BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

19 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Trò chuyện cùng cựu sinh viên Bachkhoa-Aptech đang du học tại xứ sở hoa anh đào: Cơ hội luôn đến với ai với những ai biết nắm lấy.

16:01 - 31/07/2017 Bachkhoa-Aptech

Hãy học ngoại ngữ thật tốt để nắm lấy các cơ hội bước ra thế giới.


Thông tin cá nhân
Họ và tên: Phạm Anh Đức
Cựu sinh viên chuyên ngành Lập trình viên Quốc tế
Năm tốt nghiệp: 2015
Hiện đang là du học sinh trường Nihon Computer Institute.

Phạm Anh Đức - chủ tịch Hội sinh viên năng động niên khóa 2012 - 2015
Trong thời gian theo học tại BKAP, không chỉ tập trung vào việc học chương trình chuyên môn,  Anh Đức còn là một thành viên rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Thông qua những hoạt động này, Anh Đức chia sẻ, kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian của anh đã tăng lên đáng kể.
 

tro-chuyen-cung-cuu-sinh-vien-bachkhoa-aptech-dang-du-hoc-tai-xu-so-hoa-anh-dao-co-hoi-luon-den-voi-ai-voi-nhung-ai-biet-nam-lay

 

Du học Nhật Bản: cơ hội mới đầy thử thách

Sở hữu công việc chính thức ngay sau khi kết thúc năm nhất, việc làm ổn định tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Grant Thornton Vietnamkhi còn là sinh viên năm hai, quyết định du học tại Nhật Bản đối với anh Phạm Đức Anh quả thực là một lựa chọn đầy khó khăn.

Anh Đức chia sẻ: “Chưa bao giờ, anh cảm thấy hối hận về quyết định tiếp tục sự nghiệp học hành của mình”.
Được biết, ngay từ khi kết thúc năm nhất, Anh Đức đã tham gia làm việc cùng một nhóm các bạn trẻ chuyên nhận các dự án outsource phần mềm. Đến năm hai, anh đã được nhận vào làm tại môt công ty có vốn đầu tư nước ngoài thông qua sự giới thiệu từ Giảng viên Bachkhoa-Aptech.

Tạm gác công việc để tu nghiệp tại Nhật Bản là một bước ngoặt lớn. Rào cản đầu tiên chính là ngôn ngữ.  Bởi, tiếng Nhật vốn được biêt đến là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới.Theo anh Đức chia sẻ, chương trình học tập tại Nhật Bản cực kỳ thú vị. Với anh, đây thực sự là một trải nghiệm đáng quý.

Tại Nhật Bản, có thể bạn không được dạy kỹ càng từng chuyên đề như khi học tập tại Việt Nam song về tổng quan tư duy, người Nhật lại có phương pháp dạy ưu việt hơn.
 


Một trong những môn học khiến anh Phạm Anh Đức thích thú vô cùng chính là học vẽ. Đây không chỉ là môn học giúp các lập trình viên rèn luyện khả năng quan sát và sự sáng tạo mà còn rất hữu ích trong quá trình thiết kế website.Bachkhoa-Aptech bước đệm vững chắc trong hành trình vươn tới thành công
Nhờ hoàn thành chương trình về Lập trình viên Quốc tế tại Bachkhoa-Aptech và hơn 2 năm kinh nghiệm tại các công ty phần mềm cả trong và ngoài nước, anh đã tích lũy cho mình một kiến thức nền tảng vững vàng. Chính bởi vậy khi theo học chương trình CNTT bằng Nhật, anh cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trong suốt quá trình học tại Bachkhoa-Aptech, các thầy luôn tạo điều tốt nhất để anh có thể vừa đi làm vừa hoàn thành tốt chương trình học. Đơn cử như việc bố trí lịch vào ngày cuối tuần.Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên: Hãy học ngoại ngữ thật tốt để nắm lấy các cơ hội bước ra thế giới
Theo anh Đức, việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trong. Bên canh việc học thật tốt các giờ học trên lớp, các bạn phải chủ động tự hoc thêm ở nhà. Công việc lập trình có thể không đòi hỏi việc phải giao tiếp quá nhiều song muốn có nhiều cơ hội việc làm tốt, kiến thức tiếng anh chuyên môn của các bạn phải thật vững vàng.
Bachkhoa-Aptech Media.

 

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm