Xin việc bằng tiền, có nên?

15:32 21-06-2017BKAP Media

Bạn đã ra trường lâu rồi nhưng vẫn chưa xin được việc?
Mức lương hiện tại của bạn thậm chí không được bằng một nhân viên bán trà đá?
Hay bạn đang học đại học nhưng không xác định được ra trường bản thân sẽ làm nghề gì?
Bạn chấp nhận mang tấm bằng đại học về quê để bố mẹ phải gánh vác tương lai cho bạn?

Bạn đã ra trường lâu rồi nhưng vẫn chưa xin được việc? Mức lương hiện tại của bạn thậm chí không được bằng một nhân viên bán trà đá? Hay bạn đang học đại học nhưng không xác định được ra trường bản thân sẽ làm nghề gì? Bạn chấp nhận mang tấm bằng đại học về quê để bố mẹ phải gánh vác tương lai cho bạn?

 

1. Tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam hiện nay
 
Tại sao hiện nay rất nhiều doanh nghiệp thiếu người làm nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn tràn lan? 
 
Thậm chí bạn cầm tấm bằng khá giỏi trong tay nhưng vẫn không xin được việc?
 
Nhiều bạn đang rơi vào tình trạng bế tắc vì ra trường đã lâu nhưng vẫn phải xin tiền bố mẹ. Ở lại thành phố thì không có việc làm mà lại tốn kém tiền trọ, tiền ăn…Về quê thì cũng không biết sẽ làm gì. Càng ngày, số lượng sinh viên ra trường càng nhiều, sức cạnh tranh trong công việc lại càng tăng lên.
 
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm làm việc, kiến thức học được trong trường lại không đủ dùng hoặc không đáp ứng được nhu cầu nghiệp vụ thực tế công việc. 
 
Các trường đại học, cao đẳng mọc lên ngày càng nhiều nên chỉ chú trọng đến số lượng đầu vào mà không sát sao đến chất lượng đào tạo. Sinh viên đi học thực chất cũng không biết bản thân có phù hợp với ngành nghề đó hay không…
 
xin-viec-bang-tien-co-nen-01
Ảnh minh họa
 
2. Bỏ tiền ra để chạy việc, nên hay không nên?
 
Làm cha, làm mẹ, ai cũng muốn con mình được học hành tử tế, có công ăn việc làm ổn định. Chính vì thế có gia đình sẵn sàng cắm sổ đỏ, vay ngân hàng hàng trăm triệu đồng chỉ mong xin cho con được một công việc. Hiện tượng “chạy việc” đang dần trở thành một chuyện quá hiển nhiên tại nước ta.
 
Rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng việc này để lừa tiền của các bậc phụ huynh. Các bố, các mẹ  thấy có người chịu ra tay giúp đỡ đã mừng lắm rồi, chẳng nghĩ được gì nhiều hơn chỉ biết cố vay chạy để đủ tiền lo cho con. Đến lúc kẻ xấu ôm tiền chạy mất thì các phụ huynh cũng chẳng biết kêu ai. 
 
Vậy bạn chấp nhận để bố mẹ phải gồng mình gánh vác tương lai cho bạn?
 
Trong khi bạn vừa ra trường, bạn còn rất trẻ, bạn có sự sáng tạo, bạn có sức khỏe... Đừng vì chút hư danh về một công việc nhàn nhã, ổn định mà chấp nhận mang tấm bằng đại học về quê tăng thêm nỗi lo cho bố mẹ.
 
Hơn nữa nói là bạn bỏ tiền ra để mua 1 công việc “ngon” nhưng thực sự bạn chỉ nhận được một mức lương rất “bèo”. Bỏ hàng trăm triệu ra để đi xin việc, đồng nghĩa với việc bạn phải đi làm không lương trong vài năm, thậm chí cả chục năm trời. Như vậy liệu có đáng hay không?
 
xin-viec-bang-tien-co-nen-02
Ảnh minh họa
 
Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu để đi xin việc, bạn có thể đầu tư 5-10 triệu để học chuyên sâu về nghiệp vụ của mình và nắm lấy cơ hội việc làm. Có rất nhiều nơi đào tạo chuyên sâu cho bạn cơ hội được học theo mô hình thực hành tại chỗ, giúp bạn vừa có kiến thức lại có kinh nghiệm làm việc thực tế. 
 
Bachkhoa-Aptech hiện là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin (CNTT). Bachkhoa-Aptech luôn đi theo mô hình đào tạo cùng doanh nghiệp, giúp sinh viên có thể ngay lập tức làm được việc sau khi ra trường. Bạn được học và thực hành ngay tại các xưởng của các giảng viên trong Hệ thống, đồng thời có cơ hội được liên tục tiếp xúc với nhà tuyển dụng.
 
Hiện tại Tập đoàn Viettel vừa chuyển giao chương trình đào tạo Java và Tester cho Bachkhoa-Aptech. Với nội dung chương trình học nhằm đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ làm việc tại Tập đoàn Viettel giúp các học viên trang bị đầy đủ những công cụ, kiến thức cần thiết để nhanh chóng làm được việc ngay khi hoàn thành khóa học 6 tháng. 
 
Đồng thời sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Trung tâm Viettel ICT và có được lợi thế khi tham dự các khóa tuyển dụng vào làm việc tại Tập đoàn Viettel.
 
Chi tiết khóa học các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 
Bachkhoa-Aptech Media
   0968276996