BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

Muốn bắt kịp thời đại 4.0 phải giỏi công nghệ thông tin

17:35 - 07/06/2018 Bachkhoa-Aptech

“Thế hệ học sinh phổ thông hôm nay may mắn được sinh ra trong thời đại khi cả nhân loại đang chứng kiến những thay đổi hàng ngày bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại” – chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.


Trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật, công nghệ in 3D, robot tự động…là những đặc điểm lớn của cách mạng công nghiệp 4.0.

“Người ta có thể in nguyên một chiếc ô tô ngay tại một cuộc triển lãm bằng công nghệ in 3D. Thậm chí, bằng công nghệ in 3D, các chuyên gia đã tái tạo được tai người có cả mạch máu và sụn tai. Đây được xem là một trong những bước đột phá, tạo nền móng cho việc “in” ra các bộ phận thay thế trên cơ thể người trong tương lai…

Thật khó để hình dung ra hết những thành tựu mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhưng có điều chắc chắn cuộc cách mạng này sẽ làm thay đổi mạnh mẽ thế giới của chúng ta trong tương lai” – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội lớn nhưng lại cũng mang đến nhiều thách thức cho thế hệ trẻ. Trong tương lai, khi robot sẽ thay thế công việc của con người, nhiều lao động có nguy cơ bị thất nghiệp.

“Nếu các bạn không trang bị cho mình những hành trang tri thức thì các bạn cũng có nguy cơ bị thất nghiệp”.

Chính vì vậy, các bạn học sinh – thế hệ trẻ ngày nay phải chăm chỉ học công nghệ thông tin. Mục đích của việc học trong thời đại ngày nay là để trở thành người tự do, thành công dân toàn cầu.

Có rất nhiều con đường dẫn tới thành công cho các bạn học sinh – những người chủ tương lai của đất nước. Tuy nhiên, các em phải tích cực tiếp cận vời nền công nghệ mới và phải không ngững phấn đấu vươn lên.

Cơ hội cho các bạn trẻ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 là rất nhiều. Vậy nên các bạn học sinh phải cố gắng là những người lao động bằng trí tuệ. “Trong thời đại công nghệ 4.0 sẽ có vô số ngành mới mở ra”.

Các em sẽ có việc làm mới bằng công nghệ mới mà các em tiếp thu được.

Các em không chỉ làm việc trong nước, các em còn đi nước ngoài lao động mà không phải làm chân tay mà làm việc bằng khả năng, kỹ năng có được.

Thế hệ của các em phải học tập thật giỏi, học công nghệ mới không chỉ phục vụ cho nước mình mà còn đi nước ngoài triển khai công nghệ mới!

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996