BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Cơ hội thể hiện niềm đam mê với CNTT dành cho học sinh THPT

08:54 - 30/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Bạn có ý tưởng về CNTT, bạn yêu thích CNTT và muốn thử sức mình, còn chần chừ gì mà không tham gia cuộc thi dành riêng cho những bạn học sinh đam mê CNTT mang tên “Tìm kiếm tài năng CNTT Aptech 2013


Bạn có ý tưởng về CNTT, bạn yêu thích CNTT và muốn thử sức mình, còn chần chừ gì mà không tham gia cuộc thi dành riêng cho những bạn học sinh đam mê CNTT mang tên “Tìm kiếm tài năng CNTT Aptech 2013”.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng CNTT Aptech 2013” do Bachkhoa-Aptech phối hợp với báo điện tử Kiến thức phối hợp tổ chức đã bắt đầu khởi động từ ngày 01-03 và chiếm được sự quan tâm của các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. “Tìm kiếm tài năng CNTT Aptech 2013” được tổ chức thông qua hình thức online giúp các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể dễ dàng tham gia cuộc thi và giành giải thưởng.

Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm và tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu 1.000.000 nhân lực CNTT trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng là sân chơi thường xuyên, định kỳ hàng tuần, hàng tháng cho các bạn học sinh THPT (bao gồm cả lớp 10, 11, 12), các cá nhân yêu thích ngành CNTT có cơ hội được giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức của bản thân và nhận những phần thưởng có giá trị lớn. Giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 3 tỷ đồng.

 

co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-01

 

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 7 tháng (đã bắt đầu từ ngày 01/03/2013 đến ngày 30/09/2013) với các nội dung thi: IQ, Tiếng Anh, kiến thức CNTT và ý tưởng CNTT theo các vòng thi tuần, thi tháng và chung kết cả cuộc thi. 

Theo đó, các thí sinh sẽ trả lời lần lượt toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm của 3 nội dung thi IQ, tiếng Anh cơ bản, kiến thức CNTT cơ bản. Mỗi bộ câu hỏi có 10 câu. Thời gian làm bài thi: 10 phút/ nội dung. 

 

Giao diện trang thi co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-thpt-02

Giao diện trang thi “Tìm kiếm tài năng CNTT Aptech 2013”

 

Đối với phần thi ý tưởng CNTT, các thí sinh tự mô tả ý tưởng của mình mà không giới hạn chủ đề, lĩnh vực, quy mô. Đó có thể là ý tưởng thiết kế 1 phần mềm thông minh, ý tưởng xây dựng 1 mạng xã hội, thiết kế game, chỉnh sửa “lỗi” cho Google, Facebook…Ý tưởng CNTT sẽ được đánh giá thông qua lượt “like” trên Facebook của cuộc thi.

 

co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-thpt-03

Phần thi ý tưởng “Khám phá vũ trụ - Bảo vệ môi trường” của thí sinh Nguyễn Văn Tiến (đã được thiết kế hình ảnh bởi Bachkhoa-Aptech)

 

Đặc biệt, các thí sinh có ý tưởng CNTT hay, khả thi sẽ được hệ thống hơn 60 doanh nghiệp tham gia chương trình “Đào tạo cùng doanh nghiệp” của Bachkhoa-Aptech tài trợ để triển khai thực tế. Đồng thời, các học sinh tham gia chương trình học Tài năng này sẽ được Bachkhoa-Aptech cùng các doanh nghiệp đảm bảo việc làm ngay khi ra trường.

 

Phần thi ý tưởng “3D clock” của thí sinh Nguyễn Bá Khang (đã được thiết kế hình ảnh bởi Bachkhoa-Aptech)

 

Học sinh THPT đang ở giai đoạn quan trọng của cuộc đời, sự quyết định tương lai của bản thân phụ thuộc vào chính các bạn, tuy nhiên muốn đạt được thành công thì mọi công việc đều phải xuất phát từ niềm đam mê. Được thử sức với những kiến thức phổ thông đã có và có cơ hội phát triển khả năng của mình trong lĩnh vực mà mình yêu thích là điều mà hẳn các bạn đều mong muốn. Bachkhoa-Aptech luôn đồng hành với sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng nhân tài CNTT trong suốt 11 năm qua luôn mong các bạn có thể phát huy hết sở trường, thế mạnh cũng như khả năng của bản thân và có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

 

co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-thpt-05

Phần thi "Bảng dạy học thông minh" của thí sinh Đỗ Phương Triển (đã được thiết kế hình ảnh bởi Bachkhoa-Aptech)

 

Ban tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ trở thành vườn ươm tài năng CNTT trẻ của Việt Nam, giúp các bạn tự tin tỏa sáng và tiếp tục theo đuổi đam mê CNTT của bản thân. Đồng thời, đây cũng là dịp để Bachkhoa-Aptech cùng các doanh nghiệp CNTT phát hiện các tài năng CNTT để đào tạo cho sự phát triển chung của ngành CNTT tại Việt Nam.” – ThS Trương Văn Đoàn, Trưởng ban Tổ chức, Phó Tổng giám đốc Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech cho biết.

 

co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-thpt-06

Ông Trương Văn Đoàn - Phó Tổng giám đốc Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech nhận giải Sao Khuê 2013 dành cho đơn vị đào tạo CNTT đạt tiêu chuẩn 4 sao

 

Sau hai tháng cuộc thi diễn ra, những tài năng trẻ đam mê CNTT đã dần hé lộ, với việc thi định kỳ đều đặn, các bạn học sinh đã thể hiện sự kiên trì và quyết tâm chinh phục những giải thưởng cao của cuộc thi. Những giải thưởng hàng tuần, hàng tháng đã được chuyển đến tay các bạn học sinh và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo mới gửi về chương trình.

 

co-hoi-the-hien-niem-dam-me-voi-cntt-danh-cho-hoc-sinh-thpt-07

Những bạn học sinh tại Hà Nội đoạt giải thưởng hàng tuần đã đến nhận giải trực tiếp tại Bachkhoa-Aptech

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Ms Nguyễn Như Quỳnh – Phụ trách truyền thông cuộc thi: 0918.071.989

Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech

Cơ sở 1: Tòa nhà HTC, 236B Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

 Điện thoại: 04.37554010/04.37554011

Cơ sở 2: Tòa nhà A17, ĐH Bách Khoa Hà Nội, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36230571/36230594

Website: http://tainangcntt.com

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm