BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

IT Tour tại Bytesoft Việt Nam - Bật mí bí kíp "sinh tồn" trong doanh nghiệp

12:43 - 19/04/2019 Bachkhoa-Aptech

Chiều 18/4, 30 bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech đã có một trải nghiệm đầy bổ ích trong chuyển IT Tour tại doanh nghiệp Bytesoft. Những bí kíp "sinh tồn" chốn công sở hay những công thức chinh phục nhà tuyển dụng được các chuyên gia tại Bytesoft nhiệt tình chia sẻ. 


1, Hòa mình vào văn hóa doanh nghiệp 

IT tour tại doanh nghiệp là chương trình được tổ chức thường niên nằm trong mô hình đào tạo độc quyền "Làm trước học sau" của Bachkhoa-Aptech. Trong chuyến đi này các bạn sinh viên sẽ tới tham quan các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT để khám phá mô hình làm việc, trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp và lắng nghe những chia sẻ từ các anh chị đi trước. Từ đó các bạn sẽ biết được mình cần học tập kiến thức gì, bổ sung kĩ năng nào để có thể phù hợp nhất với yêu cầu của doanh nghiệp. 

Chuyến IT Tour lần này đưa 30 bạn học viên đến với công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam - công ty tiên phong trong việc đưa ứng dụng công nghệ 4.0 vào các lĩnh vực. Cùng các bạn có những trải nghiệm thú vị trong chuyến đi này là thầy Vũ Tuấn Minh - Trưởng phòng Chuyên môn lập trình của Bachkhoa-Aptech.

Đón tiếp các bạn tại sảnh chính của Bytesoft là anh Phạm Văn Tĩnh - Trưởng phòng R&D của Bytesoft Việt Nam; chị Nguyễn Thị Nhài - Trưởng phòng kỹ thuật và chị Đỗ Thị Yến - Chuyên viên pháp lý - Hành chính.

Thầy Vũ Tuấn Minh đồng hành cùng chuyến trải nghiệm IT Tour của sinh viên 

Đưa các bạn tham quan một vòng công ty Bytesoft Việt Nam, chị Đỗ Thị Yến - Chuyên viên pháp lý - Hành chính giới thiệu với các bạn sinh viên không gian và văn hóa làm việc tại công ty.Giới thiệu không gian và văn hóa doanh nghiệp

Là một công ty với tuổi đời 5 năm, Bytesoft sở hữu nguồn nhân lực trẻ trung, năng động. Bên cạnh việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, Bytesoft cũng tổ chức các hoạt động vui chơi tinh thần để kết nối các thành viên trong công ty. "Gắn kết như tình thân, ra sân như đội bóng" chính là tinh thần trong cách vui chơi và làm việc của Bytesoft. 

Bytesoft giới thiệu văn hóa và tinh thần công ty cho các bạn sinh viên

Sau khi tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên di chuyển tới phòng họp của công ty để được giới thiệu rõ hơn về mô hình và những cơ hội việc làm tuyệt vời tại Bytesoft.

2, Bí kíp "sinh tồn" trong công sở 

Giới thiệu với các bạn sinh viên về công ty, sản phẩm, sự phát triển của Bytesoft là anh Phạm Văn Tĩnh - Trưởng phòng R&D. Qua phần giới thiệu của anh, các bạn sinh viên phần nào hiểu được về quy mô, tính chất sản phẩm, thị trường hoạt động và sự lớn mạnh của Bytesoft trong thị trường CNTT. 

Anh Phạm Văn Tĩnh giới thiệu về công ty Bytesoft

Là những bạn sinh viên mới chập chững trên con đường công nghệ, trong thời điểm hiện tại có nhiều bạn còn khá mơ hồ với những gì mình sẽ được học hay những gì mà doanh nghiệp mong muốn ở các bạn. Để giúp các bạn có một định hướng rõ ràng và tự tin hơn trên con đường của mình, chị Nguyễn Thị Nhài - Trưởng phòng kỹ thuật đã có phần chia sẻ về mô hình và quy trình tạo ra một sản phẩm của Bytesoft.

Chị Nguyễn Thị Nhài chia sẻ về quy trình sản phẩm 

Đặc biệt hơn trong chuyến đi này các bạn còn nhận về những bài học đầy giá trị từ các anh chị chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã có những va vấp và trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Những tip "hay ho" khi trình bày CV, những câu trả lời thông minh để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng hay những cách ứng xử khéo léo khi làm việc tại công sở được anh chị chia sẻ nhiệt tình. 

Những câu chuyện chia sẻ của anh chị sẽ là tài sản quý báu của các bạn sau này

3, Bạn có tâm công ty sẽ trả bạn xứng tầm

Để vào làm ở công ty em cần kiến thức gì? Em vừa học vừa làm tại công ty có được không? Em phải có yếu tố gì để qua được phỏng vấn tại các doanh nghiệp? Em sẽ được dạy thêm điều gì để đáp ứng công việc?... Là những câu hỏi mà các bạn sinh viên đang quan tâm. Trả lời cho vấn đề này chị Nguyễn Thị Nhài chia sẻ: "Với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc vẫn đang học tập, công ty luôn tạo điều kiện để đào tạo các bạn làm được việc. Kiến thức mà các bạn cần có trong thời điểm đấy là kiến thức CƠ BẢN + sự NHIỆT HUYẾT. Dù kiến thức của bạn chưa đủ nhưng thái độ tốt, tinh thần cầu tiến và khả năng ham học hỏi sẽ là yếu tố quyết định để bạn trụ vững tại tất cả các công ty". 

Phần hỏi đáp với chuyên gia rất có ích các bạn sinh viên trong việc học tập sau này

Anh Phạm Văn Tĩnh cũng chia sẻ thêm về thái độ của các bạn trẻ hiện nay: "Anh có gặp gỡ và tuyển dụng khá nhiều các bạn trẻ và nhìn ra một vấn đề chung mà các bạn là không có một hướng đi rõ ràng cho công việc của mình. Các em đừng nghĩ chỉ cần học CNTT ra trường sẽ có việc làm, trong quá trình học này các em phải chịu khó tiếp thu kiến thức, học hỏi thêm từ thầy cô, các anh chị nhiều nhất có thể". 

Chuyến IT Tour khép lại với những bài học chia sẻ thật bổ ích. Hi vọng buổi trải  nghiệm này sẽ giúp ích 30 bạn sinh viên của Bachkhoa-Aptech tự tin hơn trên con đường theo đuổi giấc mơ công nghệ của mình. 

=============

Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech

Đăng ký trải nghiệm IT Tour tại: http://ittour.bachkhoa-aptech.edu.vn/

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996