Thực hư chuyện Tỷ phú công nghệ Trung Nguyễn bỏ học từ năm 2 để theo đuổi Startup game?

04:01 29-07-2021BKAP Media

Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) hay Trung Nguyễn được mệnh danh là tỷ phú đô la dưới 30 tuổi, thực hư về chuyện nghỉ đại học giữa chừng và thành lập công ty game Sky Mavis như thế nào, cùng tìm hiểu nhé! 

CEO Nguyễn Thành Trung của Axie Infinity sinh năm 1992. Anh từng  thi vào THPT Chuyên Toán – Tin (Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐHQG Hà Nội) và sau đó theo học ngành Kỹ sư phần mềm tại FPT. Tuy vậy, đến năm thứ 2, Trung đã bỏ dở giữa chừng việc học đại học để bắt tay vào khởi nghiệp. 

Nguyễn Thành Trung cũng chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi - mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống trước khi rời khỏi công ty này vào năm 2015. Giờ đây Lozi đã trở thành một nền tảng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. 

Sau khi rời Lozi, Trung đã làm việc tại TrustSocial - nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất châu Á với hơn 1 tỷ người dùng tại Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Trung cũng từng có thời gian làm việc tại Anduin Transactions - một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ. 

Sản phẩm của Sky Mavis là game Axie Infinity phát triển trên nền công nghệ Blockchain. Khác với các game truyền thống thuần tuý giải trí, Sky Mavis đã đưa Axie Infinity của mình nên một tầm cao mới: không chỉ là game giải trí mà mà là vừa giải trí vừa kiếm tiền thông qua cơ hội đầu tư tiền điện tử AXS.

Sky Mavis được thành lập năm 2017, và Axie Infinity ra đời năm 2018, được phát triển trên nền tảng blockchain lấy cảm hứng từ Pokemon, nơi mà người chơi có thể sở hữu, nhân giống, phát triển và đã nhanh chóng trở thành game hấp dẫn nhất, thu hút 350.000 người dùng hoạt động hàng ngày, chủ yếu đến từ Philippines, Mỹ và Venezuela.

Người chơi Axie có thể sử dụng SLP (Smooth Love Potion) và AXS (Axie Infinity Shard) để mua đất, trang trại hoặc nhân giống Axies. Và vì các SLP và SXS có giá trị, các game thủ cũng có thể sử dụng chúng để trả tiền thuê nhà hoặc thực phẩm trong cuộc sống thực.

Axie nhanh chóng trở thành game blockchain có doanh thu cao nhất thế giới. Theo crytoslam doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 07/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD.

Nhờ doanh thu tăng trưởng cực nhanh giá của đồng AXS cũng tăng chóng mặt, tăng 600% trong vòng 1 tháng. Diễn biến giá của đồng AXS và vốn hoá của Sky Mavis như sau:

- 07/07 giá 9,69$, 0,6 tỷ USD

- 14/07 giá 21$, 1,3 tỷ USD

- 15/07 giá 29,13$, 1,8 tỷ USD

- 20/07 giá 14,19$, 0,88 tỷ USD

- 23/07 giá 40,01$, 2,44 tỷ USD

Với giá AXS tăng chóng mặt như vậy, ngày 14/07 vốn hoá của Sky Mavis đã đạt 1,3 tỷ USD và hiện tại vốn hoá của Sky Mavis đã đạt 2,44 tỷ USD (riêng lượng giao dịch ngày hôm qua lên tới 5,56 tỷ USD).

Thật là một đại kỳ tích: Chỉ mất có 4 năm từ ngày thành lập công ty Sky Mavis (2017) và mất có đúng 3 năm ra đời sản phẩm Axie Infinity (2018), Trung Nguyễn cùng các cộng sự đã đưa giá trị công ty lên 2,44 tỷ USD, một thời gian kỷ lục trong giới công nghệ châu Á. Phải chăng thời của dân công nghệ Việt Nam đã đến.

Tổng hợp từ Forbes, TechAsia và các báo quốc tế.

Việt Nam có rất nhiều tỷ phú về kinh doanh, bất động sản, nuôi trồng,... nhưng chưa có sự xuất hiện của tỷ phú công nghệ và Trung Nguyễn đã gần như làm được điều này. Mặc dù khi được phỏng vấn, chàng trai tài năng này đã phủ nhận danh xưng tỷ phú công nghệ, do anh chia sẻ đây là định giá của cả một đội ngũ.

Kỹ sư CNTT của Việt Nam được đánh giá rất cao trên thị trường Quốc tế. Chuyên môn không có gì thua kém, cái chúng ta yếu hơn là kỹ năng và ngoại ngữ. Đó là lý do vì sao Bachkhoa-Aptech luôn chú trọng việc luyện tiếng anh, rèn kỹ năng để bản lĩnh Việt sớm được vươn xa. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng về một tương lai góp mặt mạnh mẽ trên bản đồ công nghệ thế giới. 

Và như các bạn thấy đó, không nơi nào đào tạo con người tốt hơn là trường đời, trường nghề, không hoàn thành chương trình Đại học nhưng Trung Nguyễn vẫn thành công vang dội với ngành Công nghệ thông tin. Và bạn nếu muốn ghi tên vào ngành học này thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. 

Xét học bạ trúng tuyển ngành CNTT tại: http://laptrinhvien.bachkhoa-aptech.edu.vn/xethocba

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 19 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. 

  • Địa chỉ: 236B & 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 27 6996

  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn

   0968 27 6996