BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

16 năm hoạt động - 30.000 HV đã tốt nghiệp - Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

IT Tour tại USOL VIỆT NAM - Tiết lộ bí quyết thành công trong công ty Nhật Bản

13:28 - 15/12/2018 Bachkhoa-Aptech

Chiều ngày 13/12 chuyến xe IT Tour đã đưa 26 bạn học viên của Bachkhoa-Aptech đến với Công ty TNHH Usol Việt Nam - Top 10 các doanh nghiệp IT trong lĩnh vực Outsourcing. Cùng tìm hiểu bí quyết thành công qua chuyến hành trình đầy thú vị này nhé!


1, Hiểu về môi trường văn hóa doanh nghiệp

Đặt chân lên tầng 20 của Hoa Binh Tower, 26 bạn học viên choáng ngợp trước một không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng và đầy sáng tạo của USOL.

Các bạn sinh viên hào hứng tham quan khu làm việc tại USOL.

Sau khi tham quan khu làm việc và phòng họp, các bạn sinh viên dừng chân tại khu nghỉ ngơi, ở đây các bạn vô cùng thích thú với góc ăn chơi, sáng tạo của USOL. Nhâm nhi một cốc cafe trên tay, các bạn tiếp tục di chuyển vào hội trường để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của USOL. 

Không gian nghỉ ngơi, thư giãn đầy cảm hứng sáng tạo.

Tham gia buổi chia sẻ với 26 bạn trẻ của Bachkhoa-Aptech là sự góp mặt của Anh Kawarai - Phó giám đốc bộ phận phát triển, anh Kobayashi- Giám đốc bộ phận Nghiệp vụ, anh Nguyễn Đình Hậu- Trưởng bộ phận phát triển và chị Đỗ Phương Anh - Trưởng phòng nhân sự.

Anh Kawarai - Phó giám đốc bộ phận phát triển nhận hoa và lời cảm ơn từ thầy Bùi Thanh Hải.

Khi bước vào một môi trường làm việc mới điều mà các bạn quân tâm là gì? Văn hóa, chế độ và cơ hội của công ty USOL như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn những thông tin này chị Đỗ Phương Anh đã có những chia sẻ và giải đáp đầy nhiệt tình.

Các bạn sinh viên thỏa thích đặt những câu hỏi về văn hóa, cơ hội việc làm tại USOL.

Như vậy bí quyết đầu tiên để thành công đó chính là hiểu thật rõ về môi trường, văn hóa và quyền lợi trong môi trường mà mình muốn tham gia làm việc.

2, Công thức thành công = Sự bền bỉ + Ý thức tập thể + Lòng biết ơn

Để hiểu hơn về quy trình làm việc và mô hình của USOL, các bạn được gặp gỡ anh Đinh Xuân Dũng thuộc bộ phận phát triển của công ty. Về bên chuyên môn anh giới thiệu mô hình phát triển một phần mềm tại USOL, những công việc mà các bạn sẽ phải trải qua nếu làm việc tại đây. Về kinh nghiệm, anh chia sẻ những tips cực hay khi làm việc với sếp Nhật hay cách suy nghĩ để thành công trong công việc. Đây là những chia sẻ cực kì bổ ích từ một đàn anh người đã có nhiều kinh nghiệm làm việc và có chỗ đứng tại công ty.

Anh Đinh Xuân Dũng chia sẻ kinh nghiệm và những kĩ năng cần thiết khi làm việc tại USOL.

 Sự bền bỉ + Ý thức tập thể + Lòng biết ơn là công thức thành công được đúc kết bởi Nguyễn Đình Hậu- trưởng bộ phận phát triển. Là người đã từng tiếp nhận và dìu dắt các bạn trẻ từ thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức và sau đó là có những chỗ đứng nhất định, trong quá trình quan sát của mình, anh Hậu đã đưa ra được một công thức thành công để áp dụng tại USOL nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung. 

Anh Nguyễn Đình Hậu chia sẻ bí quyết thành công tại USOL.

Sự bền bỉ: là quá trình các bạn đi từ con số 0 cho đến khi trở thành Hero. Bạn luôn cần một quá trình để không ngừng rèn luyện, học hỏi các kiến thức và kĩ năng. Trong quá trình này chỉ cần bạn kiên trì và bền bỉ leo từng bước, bạn sẽ đến được với đỉnh thành công. 

Ý thức tập thể: Trong lĩnh vực CNTT dù bạn có tài giỏi thế nào đi nữa thì bạn cũng cần một đội nhóm để hoàn thành sản phẩm của mình, ý thức được mình đang làm việc trong tập thể để luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt đẹp nhất. 

Lòng biết ơn: Dù chúng ta đến với nhau theo tinh thần win-win thì bạn vẫn luôn phải nhớ có công ty, bạn mới có việc làm, có công ty, bạn mới có nhiều cơ hội phát triển, có những người đi trước bạn mới có những bài học tốt vì thế hãy luôn làm việc với lòng biết ơn, làm việc với tinh thần hết mình sẽ giúp bạn được trả công bằng những thành quả xứng đáng. 

3, Cơ hội không phải lúc nào cũng có, hãy nắm chắc nó

IT Tour lần này tại USOL còn vô cùng đặc biệt khi 26 bạn học viên sẽ tham gia một bài test trực tiếp để có cơ hội được tham gia khóa huấn luyện để trở thành nhân viên chính thức tại USOL. Theo đó, sau khi tham gia xong bài test, các bạn đủ tiêu chuẩn sẽ được giữ lại huấn luyện trong 1,5 tháng và sẽ trở thành nhân viên chính thức của USOL sau đó.

Các bạn tham gia bài test đầu vào của USOL.

Trước đó tháng 1/2018 15 bạn học viên của Bachkhoa-Aptech đã tham gia chương trình huấn luyện này. Sau khi kết thúc khóa học từ 15 bạn, 7 bạn đã được giữa lại trở thành nhân viên của USOL. Đánh giá về kiến thức và kĩ năng học viên Bachkhoa-Aptech anh Nguyễn Đình Hậu cho biết "Các bạn học viên của Bachkhoa-Aptech tiến bộ rất nhanh, chưa ra trường nhưng đã làm được việc và thậm chí còn tốt hơn so với những bạn đã ra trường của trường khác". Chị Đỗ Phương Anh - Trưởng phòng nhân sự cũng đánh giá cao các bạn, theo đó chị cho rằng thành quả của các bạn đến từ sự miệt mài học hỏi, chăm chỉ và rất quyết tâm để đạt mục tiêu. 

USOL đánh giá cao kiến thức, kĩ năng và tinh thần làm việc của các bạn học viên Bachkhoa-Aptech.

Như vậy, qua IT Tour các bạn học viên đã nhận được cơ hội cực tốt để có thể tham gia trở thành một nhân viên tại USOL hay là cả những doanh nghiệp khác. Các bạn hãy nhớ rằng cơ hội không phải lúc nào cũng có, nên nếu được trao cơ hội hãy trân trọng và tận dụng nó. 

Buổi IT Tour tại USOL đã kết thúc tốt đẹp và đầy những trải nghiệm. Chúc 26 bạn học viên có kết quả bài làm thật tốt. Cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng tại USOL và hãy chờ đợi những chuyến xe tiếp theo của IT Tour nhé! 

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996