Mang tiếng việc nhẹ lương cao vậy mức lương hiện tại của dân IT là bao nhiêu

03:57 27-11-2021BKAP Media

Thiên hạ thì đồn đại ngành IT việc nhẹ lương cao, người trong cuộc thì lại chê lương thấp. Vậy chính xác lương của lập trình viên là bao nhiêu, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

CNTT là ngành học sở hữu nhiều điểm ưu việt: cơ hội việc làm mở rộng, lương cao và lại là ngành nghề không bị ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào của xã hội. Ưu việt là thế, đặc biệt hơn CNTT là ngành học mà bất cứ ai cũng có thể học được. Bạn không cần phải sở hữu IQ cao, không cần phải học toán giỏi, bạn chỉ cần chịu khó, chăm chỉ và có định hướng phù hợp. Mặc dù là ngành học khó và không hề dễ dàng nhưng động lực cao nhất để thúc đẩy nhân sự ngành này chính là mức lương không giới hạn. Cùng xem mức lương của các lập trình viên như thế nào nhé! 

 

Số liệu trên được tổng hợp vào năm 2018 để thấy nhu cầu nhân sự, khối lượng công việc và tổng nhân sự của ngành IT luôn đạt ngưỡng cao, sinh viên tham gia học ngành này luôn sở hữu cơ hội ngành nghề mở rộng. 

Nói các bạn việc nhẹ lương cao thì các bạn không tin, hãy xem trực tiếp báo cáo của ngành IT do Vietnamwork phát hành vào năm 2019 mới thấy tương lai dân IT sẽ chạm tay vào được số tiền bao nhiêu này! 

Mức lương theo nhóm công việc phổ biến ngành CNTT

Mức lương của Lập trình viên theo chuyên môn phổ biến

Mức lương của Lập trình viên theo kỹ năng phổ biến

Mức lương Lập trình viên nhận được theo cấp bậc và số năm kinh nghiệm

Mức lương Lập trình viên nhận được theo địa điểm làm việc

Mức lương Lập trình viên nhận được theo Framework phổ biến

Mức lương Lập trình viên nhận được theo Ngôn ngữ lập trình phổ biến

Mức lương thực tế và mức lương mong muốn đối với cấp bậc và chuyên môn phổ biến

Mức lương thực tế và mức lương mong muốn đối với Ngôn ngữ là Framework phổ biến

Theo dõi ở trên, có thể thấy lương Lập trình viên có kinh nghiệm dưới 2 năm chỉ ở mức trung bình. Lập trình viên có kinh nghiệm hơn 2 năm thì mới có thể bứt phá lên mức lương cao hơn. Mức lương của lập trình viên từ mới ra trường (chưa có kinh nghiệm) đến có kinh nghiệm trong các công ty (trước khi ra trường) vào khoảng trên 5 triệu đồng đến dưới 12 triệu đồng.

Tại Bachkhoa-Aptech, chúng tôi cam kết với sinh viên ngay từ khi nhập học rằng mức lương khởi điểm khi ra trường là 8 triệu. Đây chỉ là mức lương tối thiểu mà bạn có thể đạt được, còn trong thực tế, sinh viên của Bachkhoa-Aptech sở hữu mức lương cao, nghìn đô ngay khi ra trường rất nhiều, 30% trong số đó là những quản lý, chủ doanh nghiệp startup khi tuổi đời còn trẻ. Nhiều bạn ngay sau học kỳ 1 đã có thể vừa học vừa làm, có doanh thu để tự trang trải tiền học phí. Điều này có được là do sinh viên Bachkhoa-Aptech được thực hành đến 75% trong quá trình học. Ví dụ như học kỳ 1 các bạn học ngay vào ngôn ngữ xu hướng PHP thì kết thúc kỳ học đã có thể làm sản phẩm ứng dụng của ngôn ngữ này. Đan xen trong quá trình học nhà trường sẽ gửi các bạn đến các doanh nghiệp đối tác để thực tập ứng dụng kiến thức vào các dự án thực tế. Như vậy dù mới ra trường nhưng BKAPers đã sở hữu kinh nghiệm thực tế. Đây vừa là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng vừa là vũ khí để giúp các bạn apply lương ở mức cao hơn trung bình của sinh viên mới ra trường. 

Ngoài ra việc đào tạo bứt tốc trong 2.5 năm, chỉ tập trung vào kiến thức chuyên ngành (cái mà các doanh nghiệp cần để làm việc) giúp BKAPers tiết kiệm ít nhất là 1,5 năm so với các bạn chọn Đại học hệ 4-5năm. 1,5 năm này chính là khoảng cách kinh nghiệm mà sinh viên xuất thân từ Bachkhoa-Aptech có được để đạt đến thời điểm có thể bứt phá về lương so với bạn bè cùng trang lứa.  

Bạn có thể theo đuổi CNTT vì đam mê, vì xu hướng hay thậm chí là bị ép buộc với nó, nhưng đích đến cuối cùng của chúng ta vẫn là một công ăn việc làm ổn định, một mức lương có thể nuôi sống được cả gia đình và cùng với Bachkhoa-Aptech bạn hoàn toàn có thể đạt được điều đó!

   0968276996