BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

15 năm hoạt động - 30.000 HV đã tốt nghiệp - Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Toggle

Thương mại điện tử: Sân chơi của các lập trình viên?

15:19 - 19/06/2017 Bachkhoa-Aptech

Bạn đã hiểu đúng về thương mại điện tử chưa? Đây đang là xu thế giúp lập trình viên kiếm bộn tiền đấy.


Có lẽ gần đây chúng ta vô cùng quen thuộc với cụm từ “Thương mại điện tử”. Tuy nhiên phần lớn vẫn nghĩ Thương mại điện tử đơn giản là bán hàng trên website. Giá trị thực của “Thương mại điện tử’ không chỉ nằm ở khâu bán hàng, nói một cách dễ hiểu, chính là áp dụng công nghệ vào cuộc sống để giảm thiểu chi phí cho mọi hoạt động.

Từ đây, Thương mại điện tử vừa là nơi cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, vừa trở thành sân chơi đầy thử thách cho các lập trình viên.

Sự phát triển của thương mại điện tử 

Hãy tưởng tượng, bạn có thể ngồi ở nhà xem sản phẩm trên website, gọi 1 cú điện thoại là có hàng giao đến tận nơi, tiền bạn chỉ cần chuyển khoản. Bạn có thể tìm thấy cuốn sách mà mình yêu thích trong vòng “1 nốt nhạc” nhờ anh Google. Doanh nghiệp có thể dự đoán chính xác lượng khách hàng mỗi quý, mỗi năm để lên kế hoạch kinh doanh…

Chúng ta có thể áp dụng công nghệ vào mọi khâu từ sản xuất cho đến vận chuyển, lưu trữ, tiếp thị, phân phối…Nếu ứng dụng công nghệ vào khâu nào, khâu đó có thể mang lại giá trị tăng vọt.

thuong-mai-dien-tu-san-choi-cua-cac-lap-trinh-vien-01

Quy trình mua hàng online vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí, thời gian

Ứng dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng, doanh nghiệp, và sau tất cả chính là tiết kiệm nguồn lực cho xã hội!

Nghề lập trình “1 bước lên mây”

Thương mại điện tử đã đưa cuộc sống của chúng ta bước sang trang mới. Trong thời buổi kinh tế thời @, mọi ngành nghề đều không thể đứng ngoài cuộc chiến công nghệ, cho dù là lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, thương mại hay y tế, giáo dục...

 

thuong-mai-dien-tu-san-choi-cua-cac-lap-trinh-vien-02

Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp

Bất cứ một khâu nào, người ta cũng cố gắng tìm ra một phần mềm phù hợp để tối ưu hóa quy trình với muôn vàn ứng dụng trên máy tính cũng như trên các thiết bị cầm tay.

Giả sử công ty bạn không có website, coi như bạn đã thua 1 nước trước các đối thủ. Bạn đã mất đi, hoặc chưa tiếp cận được với hàng tỉ khách hàng tiềm năng đang dành ¾ thời gian mỗi ngày để tiếp xúc với internet…

Khi các Doanh nghiệp chạy đua “vũ trang” trên thương trường điện tử như thế, các lập trình viên cũng tạo được vị thế của mình trong bộ máy doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp nào có website, có các phần mềm ứng dụng trong bộ máy hoạt động được tối ưu hóa hơn, Doanh nghiệp đó sẽ là người đi trước.

Bởi vì thế mới nói, thương mại điện tử cũng chính là sân chơi của các lập trình viên. Họ cũng đang chạy đua trên chặng đường tối ưu hóa, nâng cấp các sản phẩm của mình. Đương nhiên Doanh nghiệp sẽ chỉ lựa chọn những sản phẩm nào mang đến lợi ích tốt nhất.

Nền kinh tế Việt Nam đã biết cởi mở và trang bị một “tư duy điện tử” cho chính mình, thu hẹp khoảng cách với nền kinh tế thế giới.

thuong-mai-dien-tu-san-choi-cua-cac-lap-trinh-vien-03

Ứng dụng Công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của Doanh nghiệp

Với hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập mỗi tháng, với hàng ngàn website cần bảo trì, nâng cấp định kỳ, với nhu cầu ứng dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp tăng trưởng đột biến, cơ hội việc làm cho nghề lập trình rộng mở hơn bao giờ hết.

Nếu như các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin, có thể lựa chọn nghề lập trình để dành cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường.

Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế của Aptech Ấn Độ TẠI ĐÂY

Bachkhoa-Aptech Media

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Hỗ trợ SV: 0968.27.6996
Hỗ trợ THPT: 0968.27.9669