BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

15 năm hoạt động - 30.000 HV đã tốt nghiệp - Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Toggle

Học lập trình Android - Ngành I.T khởi nghiệp nhiều nhất Việt Nam

11:50 - 19/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Lập trình Android - Ngành I.T khởi nghiệp nhiều nhất Việt nam trong năm vừa qua.


Năm vừa qua có thể nói là năm bùng nổ của khởi nghiệp công nghệ thông tin, khi mà những tên tuổi Việt Nam được vang danh trong cộng đồng quốc tế.

Nhắc đến khởi nghiệp, chúng ta thường nghĩ đến mở công ty, mở văn phòng, thuê công ty, điều hành công ty, tìm kiếm khách hàng … Nhưng trái ngược lại, có một ngành trong lĩnh vực CNTT có thể khởi nghiệp mà không cần những điều kiện trên, giúp bạn kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng, đó chính là lập trình ứng dụng trên nền tảng Android.

Bắt đầu từ tháng 5/2014, Google đã cho phép lập trình viên ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam được bán ứng dụng trên kho App Google Play, tạo cơ hội lớn chưa từng có cho cộng đồng Startup Việt trong lĩnh vực CNTT. Việc tạo ra ứng dụng của riêng mình, sau đó đưa App Store của nhà phát triển Google để kiếm lợi nhuận “khủng” không chỉ còn là ước mơ xa vời.

Ngày ngày có biết bao nhiêu ứng dụng được tải lên CH-Play, cũng bao nhiêu người từ đó trở thành nhà triệu phú, thậm chí tỷ phú bằng ứng dụng của chính mình. Không sai khi nói rằng Android là ngành khởi nghiệp nhiều nhất trong các lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các gương mặt khởi nghiệp từ lập trình ứng dụng Android

1/ Đào Xuân Hoàng – Monkey Junior

Anh là người đã tạo ra ứng dụng dạy ngôn ngữ cho trẻ em – Monkey Junior. Ứng dụng này đã vượt qua 1000 đối thủ đến từ 104 quốc gia trên thế giới để đạt giải thưởng Sáng kiến Toàn cầu 2016 (GIST Tech-I 2016) tổ chức tại Mỹ. Không chỉ dừng lại ở đó, Monkey Junior tiếp tục gây được tiếng vang khi liên tiếp giành được giải vàng giải thưởng ASEAN ICT Awards, hạng mục Startup xuất sắc nhất.
 

hoc-lap-trinh-android-nganh-i-t-khoi-nghiep-nhieu-nhat-viet-nam-01
 

2/ Văn Đinh Hồng Vũ và Ngô Hoàng Ngọc Tú – ELSA

ELSA là phần mềm luyện nói Tiếng anh, giúp người Việt có thể phát âm và giao tiếp một cách lưu loát như người bản xứ. Ứng dụng được phát triển bởi Văn Đinh Hồng Vũ và Ngô Hoàng Ngọc Tú, đã vượt qua 1200 đối thủ để giành giải Nhất tại SXSWe – cuộc thi khởi nghiệp về công nghệ giáo dục.
 

hoc-lap-trinh-android-nganh-i-t-khoi-nghiep-nhieu-nhat-viet-nam-02
 

3/ Ngô Xuân Huy – Money Lover

Ngô Xuân Huy – sinh năm 1990 đã tạo ra một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên thiết bị di động, hiện đã có phiên bản cho các quốc gia với 34 loại ngôn ngữ khác nhau, gây tiếng vang trong cộng đồng Startup.
 

hoc-lap-trinh-android-nganh-i-t-khoi-nghiep-nhieu-nhat-viet-nam-03
 

4/ Nguyễn Hà Đông – Flabby Bird

Sau 8 tháng đưa Flabby Bird lên CHPlay, Nguyễn Hà Đông đã thu được 50.000 USD mỗi ngày nhờ quảng cáo của Google.  Nó đã trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại 100 quốc gia khác nhau, thậm chí đến Mc Jugkerburg – ông chủ Facebook cũng không thể giàu nhanh như thế.
 

hoc-lap-trinh-android-nganh-i-t-khoi-nghiep-nhieu-nhat-viet-nam-04
 

Trên đây chỉ là 4 ứng dụng tiêu biểu trong hàng trăm nghìn ứng dụng khởi nghiệp của các nhà phát triển mobile – Android Việt Nam. Nếu bạn nắm trong tay kiến thức lập trình của hệ điều điều hành này, bạn có thể tạo ra các ứng dụng hữu ích cho cuộc sống, tự khởi nghiệp và kiếm mức thu nhập cho bản thân mà không cần  mở công ty, thuê văn phòng hay thuê nhân viên …  Sau khi đưa sản phẩm của mình lên CH-Play, bạn hoàn toàn có thể kiếm thu nhập mỗi tháng lên đến nghìn đô. (Tham khảo: Android - Công nghệ giúp bạn kiếm tiền tại nhà)

Khóa học lập trình ứng dụng Android tại Bachkhoa-Aptech chính là nơi khởi đầu đem lại cho bạn những công cụ cần thiết, thỏa sức sáng tạo gần với nhu cầu của thị trường. Được xây dựng theo mô hình đào tạo CNTT ngược “LÀM TRƯỚC - HỌC SAU” tại Việt Nam, chương trình đào tạo của Bachkhoa-Aptech không những bám sát theo yêu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp, mà còn tạo tiền đề vững chắc giúp bạn khởi nghiệp bằng chính khả năng của mình.

Tìm hiểu mô hình Làm trước - Học sau tại ĐÂY!

Chi tiết khóa học Lập trình Android: Click ngay!

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Hỗ trợ SV: 0968.27.6996
Hỗ trợ THPT: 0968.27.9669