BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Dành cho người bắt đầu học Lập trình Java

14:35 - 17/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Java là ngôn ngữ dễ học, nó lược bớt những lệnh thừa và rườm rà của C/C++ để người lập trình chú trọng vào việc viết chương trình. Đồng thời, nó còn hạn chế người lập trình không can thiệp quá sâu vào hệ thống.


Java là ngôn ngữ dễ học, nó lược bớt những lệnh thừa và rườm rà của C/C++ để người lập trình chú trọng vào việc viết chương trình. Đồng thời, nó còn hạn chế người lập trình không can thiệp quá sâu vào hệ thống.

 

1. Lập trình Java là gì?

Java được coi là ngôn ngữ lập trình số 1 hiện nay. Nó thường được nhắc đến như một ngôn ngữ lập trình bậc cao, giúp lập trình viên tạo ra những chương trình phần mềm hữu ích: phần mềm của các ngân hàng, ngành tài chính, quản lý, các hệ thống của nhà mạng di động, phần mềm quản lý, kế toán… 

 

Java đồng thời chính là cơ sở của Android nên nó cũng giúp lập trình viên tạo ra các game hay phần mềm cho mobile…. Java có thể giúp bạn chơi game online, chat với mọi người trên khắp thế giới, chạy các game trên điện thoại di động và hàng ngàn ứng dụng khác…. 

 

Ngôn ngữ lập trình Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có cú pháp rất giống với ngôn ngữ C/C++, tuy nhiên nó đã được thay đổi khá nhiều để đáp ứng khả năng độc lập với hệ điều hành và bộ xử lý. 

 

Lập trình Java chính là việc sử dụng ngôn ngữ Java để viết các chương trình, ứng dụng, cho phép người lập trình viết chương trình một lần và có thể sử dụng tại bất kỳ đâu.

 

danh-cho-nguoi-bat-dau-hoc-lap-trinh-java-01

 

Một ứng dụng viết bằng Java có thể được thực hiện trên bất kỳ hệ điều hành và hệ xử lý nào có hỗ trợ Java. Do vậy, người lập trình chỉ cần viết ứng dụng bằng Java đúng một lần, sau đó có thể sử dụng ứng dụng này trên các hệ điều hành khác nhau như Windows95, WindowsNT, Mac OS, Unix,... theo phương châm: "viết một lần, sử dụng ở bất kỳ đâu". 

 

Có thể nói rằng sự ra đời của Java đánh dấu một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin. Cuộc cách mạng này kéo theo một loạt những thay đổi: các ứng dụng dần được thay thế bằng Java, các thế hệ máy tính sử dụng những vi mạch có khả năng hỗ trợ Java,... Làm quen với Java sẽ giúp chúng ta tiếp cận được với những công nghệ mới nhất của Công nghệ thông tin.

 

2. Học lập trình Java có khó hay không?

Cú pháp Java được vay mượn nhiều từ C & C++ nhưng có cú pháp hướng đối tượng đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Do đó việc lập trình Java dễ hơn, đơn giản hơn, đỡ tốn công sửa lỗi hơn, trong khi lập trình C rất hay xảy ra lỗi và khó sửa.

 

danh-cho-nguoi-bat-dau-hoc-lap-trinh-java-02

 

Java là ngôn ngữ dễ học, nó lược bớt những lệnh thừa và rườm rà của C/C++ để người lập trình chú trọng vào việc viết chương trình. Đồng thời, nó còn hạn chế người lập trình không can thiệp quá sâu vào hệ thống. 

 

3. Cơ hội nghề nghiệp cho người học Lập trình Java

 

Với độ an toàn cao, Java là ngôn ngữ lập trình được các phần mềm, trang web của các hệ thống ngân hàng hết sức tín nhiệm. Các dự án liên quan đến Java đều mang tầm vóc tỉ đô. Có câu nói vui dành cho các chuyên viên lập trình Java: viết code ra “thóc” ra “gạo”. Bạn thấy thế nào nếu ngày ngày chỉ việc ngồi gõ những dòng lệnh, thể hiện tình yêu với lập trình mà tiền lại “tự động” chảy vào tài khoản? 

 

Theo con số thống kê từ hãng Oracal hiện nay có tới 3 tỉ thiết bị đang sử dụng ngôn ngữ java: thiết bị điều khiển ô tô, điều hòa, máy giặt…7 tỉ card sim điện thoại, thẻ ATM, 97 % Enterprise Deskop chạy bằng ngôn ngữ Java. Portal của các sở ban, ngành, các hệ thống ngân hàng lớn như Viettin Bank, Techcom Bank…đều sử dụng ngôn ngữ Java. 

 

danh-cho-nguoi-bat-dau-hoc-lap-trinh-java-03

 

Với độ lan tỏa như vậy, cơ hội nghề nghiệp cho người học lập trình Java là vô cùng lớn. Hơn nữa có một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ lập trình Java, tư duy hướng đối tượng sẽ giúp lập trình viên nhanh chóng làm chủ được công việc lập trình và có thể tự học thêm các công nghệ khác.

 

4. Học lập trình Java ở đâu?

 

Bachkhoa-Aptech sẽ là môi trường tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất để chỉ cho bạn cách học như thế nào để ra trường có thể làm được việc ngay lập tức. 

 

Nội dung khóa học Java:

 

Thời gian đào tạo: 46 buổi (dành cho sinh viên CNTT) và 20 buổi (dành cho học viên đã biết một ngôn ngữ lập trình)

 

1. Lập trình hướng đối tượng trong Java

2. Ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML5

3. Cascading Style Sheet (CSS3)

4. Ngôn ngữ Client Side Javascript, Jquery

5. Microsoft SQL Server 2012

6. Database with Java

7. Java Model-View-Controller (MVC) framework Struts 2

8. Project

 

Với thời gian đào tạo 46 buổi, mỗi buổi 2h cùng chuyên gia số 1 về  lập trình Java – chuyên gia Nguyễn Sông Hương, sinh viên hoàn toàn có thể tự tay kiếm tiền bằng nghề lập trình Java.

 

danh-cho-nguoi-bat-dau-hoc-lap-trinh-java-04

 

Chuyên gia Nguyễn Sông Hương:

 

• Team Leader, Project manager của các dự án Java lớn của Tập đoàn HIPT và FSoft-FPT;

• Team Leader Java của Bachkhoa-Aptech;

• Phó Giám đốc Học viện ITPlus, Đại học Quốc gia Hà Nội;

• Giảng viên cao cấp của Aptech toàn cầu.

 

5. Bạn làm được gì sau khóa học lập trình Java tại Bachkhoa-Aptech? 

 

• Tự tin thiết kế và code Java web với công nghệ hot HTML5, CSS3, JQuery, SQL Server 2012, Struts2, JDBC4.

• Tự tin tham gia các dự án Java, EE hàng triệu đô;

• Tự tin ứng tuyển các vị trí lập trình Java của các công ty lớn như FPT, CMS, Vietel, các ngân hàng như Vietinbank, Teckcombank, Ngân hàng chính sách ...

• Mức lương khởi điểm từ 500$.

 

Bachkhoa-Aptech luôn coi trọng việc dạy học để sinh viên có thể ra trường làm được việc. Chúng tôi dành cho học viên cơ hội học tập thực tiễn và cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp nhiều nhất. Hàng năm Bachkhoa-Aptech đều tổ chức “Ngày hội tuyển dụng CNTT”, trong các dịp Lễ trao bằng, bảo vệ project, Bachkhoa-Aptech đều mời doanh nghiệp đến để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây chính là điểm mà ngoài Bachkhoa-Aptech chưa đơn vị nào áp dụng thành công.

 

Bachkhoa-Aptech Media

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm