4 bí kíp “vượt nỗi lo" căng thẳng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

08:44 11-06-2019BKAP Media

Kết thúc giai đoạn đăng ký nguyện vọng, vừa đỡ một nỗi lo, các bạn thí sinh bắt đầu căng thẳng với mục tiêu thi cử, ôn tập trong chặng nước rút.

Đặc biệt, những ngành học hấp dẫn như Công nghệ thông tin là những thỏi nam châm “hút” nguyện vọng với tỉ lệ “chọi” vô cùng cao! Vậy làm sao để vượt nỗi lo, vượt căng thẳng trước kỳ thi đầy cam go này?

Bí kíp 1: Chuẩn bị đủ sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần

Lưu ý quan trọng nhất là giữ gìn sức khỏe thật tốt - cả về thể chất lẫn tinh thần. Mà đây là 2 điều các bạn thí sinh thường xuyên bỏ qua và không chú ý đến.

Hãy cố gắng giữ cho mình tâm lý thoải mái, tập trung cao độ nhưng không quá đặt áp lực cao về điểm số.

Chuẩn bị sức khỏe tốt cả tinh thần lẫn thể chất

Tự bản thân, kết hợp với bố mẹ để có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các món ăn bồi bổ trí nhớ, bổ sung sức khỏe,... Bên cạnh đó, không được bỏ quên giải trí, nghe nhạc, thể thao để đầu óc thoải mái và thư giãn.

Phải có sức khỏe tốt thì mới chiến đấu tốt được mọi thứ, nhớ nhé!

Bí kíp 2: Củng cố kiến thức bằng phương pháp ôn tập phù hợp

Có lẽ, chặng nước rút này là chặng để bạn tổng hợp kiến thức từ trên xuống dưới, hệ thống lại toàn bộ để tự kiểm tra lại kiến thức của mình.

Ngoài ra, giải quyết “triệt để” từng chủ đề một, đảm bảo đã học là chắc, và cũng nên giữ lại các sơ đồ này để tiện ôn lại lần cuối trước ngày thi.

Củng cố kiến thức bằng phương pháp học tập thông minh

Thỉnh thoảng, hoàn thiện một đề thi thử để căn ke theo thời gian và có kế hoạch làm bài thi trong khoảng thời gian phù hợp tránh bỡ ngỡ khi vào thi thật.

Bí kíp 3: Chia sẻ thẳng thắn với phụ huynh

Thế hệ Z, thế hệ của những bạn trẻ cá tính, được là chính mình, được làm những điều mình thích. Các bạn muốn được học, được làm hoặc theo đuổi những gì các bạn đam mê. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh vẫn lo ngại, bố mẹ đặt áp lực hoặc rào cản vì tấm bằng đại học mà không dám đi theo sở thích của bản thân.

Ngồi lại cùng với bố mẹ để phân tích định hướng của bản thân

Hãy ngồi lại với bố mẹ, nghiêm túc phân tích định hướng của bản thân, tìm hiểu kỹ càng ngành học mà mình yêu thích để tạo sự tin tưởng và ủng hộ của bố mẹ. Nhiều bạn trẻ rất thích học Lập trình và không muốn mất quá nhiều thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học mà tìm đến các Chương trình học Quốc tế tinh gọn và được thực hành cường độ cao trong 2.5 năm. Các bạn cũng đã thuyết phục bố mẹ dựa trên sự hiểu biết về ngành nghề, về cơ hội nghề nghiệp và triển vọng nghề trong tương lai và được ủng hộ.

Bí kíp 4: Tận dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ

Dù thế nào, bạn vẫn nên dự phòng phương thức xét tuyển khác. Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng đi chăng nữa thì việc ăn chắc bằng xét tuyển học bạ vẫn rất cần thiết. Đặc biệt đối với ngành hot như CNTT, việc cạnh tranh cực cao, lượng hồ sơ nộp vào các trường lớn. Nếu bạn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ cấp 3 càng sớm thì sẽ càng tối ưu khả năng trúng tuyển.

Ôn tập trong đoạn nước rút này luôn taọ ra áp lực cực lớn đối với các bạn thí sinh, tuy nhiên, khi xét tuyển học bạ, bạn sẽ giảm được kha khá nỗi lo, căng thẳng. Trong khi nếu trúng tuyển vào Bachkhoa-Aptech, bạn được học theo chương trình chuẩn Quốc tế, môi trường hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế.

Đặc biệt các bạn sẽ được học theo phương pháp cầm tay chỉ việc, học theo dự án thực tế từ các giảng đường doanh nghiệp, bí quyết vàng để trở thành kỹ sư CNTT tài năng.

---------------

BACHKHOA-APTECH HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 90 CHỈ TIÊU THÁNG 6

Đăng ký ngay - Nhập Laptop liền tay: https://bit.ly/2HGeWBE

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới.

17 năm hình thành và phát triển, năm 2019 Bachkhoa-Aptech tự hào đón nhận được Danh hiệu Sao Khuê về dịch vụ Đào tạo CNTT xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 4 Bachkhoa-Aptech nhận được giải thưởng danh giá này, khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo, và là nguồn động lực thúc đẩy để Bachkhoa-Aptech tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị to lớn cho cộng đồng.

Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm, hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp Bachkhoa-Aptech đều có việc làm tốt, lương cao, đúng theo ngành nghề được đào tạo.

• Hotline tư vấn 24/7: 0968 27 6996
  • Thông tin tuyển sinh chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!
< wire:id="uutwDGJ0C8JsgRYjweG7" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"uutwDGJ0C8JsgRYjweG7","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"4f5620da4ab7878b31e4a70c8f5819e8b753efd99cb03fed3f8f495fd6824c1f"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->