BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

19 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Gặp gỡ anh VƯƠNG DUY NAM - CEO HOSTVN và hành trình rẽ nhanh thắng lớn cùng CNTT

09:27 - 28/08/2020 BKAP Media

2008 đánh dấu sự chuyển mình của chàng trai trẻ Vương Duy Nam - CEO của HOSTVN, cựu học viên lớp C0803L của Bachkhoa-Aptech. Xuất phát điểm từ đam mê lập trình, nhưng chàng trai CEO tài năng này lại khẳng định bản thân với lĩnh vực Quản trị mạng.


Chàng trai trẻ với tình yêu công nghệ

Giỏi công nghệ và yêu thích mày mò về máy tính, chàng trai Vương Duy Nam đã nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê với công nghệ từ khi còn nhỏ. Khởi đầu với việc học ngành Quản lý Công nghệ, anh đang bước từng bước trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Năm 2006 dưới sự bùng nổ của Internet, với hoài bão của tuổi trẻ, anh Nam cùng 5 người bạn của mình tự tin tiến vào đế chế công nghệ bằng 2 từ ”Khởi nghiệp”. Tuổi trẻ là trải nghiệm, là va vấp và mắc lỗi, anh Nam chia sẻ: “ Tuổi trẻ mà, ngoài gan dạ ra thì có gì đâu, khó khăn nhiều, ý tưởng thì anh em có rất nhiều nhưng mà thực thi thì quá khó, mình phải tự va vấp, tự đi tìm kiếm kiến thức và phải học hỏi thêm nhiều ở cộng đồng”.

Tuổi trẻ với ước mơ chinh phục công nghệ.

Hostvn ra đời và thách thức của khởi nghiệp

Tháng 5/2007 Công ty của 6 chàng trai đam mê công nghệ chính thức thành lập với tên gọi Công ty cổ phần Ánh sáng Việt - HOSTVN với mong muốn " Kết nối Công nghệ tương lai". Từ bước đệm của lập trình viên, Vương Duy Nam khởi đầu công ty với lập trình web. Những năm đầu khởi nghiệp công ty phải đối đầu với những khó khăn, thách thức và không thiếu cả sự thất bại. Và theo anh Nam đi con đường này dù có thành công rồi vẫn chưa chắc đi tiếp được.

Có những sự lựa chọn lớn lao dẫn đến sự thay đổi cả cuộc đời và không phải ai cũng can đảm để lựa chọn nó. Năm 2008 sự bão hòa của thị trường Web khiến công ty đứng trước bờ vực hoặc là bị hòa tan hoặc là phải thay đổi. Trước tình hình đó, CEO Vương Duy Nam phải đưa ra một quyết định, quyết định sẽ thay đổi vận mệnh đứa con của mình.

Nhận ra lập trình Web đang dần mất đi giá trị và những ưu thế vốn có, HOSTVN đã quyết định chuyển giao sang hướng Quản trị mạng với hạ tầng lưu trữ, các giải pháp Cloud và bản quyền Email doanh nghiệp. Phát triển một lĩnh vực khác đồng nghĩa với việc phải có kiến thức chuyên ngành về nó. Xuất phát điểm là một lập trình viên, Quản trị mạng là một điều rất mới mẻ với anh, vì vậy từ một CEO anh đã quay lại trở thành một cậu học trò theo đuổi những công nghệ mới.

HOSTVN ra đời là kết quả của hoài bão tuổi trẻ và niềm đam mê công nghệ.

Cơ duyên đến với Bachkhoa-Aptech

Tháng 3/2018 anh Vương Duy Nam trở thành học viên của Bachkhoa-Aptech. Kể về câu chuyện đến với Bachkhoa-Aptech, anh chia sẻ: “Khi quyết định chọn Bachkhoa-Aptech, mình có tự lên mạng tìm hiểu nhiều trường đào tạo về mảng này và mình bị thu hút bởi bộ phận giảng viên của nhà trường. Các thầy đều có những kinh nghiệm thực tiễn từ doanh nghiệp và cũng rất tỉ mỉ, tận tâm trong việc giảng dạy. Những kiến thức ở Bachkhoa-Aptech là nền tảng giúp mình có thể theo đuổi những dự định mới".

Kể về kỉ niệm ở nơi đây, anh vẫn nhớ về những buổi làm đồ án tốt nghiệp, thầy và trò cùng nhau ngồi lên ý tưởng, chia sẻ không khác gì những người bạn. Anh còn ghen tị khi các bạn học viên Bachkhoa-Aptech bây giờ được học theo mô hình “ Làm trước - Học sau” với 75% là thực hành giúp các bạn được làm thực tế ngay từ khi còn học”.

Chia sẻ về nhân duyên đến với Bachkhoa-Aptech.

Thành công đến từ sự tập trung, kiên trì và không ngừng học hỏi

Là những điều anh Nam luôn thầm nhắn nhủ bản thân dù là một cậu học trò, một kỹ sư lập trình hay một CEO thành công.

Từ những bước đi đầu tiên đầy khó khăn đến những thay đổi lớn mang đến thành công, HOSTVN từ một công ty nhỏ bé cả về vốn lẫn kinh nghiệm làm việc đã phát triển nhanh hạ tầng khách hàng và mang đến những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. 10 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, HOSTVN ngày nay ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hosting, Tên miền uy tín nhất Việt Nam.

HOSTVN tự hào đã cung cấp dịch vụ cho 30 ngàn khách hàng, với 2 trung tâm Datacenter và 26 ngàn khách hàng đánh giá hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của HOSTVN. Đánh dấu một hành trình "rẽ nhanh" đầy dấu ấn của chàng CEO trẻ.

Lời khuyên từ đàn anh tới các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech: “Trong thế giới công nghệ, việc cần làm là không ngừng học hỏi, kiến thức sẽ là tài sản đi cùng các em mãi mãi”.

Đồng thời anh cũng chia sẻ cơ hội việc làm tại HOSTVN: “Luôn có chỗ cho những bạn trẻ đam mê và thật sự quyết tâm. Tại HOSTVN, chúng tôi kích thích sự sáng tạo, và môi trường để các bạn dám thực hiện ý tưởng của bản thân".

Thành công đến từ sự không ngừng học hỏi.

===============

CÒN BẠN, BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐẶT CHÂN ĐẾN VỚI THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ? 

Chọn học Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế chỉ trong 2.5 năm

 • COMBO KIẾN TẠO IT TRỊ GIÁ 20.000.000 VNĐ ÁP DỤNG KHÓA HỌC DÀI HẠN LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ 2.5 NĂM

- Tặng bộ quà tặng Chiến binh IT: Laptop, Apple watch, Xe đạp địa hình

- Tặng vé trại hè Công nghệ 2N trị giá 3 triệu đồng gồm: Tặng áo thun, mũ trại hè; Dã ngoại teambuilding rèn bản lĩnh IT, IT-Tour trải nghiệm doanh nghiệp, 1H trải nghiệm Lập trình cực chất!

- Tham khảo tại: https://bit.ly/2L0TreC

 • Ký Cam Kết Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

Khi trở thành sinh viên tại Bachkhoa-Aptech, trong buổi Lễ Khai Giảng, các tân sinh viên sẽ được ký Cam Kết Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm với nhà trường. Với cam kết này, sinh viên tốt nghiệp chương trình học Lập trình viên quốc tế; Quản trị và Bảo mật Quốc tế sau 2 năm sẽ hoàn toàn yên tâm về tương lai nghề nghiệp của mình tại các công ty lớn trong và ngoài nước. BKAP-HR sẽ tư vấn miễn phí cho sinh viên về các thông tin tuyển dụng và giới thiệu các bạn đi phỏng vấn tại những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đúng chuyên môn.

 • Gói Bảo hành, cập nhật công nghệ miễn phí trọn đời.

Gói cập nhật Công nghệ miễn phí trọn đời mang ý nghĩa Bachkhoa-Aptech không chỉ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt 2 năm mà nhà trường còn đi cùng các bạn sau khi tốt nghiệp. BKAP sẽ tổ chức các khoá tập huấn cập nhật kiến thức công nghệ mới cho cựu sinh viên - những lập trình viên, kỹ sư an ninh mạng - đã đi làm nhằm hỗ trợ con đường lập nghiệp và phát triển sự nghiệp của các bạn.

Sinh viên có thể đảm nhận công việc gì sau khi tốt nghiệp khóa Lập trình viên Quốc tế?

 • Chuyên gia lập trình thiết kế Web.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng di động (mobile apps)
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng Java.
 • Lập trình viên cơ sở dữ liệu sử dụng SQL Server.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng sử dụng công nghệ Advance Java, phát triển ứng dụng trên cơ sở web sử dụng .NET hay J2EE framework.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng Client/Server với J2EE hoặc .NET.
 • Chuyên gia phân tích hệ thống.
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng thương mại điện tử sử dụng sản phẩm của Microsoft và IBM.
 • Quản trị Web.
 • Quản trị cơ sở dữ liệu SQL server.

BỆ PHÓNG NÀY SẼ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH:

 • Senior Developer: Lập trình viên cao cấp (chuyên gia lập trình)
 • Full-stack Developer: Lập trình viên đa năng (front-end, back-end, database,...)
 • IT Project Manager: Người quản trị dự án CNTT
 • Computer and Information: Nhà nghiên cứu khoa học máy tính
 • Research Scientist: Nhà nghiên cứu khoa học máy tính

Sinh viên có thể đảm nhận các công việc gì sau khi tốt nghiệp khóa Quản trị và Bảo mật Quốc tế?

 • Nhân viên kỹ thuật máy tính và mạng cho các doanh nghiệp
 • Nhân viên IT cho doanh nghiệp (nhu cầu của vị trí này là rất lớn vì doanh nghiệp nào cũng có hệ thống máy tính và mạng; doanh nghiệp yêu cầu nhân viên IT phải có kỹ năng toàn diện về phần cứng và mạng)
 • Chuyên viên quản trị hệ thống CNTT doanh nghiệp
 • Chuyên viên cao cấp về hạ tầng mạng
 • Giám đốc hệ thống thông tin doanh nghiệp

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 18 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm, hơn 35.000 sinh viên tốt nghiệp Bachkhoa-Aptech đều có việc làm tốt, lương cao, đúng theo ngành nghề được đào tạo.

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm