Khi bạn bè đang ôn thi tốt nghiệp, tôi làm điều này!

07:50 10-06-2021BKAP Media

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi tôi và bạn bè sẽ cùng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy cam go, nhưng không đặt bản thân vào áp lực của nguyện vọng, tôi đã chọn xét học bạ để trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin. 

Trước khi đặt bút điền nguyện vọng tôi cũng lo lắng vì hầu như mục tiêu cuối cùng của các sĩ tử lớp 12 đều là cái đích Đại học thôi, nói đúng hơn là cái đích của bố mẹ. Tuy nhiên, đã đến lúc mọi người phải thẳng thắn nhìn nhận học Đại học ra trường vẫn thất nghiệp, xung quanh tôi có rất nhiều anh chị học trường nọ trường kia, sau 4,5 năm học xong vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ với lý do chỗ này không tốt, chỗ kia khắc nghiệt. Điều mà tôi muốn ngay khi rời khỏi lớp 12 chính là có thể tự lập càng sớm càng tốt. Với những "tấm gương" cử nhân mà tôi được biết xung quanh mình khiến tôi càng lo lắng vào tương lai dựa dẫm cánh cửa đại học. Hơn nữa, lực học của tôi không phải là giỏi, tôi chỉ tầm khá ở khoảng lưng chừng thứ 25-30 trong lớp, điều này hạn chế tôi trúng tuyển vào những ngành top đầu của trường dậy công nghệ thông tin. 

Có định hướng học công nghệ từ năm lớp 10, tôi tìm hiểu các thông tin, tham gia các diễn đàn hỏi thăm về ngành học này, khi Bachkhoa-Aptech về hướng nghiệp tại trường, tôi cuối cùng cũng có quyết định cho riêng mình. Thay vì chờ đợi đến thời điểm xét tuyển chung, tôi quyết định xét tuyển sớm để chắc suất vào trường. Khi bạn bè tôi đang vất vả ôn thi tốt nghiệp và áp lực với nguyện vọng, tôi thảnh thơi đi nộp hồ sơ xét học bạ từ tháng 5, ngay sau khi nhận được thông báo trúng tuyển với học bổng 30 triệu, tôi hoàn tất hồ sơ để thi tốt nghiệp xong là nhập học luôn. Bố mẹ sợ tôi quyết định quá vội nên cũng khuyên tôi cứ thi xong tốt nghiệp rồi tính, biết đâu lại trúng tuyển bất ngờ. Nhưng tôi không cho là vậy, nếu tôi chọn Đại học tôi phải mất đến 5 năm học tập, tôi cũng đã tìm hiểu và biết phải đến cuối năm 2 mới học đến môn chuyên ngành, như vậy đến năm 3 tôi mới bắt đầu học chuyên sâu để có thể đi thực tập trong khi học xong kỳ 1 tại Bachkhoa-Aptech tôi đã có thể đi thực tế tại doanh nghiệp. Cái tôi thích là được thực tế chứ không phải là mất quá nhiều thời gian để đào sâu kiến thức lý thuyết ở trên giảng đường. Thay vì đi một lộ trình dài hơi, tôi chọn lộ trình 2,5 năm học tập vất vả hơn, bỏ nhiều công sức hơn nhưng cho tôi những giá trị kiến thức thực tế, những bài học kỹ năng để tôi sẵn sàng bước vào cuộc sống công sở. Bỏ công sức ra thì thành quả sẽ thu về xứng đáng. Tôi của 2,5 năm tiếp theo có thể sẽ mệt mỏi đấy, có thể sẽ ít thời gian vui chơi hơn nhưng tôi sẽ hạnh phúc với đam mê mà tôi đang theo đuổi, mấy ông thích công nghệ thì sẽ biết, dân kỹ thuật thì phải được mày mò mới vui. 

Thật ra tôi nghĩ lựa chọn nào cũng sẽ có đánh đổi, có thể tôi không có một tấm bằng hào nhoáng, nhưng trong khi các bạn mất 4-5 năm học kiến thức, tôi sẽ chỉ mất 2,5 năm học kiến thức đúng trọng tâm, đúng chuyên ngành. Khi các bạn bắt đầu học kiến thức chuyên ngành, tôi đã ra trường đi làm và có được đồng lương của riêng mình. Khi tôi có đến 3 năm kinh nghiệm, các bạn tôi mới ra trường. Đó là hướng đi tôi vẽ cho mình đấy, hoàn toàn là thực tế chẳng có một chút viển vông nào. Tôi tin rằng không học Đại học, tôi vẫn có thể thành công.

==========================

Xét tuyển sớm trong tháng 6 này, Bachkhoa-Aptech dành tặng cơ hội nhận học bổng toàn phần 100% - Đây là học bổng có giá trị nhất trong năm của nhà trường. Xét tuyển học bạ - Nhập học ngành lập trình viên Quốc tế 2021, 2k3 dành cơ hội nhận: 

05 suất học bổng Tài năng IT 100% học phícho khóa lập trình viên quốc tế chất lượng cao - Cam kết tuyển thẳng sau tốt nghiệp lương từ 10 triệu đồng. Hình thức nhận học bổng toàn phần: thi trắc nghiệm online. 

25 suất học bổng trị giá 33 triệu đồng + tặng vé trại hè công nghệ

==> Khóa lập trình viên quốc tế chất lượng cao: http://laptrinhvien.bachkhoa-aptech.edu.vn/clc

30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng + tặng vé trại hè công nghệ khi đăng ký khóa Lập trình viên Quốc tế 2.5 năm - Cam kết việc làm lương từ 8 triệu đồng (Xét tuyển học bạ).

==> Nhận học bổng tại http: //laptrinhvien.bachkhoa-aptech.edu.vn/

Trong khó khăn sẽ có cơ hội, dịch Covid cũng không thể ảnh hưởng được con đường học tập của chúng ta! Bạn đã sẵn sàng gia nhập cùng 35.000 học viên thành đạt của Bachkhoa-Aptech chưa? 

   0968 27 6996