BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

17 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

Nỗi buồn mang tên tấm bằng Đại học

09:41 - 08/06/2019 Bachkhoa-Aptech

Ra trường sở hữu tấm bằng đỏ danh giá, bạn nghĩ rằng tương lai từ đây sẽ mở rộng đón chờ bạn. Thực tế là dù có sở hữu bằng Đại học của những trường top thì nó cũng không phải là chìa khóa đưa bạn đến một công việc tốt.


Những con số biết nói

Sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều. Mặc dù sở hữu tấm bằng đỏ Đại học nhưng nhiều bạn trẻ vẫn loay hoay trong việc tìm kiếm một công việc, một hướng đi cho mình. Và thực trạng, chúng ta có những con số đáng buồn:

  • 270.000 cử nhân thất nghiệp năm 2018

  • 60% sinh viên ra trường làm trái ngành theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

  • 72% sinh viên ra trường phải đào tạo lại tại các doanh nghiệp theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông

12 năm học tập để chuẩn bị kiến thức để bước tiếp vào 4 năm Đại học, 16 năm miệt mài học tập với một hy vọng về tương lai tươi sáng nhưng thực tế khi bước chân ra xã hội, các bạn vẫn vướng vào vòng xoáy thất nghiệp, tại sao lại như thế?

Những sai lầm vẫn đang tồn tại

Quá dễ dàng để đạt được tấm bằng đỏ Đại học

Việc học Đại học ngày nay đơn giản và thuận tiện hơn ngày trước rất nhiều. Nhiều trường Đại học mở ra để đảm bảo đến cả những học sinh học lực kém vẫn có cơ hội vào được Đại học. Từ các trường top cho đến các trường trung, việc sở hữu tấm bằng đỏ Đại học trở nên dễ dàng hơn nhiều với cả những sinh viên không có năng lực thực sự và khả năng thích ứng. Việc đào tạo trong trường Đại học đi theo hình thức để sinh viên tự học và chỉ đào tạo lý thuyết vì vậy đa số các trường đại học vẫn duy trì phương pháp đánh giá sinh viên dựa vào khả năng học thuộc chứ không phải khả năng tư duy hoặc kỹ năng giải quyết vấn đề thực tế.

Coi tấm bằng Đại học là số 1 và trượt dài theo nó

Các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường Ngoại thương, Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân… thường rất coi trọng tấm bằng của mình, tuy nhiên tấm bằng Đại học này chỉ được coi là điều kiện cần để bạn đi xin việc chứ chưa đủ để quyết định bạn trúng tuyển hay không. Rất nhiều các trường hợp sinh viên tốt nghiệp từ trường top chỉ chấp nhận làm ở các công ty, tập đoàn lớn. Các bạn cho rằng tấm bằng của mình quyền lực nhất và nếu không vào những chỗ đó thì các bạn sẽ mất giá trị. Hay nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần bằng có tấm bằng Đại học thì chẳng thiếu việc để làm nên trượt dài vào những cuộc chơi trong suốt 4 năm Đại học mà không chịu tiếp nạp kiến thức

Nhìn đâu cũng thấy cơ hội tốt hơn, than vãn mà không chịu thay đổi

Nhiều bạn sinh viên đi làm ở vài nơi, nhưng chỉ được dăm ba tháng lại nghỉ với nhiều lý do: lương thấp, công việc không phù hợp với chuyên môn được đào tạo, sếp khó tính, môi trường làm việc nhiều áp lực…Thậm chí các bạn luôn có những lý do và than vãn trước sự thành công của người khác. Cùng xuất phát điểm, cùng trường Đại học, ra trường người có việc, người thất nghiệp, các bạn lại đổ lỗi cho việc gia đình họ có mối quan hệ, có tiền hay họ gặp thời…Và bạn thì vẫn mãi nghĩ rằng mình chẳng thua kém gì họ chỉ là đang chờ thời thôi! Đừng để nỗi buồn mang tên tấm bằng Đại học ám ảnh bạn

Khi bước chân vào năm nhất đại học chắc các bạn sẽ được hỏi câu : “Các bạn đi học để làm gì?”, “Mục tiêu sau này như thế nào?”. Học để lấy được một tấm bằng cử nhân hay học để có kỹ năng làm việc? Bằng cấp mà không đi liền với kỹ năng thì đó chỉ là một tờ giấy vô giá trị. Giá trị đích thực mà trường đại học hay bất cứ một cơ sở giáo dục nào mang lại là kỹ năng làm việc, là giá trị đi liền với con người. Còn nếu bạn không nhận được điều đó, hãy tìm kiếm đúng cơ sở đào tạo đem lại cho bạn giá trị đó.

Chia sẻ về những kỹ năng và kiến thức mà doanh nghiệp cần ở một ứng viên mới ra trường, các công ty đều chỉ yêu cầu kiến thức ở mức độ cơ bản và đánh giá rất cao về kỹ năng làm việc, thái độ công việc, thích ứng môi trường và các kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ, tin học. Các doanh nghiệp ngày càng thích lựa chọn ứng viên từ các cơ sở đào tạo hệ Quốc tế bởi giáo trình đào tạo cập nhật những kiến thức thực tế mới nhất và cân bằng giữa việc đào tạo chuyên môn và kỹ năng. Các bạn sinh viên biết được doanh nghiệp gì ở mình để từ đó học tập và tự rèn luyện thêm những kỹ năng đó. Mô hình đào tạo “Làm trước học sau” của Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech được doanh nghiệp đánh giá cao bởi đào tạo ra được nguồn ứng viên chất lượng cao chỉ mất 2,5 năm thay vì 4 năm như học Đại học. Sinh viên được học song song giữa kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng cần thiết để làm việc như tin học văn phòng, tiếng anh, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm. Điều này giúp Bachkhoa-Aptech sở hữu 30.000 học viên thành đạt và có những vị trí cao trong các doanh nghiệp.

Thay vì cứ chờ đợi mãi ở tấm bằng Đại học, bạn cần phải tìm ra con đường đúng đắn cho mình. Giá trị lớn nhất mà bạn có được để sống sót tốt chính là kiến thức và kĩ năng. Nếu chưa có bạn phải tự tìm cách bổ sung, nếu không bạn sẽ mãi là kẻ thất bại mà thôi!

==============

Chúng tôi đang tuyển sinh 500 chỉ tiêu xét tuyển học bạ nhận song bằng Quốc tế CNTT

Tham khảo thêm tại:https://bit.ly/2HGeWBE

 

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996