Mức lương của các vị trí lập trình viên trong năm 2021

09:14 09-06-2021Hoa

Theo số liệu trong Báo Cáo Thị Trường IT Việt Nam 2021 – Developers Recruitment State do TopDev thực hiện, thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin năm 2021 sẽ tăng đến 36,5% so với năm 2020 (khoảng 117.180 lập trình viên).

Nhu cầu tuyển dụng tăng lên mở ra cơ hội cho các lập trình viên tìm kiếm những công việc tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Tùy theo năng lực, kỹ năng và sự tự tin mà mức lương dành cho các vị trí lập trình viên sẽ khác nhau.

Mức lương lập trình viên dựa vào công nghệ

Hiện nay, top công nghệ được trả lương cao nhất trên thị trường chia ra 2 nhóm lớn, chủ yếu do ảnh hưởng  từ quá trình chuyển đổi số trên toàn thế giới:

- High tech liên quan đến các xu hướng như AI/ML (Kubernetes, TensorFlows, Python)

- Điện toán đám mây (AWS, GCP, Azure)

mức lương lập trình viên

Theo đó, mức lương lập trình viên cao nhất (với người có khoảng 3 năm kinh nghiệm) dựa theo công nghệ hiện đang thuộc về AWS với 1.752$/tháng, TensorFlows nằm trong khoảng 1.703$/tháng.

Mức lương khi làm việc với các công nghệ cơ bản về phát triển web, hệ thống và thiết bị di động hiện vẫn đang giữ ở mức khá cao, như công nghệ lập trình bằng ngôn ngữ Python khoảng 1.290$/tháng, C++ ở mức 1.196$/tháng.

Mức lương lập trình viên dựa vào trình độ

Theo thống kê Vietnam IT Market Report 2021 của TopDev, trong khoảng 5 năm làm việc đầu tiên sau khi ra trường, mức lương của lập trình viên sẽ dao động trong mức 342$/tháng (fresher) đến dưới 1.161$/tháng với vị trí Senior. 

Sau 5 năm làm việc, mức lương lập trình viên lúc này sẽ được chi trả dựa vào vị trí làm việc cũng như trách nhiệm đối với hoạt động kinh doanh. Mức lương tối thiểu của vị trí giám đốc hoặc các chuyên viên cấp cao thường là 2.200$/tháng. Tùy theo định hướng kinh doanh của công ty, các vị trí với trình độ chuyên môn khác nhau sẽ được trả mức lương phù hợp.

mức lương lập trình viên theo trình độ

Mức lương lập trình viên dựa vào chuyên ngành

3 ngành có mức thu nhập cao nhất thị trường IT hiện nay là Security, High Tech và Fintech. Trong đó, lĩnh vực Hightech – công nghệ cao như AI, IoT, điện toán đám mây,… được coi là xu hướng bắt buộc trong năm 2021 và thời gian tới. Nhờ đó, những lập trình viên có năng lực chuyên môn này đang sở hữu lợi thế cạnh tranh so với các lĩnh vực khác trong IT. 

Bên cạnh đó, trong hầu hết các hệ thống quản trị doanh nghiệp, đặc biệt với ngân hàng, Fintech là yếu tố không thể thiếu. Đó là lý do mức lương của lập trình viên theo chuyên môn này đứng đầu trong top lương cao.

Mức lương lập trình viên dựa vào vị trí

mức lương lập trình viên dựa vào vị trí

Không thể phủ nhận Covid-19 là chất xúc tác cho việc chuyển đổi số trong kinh doanh. Dịch vụ đám mây và DevOps ngày càng quan trọng hơn trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp. Đó là lí do nhu cầu tuyển dụng các vị trí kỹ sư Cloud/DevOps đang tăng mạnh và mức lương cho các vị trí này theo đó tăng rất cao: khoảng 2.057$/tháng.

Các vị trí quản lý cấp cao hơn như CTO, CIO và Quản lý công nghệ đòi hỏi trách nhiệm cũng như năng lực cao hơn hẳn so với các vị trí khác, là mục tiêu nghề nghiệp của những ai theo đuổi ngành IT. Vai trò quản lý đòi hỏi khả năng chuyên môn tốt hơn, khả năng quản lý nhân sự, quản lý hiệu suất công việc, quản trị rủi ro, quản trị an ninh mạng cũng như đảm bảo được sự ổn định cho team. Mức lương cho các vị trí Tech Management hiện trong khoảng 5.776$/tháng, Technical Director và Engineering Manager dao động ở mức 4.165$/tháng.

Hãy gia nhập dòng chảy công nghệ và cán đích ngàn đô cùng Bachkhoa-Aptech!

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. 

  • Địa chỉ: 236B & 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 27 6996
  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn

Bachkhoa-Aptech - Tự hào 19 năm kiến tạo IT chất lượng cao

10 suất học bổng Kiến tạo IT Leader 2,5 năm tài trợ 100% học phí: THI TUYỂN LỚP CHẤT LƯỢNG CAO - IT LEADER 4.0 (bachkhoa-aptech.edu.vn)

#BachkhoaAptech #Làmtrướchọcsau #ITleader

   0968 27 6996