thức đã được học tại Bachkhoa-Aptech,” Bùi Tuấn Minh hào hứng chia sẻ, “em tự tin sẽ tìm được một việc làm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay”.
Trên thực tế, xu hướng trọng dụng những người trẻ, không quá câu nệ chuyện bằng cấp đã không còn xa lạ tại Việt Nam. Và, những cậu bé như Minh cũng thực sự cần có một sân chơi khác, với mức độ khắc nghiệt lớn hơn môi trường đại học để trưởng thành.

cau-be-17-tuoi-bi-danh-cap-thoi-sinh-vien-02

So với bạn bè đồng trang lứa, Tuấn Minh có lợi thế của một người trẻ với những bước khởi đầu sớm cùng nền tảng vững chắc.


Để dành thời sinh viên cho một giai đoạn khác trong cuộc đời
Không chọn vào Đại học trong thời điểm 18 – 22 tuổi, nhưng Minh bày tỏ, việc học của em sẽ không dừng lại. Học hỏi  từ thực tế, từ bạn bè, đồng nghiệp…là tiền đề để Tuấn Minh rèn luyện khả năng chuyên môn cũng như trau dồi vốn sống cần thiết.
Chọn cho mình một lối đi riêng, khác biệt, cơ hội đến với Tuấn Minh sẽ vô cùng rộng mở song đồng thời, cũng đặt ra nhiều những thách thức mới. Trong lương lai, rất có thể em sẽ lựa chọn học tiếp Đại học, sau Đại học hoặc các khóa ngắn hạn phù hợp với nhu cầu phát triển của bản thân.

Bachkhoa-Aptech Media

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996