Chuyên gia Quản trị mạng, sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

11:00 15-11-2018Bachkhoa-Aptech

Cơn lốc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã len lỏi vào từng ngành nghề. Tất cả các tổ chức đều phải sở hữu cho mình những kỹ sư Quản trị mạng. Vì vậy Quản trị mạng là một sự lựa chọn đúng đắn để bạn bắt đầu với hành trình công nghệ của mình. 

1, Quản trị mạng là gì?

Quản trị mạng hay còn gọi là “Network administrator”. Người làm quản trị mạng là người thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống này và ngăn chặn những vị khách không mời muốn phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, quản trị viên có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker.

Chuyên gia Quản trị mạng là một người biết tất cả mọi thứ.

2, Điều gì hấp dẫn các bạn trẻ yêu công nghệ đến với Quản trị mạng?

Kiến thức của bạn được trau dồi kiến thức từng ngày.

Bạn nghĩ rằng là 1 chuyên gia Quản trị mạng, bạn sẽ áp dụng những gì được học vào thực tiễn các doanh nghiệp và nó sẽ theo một mô tip có sẵn? Tuy nhiên, mỗi một công ty sẽ có một hệ thống mạng khác nhau, đòi hỏi bạn sẽ áp dụng những kiến thức đã học một cách linh hoạt. Quy trình cài đặt hệ thống mạng máy tính của một công ty được hình thành trong thời gian dài. Điều này có nghĩa là khi bạn tiếp quản công việc này bạn sẽ được các  quản lý cấp cao trong công ty đó truyền đạt lại những kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào hệ thống công ty. Và họ sẽ được đào tạo tại chỗ về việc quản trị hệ thống mạng máy tính này.

Giá trị có được sau cùng của một nhà quản trị mạng là kiến thức sâu rộng, một cái đầu phân tích vấn đề nhạy bén và khả năng tập trung vào những tiểu tiết của vấn đề.

Bạn được học tập kiến thức và kinh nghiệm mỗi ngày.

Nhu cầu nhân lực cho ngành Quản trị mạng không ngừng tăng lên.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ:

  • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 28% trung bình mỗi năm
  • Số lượng việc làm trong 10 năm: 96,600 việc làm
  • Lương trung bình: 69.000 USD

Cục này cũng thống kê có 96,600 nhà quản trị mạng mới ra trường từ năm 2010 đến 2020. Trong khi có đến 300,000 cơ hội việc làm đang chờ sẵn những chuyên gia quản trị mạng tương lai. Như vậy, chuyên viên quản trị mạng ra trường sẽ thảnh thơi chọn việc mà không phải mang nỗi lo “ế việc” như  các nghề khác.

Cơ hội làm việc ở mọi ngành công nghiệp.

Hệ thống mạng máy tính là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp lớn. Dù cho đó là dịch vụ ăn uống, khoa học hay các tổ chức phi chính phủ đi chăng nữa.Ở Việt Nam vai trò của công nghệ thông tin đối với các doanh nghiệp rất quan trọng. Mọi hoạt động kinh doanh hay vận hành hàng ngày của các doanh nghiệp đều cần đến sự hỗ trợ của các hệ thống CNTT như hạ tầng mạng, hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu…

Không giống một số ngôn ngữ lập trình bị bó buộc trong một lĩnh vực nhất định, nếu bạn tự tin là một chuyên gia Quản trị mạng giỏi bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào bất cứ doanh nghiệp hay lĩnh vực mà bạn quan tâm, yêu thích.

Tất cả các ngành nghề đều có hệ thống mạng.

Sự linh hoạt trong công việc.

Đặc trưng của ngành CNTT là khi bạn có ý tưởng và có khát vọng bạn hoàn toàn có thể lập nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm vốn có của mình. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa làm cố định ở công sở hoặc linh hoạt làm tự do bên ngoài. Nếu bạn muốn lương ổn định với chính sách trợ cấp hấp dẫn, hãy đầu quân cho một công ty. Nếu muốn sự linh hoạt về thời gian, bạn có thể ở nhà và tính phí tư vấn kỹ thuật. Sự linh hoạt này cũng giúp cho bạn có nhiều trải nghiệm mới mẻ và không bị nhàm chán trong công việc của mình.

Nơi làm việc linh hoạt, giờ giấc tự do.

Thách thức sự sáng tạo và không ngừng cầu tiến của bạn.

Nói đến Công nghệ là nói đến những sáng tạo và thay đổi không ngừng nghỉ. Những kiến thức bạn được đào tạo về khoa học máy tính là không bao giờ đủ để phát triển với vị trí chuyên viên quản trị mạng. Nhưng, theo đuổi nghề quản trị mạng, mỗi ngày bạn lại mở ra thêm một chiếc hộp tri thức mới. Kiến trúc sư Hanin cũng từng nói: “Người dùng thỉnh thoảng còn thông minh hơn chúng ta. Họ sẽ tạo ra trò đùa với chương trình của ta theo cách mà ta không bao giờ nghĩ đến”. Chính vì vậy, một nhà quản trị mạng phải không ngừng học hỏi mỗi ngày và đương đầu với những thử thách mới. Sự cầu tiến sẽ giúp khiến bạn không ngừng hoàn thiện kinh nghiệm và  kỹ thuật mỗi ngày.

Thách thức sự sáng tạo và không ngừng hoàn thiện.

3, Nên bắt đầu với Quản trị mạng như thế nào? 

Để trở thành một chuyên gia quản trị mạng thành công, việc quan trọng đầu tiên là phải chọn được một cơ sở đào tạo chất lượng. 

Tìm kiếm một trung tâm thực hành chính là một giải pháp tối ưu dành cho các bạn, khi mớ lý thuyết suông ở trường đại học khiến bạn mông lung, thì tại các trung tâm thực hành bạn sẽ được cầm tay chỉ việc, mà mô hình đào tạo "Làm trước - Học sau", Học xong làm được việc ngay của Bachkhoa-Aptech chính là một điển hình.

Làm trước học sau, học là làm được việc tại Bachkhoa-Aptech.

Tại Bachkhoa-aptech bạn sẽ được: 

- Học công nghệ đào tạo hàng đầu - Phương pháp giảng dạy Blended Learning & AMEDA chú trọng kỹ năng thực hành.

- Thực hành trên nền tảng Doanh nghiệp Thực tập tại Công ty CP BKNET Việt Nam và các doanh nghiệp BachKhoa-Aptech đã hợp tác.

- Môi trường học tập hợp chuẩn quốc tế Đơn vị đào tạo duy nhất tại Việt Nam áp dụng hệ thống ISO 9001:2008 trong dịch vụ hỗ trợ đào tạo.

- Bảo hành học tập trọn đời - Duy trì mãi mãi lớp học công nghệ dành cho học viên đã tốt nghiệp.

Tham gia cộng đồng 30.000 học viên thành đạt của Bachkhoa-aptech Tại đây

Hotline tư vấn 24/70968 27 9669 - 024 3755 4010