Môi trường chuẩn Quốc tế là đây: Học tiếng Anh cùng Giảng viên nước ngoài tại BKAP

03:35 10-07-2021BKAP Media

Học tiếng Anh với người nước ngoài đang là một hình thức được ưa chuộng, đặc biệt đối với các bạn sinh viên vì rèn luyện được khả năng giao tiếp. Bởi tuổi trẻ là độ tuổi năng động và không ngại khám phá!

Để trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0, sinh viên Bachkhoa-Aptech phải full-stack: chắc kiến thức, vững kỹ năng và trang bị tiếng Anh để sẵn sàng dấn thân! Đó là mục tiêu mà Bachkhoa-Aptech hướng đến khi đào tạo sinh viên. Chính vì vậy, trải nghiệm học Tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài sẽ tạo điều kiện để sinh viên BKAP cọ xát, nâng cao vốn ngoại ngữ của mình.

Trải nghiệm học Tiếng Anh cùng Ms. Liesel

Trò chuyện với người bản ngữ là phương pháp tốt nhất để bạn tập luyện phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu. Đa số bạn trẻ vẫn mang âm điệu tiếng Việt, khó phát âm tiếng Anh tròn vành rõ chữ, luyến âm, nối từ, nhấn nhá...

Ms. Liesel Retief đã sinh sống ở Việt Nam nhiều năm, là MC của 04 chương trình trên Đài truyền hình Việt Nam. Chính vì vậy cô có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ tips giúp người Việt học tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên Bachkhoa-Aptech!

Các bạn sinh viên đã cực kỳ hào hứng

Một sai lầm rất phổ biến trong quá trình tiếp thu ngoại ngữ là tư duy bằng tiếng Việt. Đa số người học nghe tiếng Anh, dịch nó ra tiếng Việt sau đó mới đáp lại bằng tiếng Anh. Điều này vô tình cản trở tư duy của chính người học! Chẳng có cách học nào tốt bằng việc hòa nhập vào ngôn ngữ ấy, sống với ngôn ngữ mà không cần thông qua công cụ chuyển đổi nào. Từ đó có thể thấy việc học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài không chỉ thúc đẩy khả năng tư duy mà còn nâng cao khả năng phản xạ.

Trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều tình huống có thể phát sinh, đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn phải thực sự linh hoạt thay vì "học vẹt" theo mẫu trong sách vở. Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp các bạn sinh viên quen dần với việc phản xạ, ứng biến và lâu dài sẽ sở hữu khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Việc sửa lỗi sai ngay trong cuộc trò chuyện sẽ khiến bạn nhớ kiến thức và hiểu sâu hơn.

Chia sẻ những vướng mắc trong việc học tiếng Anh

Một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên là hãy mạnh dạn phát biểu và trao đổi với giáo viên của bạn. Hãy trình bày những quan điểm, sở thích của bản thân. Thông qua buổi nói chuyện ấy, các bạn không chỉ học hỏi thêm từ vựng mới, rèn ngữ điệu chuẩn mà còn gia tăng sự tự tin và bản lĩnh.

Lo lắng và sợ hãi chính là rào cản lớn nhất khi học thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào, không riêng gì tiếng Anh. Học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài khiến bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn, trút bỏ sự e ngại để sử dụng một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ.

BKAPers đã rất hào hứng tham gia bài học và hoạt động cùng Ms. Liesel dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Ms. Ngọc! Và Ms.Liesel đã trao đổi cùng các bạn:

  • Các bạn đang gặp phải vấn đề gì khi học Tiếng Anh?
  • Vậy phải giải quyết các vấn đề đó như thế nào?
  • Lộ trình để các bạn tự tin chinh phục ngoại ngữ?

Tất tần tật các vấn đề trên đã được Ms. Liesel giải đáp trong buổi học!

Nhận được những gợi ý bổ ích từ Giảng viên nước ngoài

Buổi học cực kỳ sôi động

Các bạn sinh viên mong muốn có thêm nhiều trải nghiệm cùng giảng viên nước ngoài!

Giúp các bạn tăng khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và sự tự tin

Buổi học tiếng Anh cùng Ms. Liesel đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên nhà BKAP. Hải Yến (C1908G1) chia sẻ: "Em đã nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích trong buổi trải nghiệm! Hy vọng nhà trường sẽ có thêm các hoạt động tương tự, tạo cơ hội cho chúng em được học hỏi và trau dồi khả năng ngoại ngữ - điều cực kỳ cần thiết trong thời đại này!"

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. 

  • Địa chỉ: 236B & 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 27 6996
  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn

Bachkhoa-Aptech - Tự hào 19 năm kiến tạo IT chất lượng cao

10 suất học bổng Kiến tạo IT Leader 2,5 năm tài trợ 100% học phí: THI TUYỂN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO - IT LEADER 4.0 (bachkhoa-aptech.edu.vn)

#BachkhoaAptech #Làmtrướchọcsau #ITleader

   0968276996