BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

18 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Quyết không chịu “lạc hậu” trước xu hướng IoT, thầy giáo Tiếng anh – 42 tuổi đi học lập trình.

15:17 - 26/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Mong muốn của tôi sau khóa học là có thể tự xây dựng được một trang web dạy tiếng anh online. Đây là những tâm sự của thầy Nguyễn Tiến Dũng – giáo viên Tiếng Anh tại trường THPT Xuân Mai, Hà Nội.


Nếu những năm 1990 của thập kỉ trước, máy tính và internet còn rất lạ lẫm với phần lớn người dân Việt Nam thì hiện nay, công nghệ đã phủ sóng toàn quốc. Không thể phủ nhận rằng, xã hội Việt Nam có sự phát triển nhanh chóng đến như vậy là do có sự hỗ trợ không hề nhỏ của internet và các thiết bị công nghệ.

Trước kỷ nguyên IoT (Internet of Things ) – vạn vật kết nối, mình cũng phải nhanh chóng hòa mình vào xu thế chung để không bị bỏ lại phía sau.
Mong muốn của tôi sau khi kết thúc khóa học lập trình tại Bachkhoa-Aptech là có thể tự xây dựng được một trang web dạy tiếng Anh online. Xa hơn nữa, tôi muốn tạo một website cho trường THPT Xuân Mai để giúp đỡ các thầy cô trong việc nhập điểm hay quản lý học sinh.
 

quyet-khong-chiu-lac-hau-truoc-xu-huong-iot-thay-giao-tieng-anh-42-tuoi-di-hoc-lap-trinh-01

Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - học viên lớp lập trình PHP khai giảng ngày 26/5
 

Muốn trở nên giàu có và nổi tiếng như Bill Gates là lý do các bạn học sinh của tôi chia sẻ khi được hỏi vì sao muốn trở thành lập trình viên. Một số bạn còn nhắc đến những cái tên như Jack Ma hay Larry Page. Tôi thực sự đã rất bất ngờ.
Theo tôi, việc bạn thích một ngành nghề nào đó mới là bước khởi đầu. Sự giàu có hay nổi tiếng chỉ tương lai màu hồng mà các bạn nhìn thấy được còn chặng đường đầy gian nan để tới đích, có lẽ các bạn còn chưa hình dung đến.
Đơn giản như việc các bạn nói mình thích lập trình mà một ngày ngồi học với máy tính khoảng 3h – 4h đã phát chán thì sao có thể đi hết được con đường nghề nghiệp đã chọn. Sau này, khi đi làm có thể các bạn sẽ phải làm việc với máy tính nhiều hơn 10h mỗi ngày.
 

quyet-khong-chiu-lac-hau-truoc-xu-huong-iot-thay-giao-tieng-anh-42-tuoi-di-hoc-lap-trinh-02


Khi quyết định học lập trình, tôi xác định đây là một con đường không dễ dàng gì nên đã có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như thời gian để theo đuổi một cách nghiêm túc.
Xuất phát điểm là một giáo viên Tiếng Anh nên tôi không ngại nếu phải dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. Song với tôi đây vẫn là một thách thức.
Tôi thực sự rất háo hức nhưng cũng rất lo lắng trước khóa học mới. Tôi có cảm giác như được trở lại là cậu học trò ngày nào. Ở trường tôi là thầy, nhưng ở Bachkhoa-Aptech tôi là trò. Có lẽ việc này sẽ giúp tôi thêm hiểu tâm lý các bạn học sinh của mình.
 
Kết: 42 là độ tuổi không trẻ song cũng không phải là quá muộn để bắt đầu.
Chúc thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng sẽ có thời gian học tập hiệu quả và hữu ích tại trường Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech.

Bachkhoa-Aptech Media

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996