BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

17 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

Khi bạn bè học đại học và tôi chọn Bachkhoa-Aptech

10:17 - 15/07/2019 Bachkhoa-Aptech

Khi bạn bè cùng trang lứa chọn Đại học và tôi chọn một lối rẽ riêng, học Bachkhoa-Aptech - Nơi tôi được học thực hành về Công nghệ thông tin theo chuẩn Quốc tế. Sau 4 năm, khi bạn bè vẫn đang hì hục đồ án ra trường, thì tôi đã có gần 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Cho đến hiện tại, tôi vẫn cảm thấy may mắn khi mình chọn Bachkhoa-Aptech.


18 TUỔI: Nhanh quá sắp thi ĐH rồi, chúng nó toàn đăng ký học trường xịn. Trải nghiệm 4, 5 năm trên giảng đường đại học đầy kỷ niệm.

Mình thì lủi thủi chọn một lối rẽ riêng, học chương trình đào tạo CNTT Quốc tế của Bachkhoa-Aptech. Bị bạn bè nhìn ái ngại, bố mẹ không hài lòng vì không chịu học đại học.

18 tuổi, tôi tự tin chọn Bachkhoa-Aptech

19 TUỔI RƯỠI: Chúng bạn học đại học vẫn đang yêu đời vì 2 năm đầu còn học đại cương, triết mác, chưa vào môn chuyên ngành nên vẫn thờ ơ.

Mình thì phát khóc phát thét, mới vào học đã đi vào học chuyên môn, 'bị nã' project liên tục, thực hành gần như 80% thời gian, thầy cô theo sát từng tí một, trong lớp đứa nào yếu yếu bị thúc cho tăng tốc bằng cả lớp.

20 TUỔI: Chúng bạn vẫn hớn hở vui tươi, vì vừa chớm học môn chung chung, chưa đi sâu chuyên ngành. Vẫn thấy nhàn hạ vì bài vở bình thường, không bị thầy cô giám sát,... dễ thở vì chỉ sáng cắp sách đi chiều mang sách bút về.

Sau 2.5 năm học cật lực, thực hành cường độ cao, nhà trường ốp cho học 'ra máu'. Cuối cùng cũng cầm được bằng Aptech ra trường, sau 4 kỳ học làm được 4 project xịn, đã biết ‘code ra hồn’. Đi phỏng vấn xin việc tự tin vì cái gì họ hỏi mình cũng đã được học, được thực chiến.

Code liên tục, thực chiến project

Định nghỉ ngơi một chút trước khi đi làm, ai ngờ nhà tuyển dụng 'giục giã' đi làm ngay, nhà trường thì liên tục giới thiệu công việc, bắt đi làm vì đào tạo xong không đi làm thì phí của trời. Nhân lực đang thiếu, người làm được việc thì tìm mỏi mắt không thấy đâu. Thấy hợp lý quá, nhận ngay jobs, rồi sung sướng khi có tháng lương đầu tiên khá ổn. Bố mẹ bắt đầu thay đổi suy nghĩ về định kiến có bằng đại học, và yên tâm hơn khi con cái đã tự lo liệu được cuộc sống của mình.

22 TUỔI: Chúng bạn vẫn ngồi kêu khóc: "Nhanh quá sắp phải tốt nghiệp ĐH, 4 năm mà vẫn đứng nguyên tại chỗ, không có kinh nghiệm thực tế, chưa làm được cái project nào ra hồn." Vẫn hàng ngày đi học và ngửa tay xin tiền bố mẹ đóng học phí, đóng phí xăng xe, sách vở.

Mình thì đã có gần 2 năm làm việc, kinh nghiệm thực tế không dám khẳng định hơn ai, nhưng tự tin để thử sức ở những công việc mới hơn, trọng trách hơn và đòi hỏi chuyên môn cao hơn, đã có thể ‘clean code’ . Thậm chí, còn lên leader một team intern để hoàn thiện dự án cá nhân nho nhỏ. Mỗi tháng đều đặn, gửi về cho bố mẹ một chút tiền lương tích lũy, không nhiều nhưng đủ cho bố mẹ có những bữa ăn bớt đạm bạc.

Thử sức với những nhiệm vụ, công việc mới

25 TUỔI: Chúng bạn mới hoàn thành giai đoạn tích lũy kinh nghiệm, nhiều đứa còn loay hoay xin việc, thay đổi công việc,... 

Mình thì đã lên Quản lý, thậm chí tuyển dụng một vài đứa cùng tuổi. Đã tự tin nhận thêm dự án ngoài, đã có thương hiệu, đã nhận được một vài offer quá ổn. Và đã có kho bài đăng trên StackOverflow, đã dám chia sẻ, phản hồi và tranh luận nhiều chủ đề hay ho trên diễn đàn công nghệ.

Ngoài việc gửi tiền về biếu bố mẹ, đã có một khoản tích lũy riêng và manh nha những thứ cho riêng mình. Tất nhiên, việc học hỏi và trau dồi, cập nhật công nghệ vẫn phải đặt lên hàng đầu. Đăng ký thêm một vài khóa học chuyên sâu về ngôn ngữ, quay lại trường xin thỉnh giảng để củng cố các kiến thức, xu hướng công nghệ mới.

Còn bạn, bạn định vị mình là ai trong 4 năm nữa?

Bạn có thể tìm hiểu hướng rẽ mới khác Đại học: https://bit.ly/2HGeWBE 

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996