5 Famework PHP giúp sinh viên ngành lập trình có mức lương 500 - ≥1000$ sau khi ra trường

17:09 15-09-2017BKAP Media

Dưới đây là top 5 Framework PHP “hot” nhất được thống kê trên các trang tuyển dụng IT hàng đầu Việt nam, giúp sinh viên có thể kiếm ngay mức lương từ 500 – 1000$ ngay khi ra trường.

PHP là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới khi được cài đặt trên 20 TRIỆU website, 1 TRIỆU máy chủ web. Nhưng không thể phủ nhận rằng, chính vì độ “hot” của nó mà số lượng lập trình viên PHP ngày càng tràn lan và có xu hướng đông như quân Nguyên. Vậy mà vẫn có một nghịch lý xảy ra: số lượng lập trình viên PHP rất đông, nhưng Doanh nghiệp vẫn cực kỳ thiếu thốn nhân lực PHP do nhân sự chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Vậy tương lai nào cho một lập trình viên PHP?

Câu trả lời đó là hãy học những gì Doanh nghiệp cần. Ở đây, với những nhà tuyển dụng PHP hay bất cứ ngôn ngữ lập trình website nào khác, họ cần những Framework đáp ứng được cho việc xây dựng những trang web hay những web app phức tạp, có độ khó cao.

Dưới đây là TOP 5 FRAMEWORK giúp lập trình viên PHP đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng, kiếm được mức thu nhập từ 500 – 1000$ mà chúng tôi đã thống kê dựa trên các trang tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam:

1. Laravel

5-famework-php-giup-sinh-vien-nganh-lap-trinh-co-muc-luong-500-1000-khi-ra-truong-01

Laravel là một framework mới được phát hành vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành framework phổ biến nhất trong giới lập trình web .

Laravel có rất nhiều tính năng hữu ích giúp việc phát triển ứng dụng trở nên nhanh chóng nhất có thể, giúp các Doanh nghiệp giải quyết tốt những project lớn và phức tạp. Bạn có thể sử dụng Laravel trong bất kì dự án nào từ những dự án nhỏ đến những dự án lớn chứa hàng trăm, hàng nghìn nhà phát triển tham gia.

Ưu điểm:

 • Code ít hơn, nhưng làm được nhiều việc hơn, thích hợp làm nhóm và phân chia công việc
 • Là mã nguồn mở, hoàn toàn free, có hệ thống thư viện và công cụ phong phú, template phong phú, thư viện form helper giúp xây dựng form nhanh và bảo mật
 • Form Validation; mô hình MVC rõ ràng, dễ bảo trì; có chức năng hỗ trợ bảo mật, validate dữ liệu, SQL Injection…
 • Hỗ trợ đường dẫn thân thiện, bảo mật session, cookie…

2. CodeIgniter

5-famework-php-giup-sinh-vien-nganh-lap-trinh-co-muc-luong-500-1000-khi-ra-truong-02

Đây là framework phổ biến thứ 2 sau Laravel, với tuổi đời 11 năm tuổi. CodeIgniter sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu người dùng muốn tránh các xung đột các version của PHP, vì CodeIgniter có thể hoạt động trơn tru trên hầu hết các nền tảng allshared và dedicated hosting.

Ưu điểm:

 • Tốc độ nhanh: CodeIgniter được đánh giá là một PHP framework  có  tốc độ nhanh nhất hiện nay. Bằng cơ chế lưu nội dung vào bộ đệm (cache), kiểm tra bộ đệm trước khi tiến hành thực hiện yêu cầu, CodeIgniter giảm số lần truy cập và xử lý dữ liệu, từ đó tối ưu hóa tốc độ tải trang.
 • Được thiết kế theo mô hình Model-View-Controller, giúp giảm thiểu đáng kể không gian lưu trữ
 • Hoàn toàn miễn phí, hệ thống thư viện phong phú, có cơ chế Cơ chế kiểm tra dữ liệu chặt chẽ, ngăn ngừa XSS và SQL Injection của CodeIgniter giúp giảm thiểu các nguy cơ bảo mật cho hệ thống…

3. Symfony

5-famework-php-giup-sinh-vien-nganh-lap-trinh-co-muc-luong-500-1000-khi-ra-truong-03

Các cấu phần của Symfony 2 framework được sử dụng trong nhiều dự án ấn tượng như hệ thống quản trị nội dung Drupal, hoặc các phần mềm diễn đàn phpBB, thậm chí được cả nhiều công ty lớn như Facebook hay Wikipedia rất ưa chuộng.

Nhờ hai ưu điểm: cộng đồng sử dụng rộng rãi và cấu trúc đáng tin cậy, Symfony là một giải pháp đặc biệt thích hợp đối với những doanh nghiệp triển khai hoặc duy trì các dự án có quy mô vừa hoặc lớn với thời hạn dài hoặc trung bình.

Với các dự án phát triển bằng framework Symfony, đảm bảo mang đến cho khách hàng những dự án đáng tin cậy, hiệu quả và luôn luôn đổi mới, phù hợp với các trang web có traffic cao.

Ưu điểm:

 • Dễ cài đặt và cấu hình trên hầu hết các hệ điều hành và được bảo đảm làm việc tốt trên các hệ điều hành chuẩn *nix(Linux và Unix) và Windows
 • Độc lập với hệ cơ sở dữ liệu, dễ dùng trong hầu hết các trường hợp và thích nghi với những trường hợp phức tạp
 • Tuân theo những hoạt động và mẫu thiết kế tốt nhất
 • Hoạt động theo cấu hình định trước – lập trình viên chỉ cần cấu hình trong những trường hợp riêng biệt không theo quy ước.
 • Mã rất dễ đọc, với những chú thích kiểu phpDocumentor, dễ dàng bảo trì
 • Dễ dàng mở rộng, cho phép tích hợp với những thư viện khác…

4. Yii 2

5-famework-php-giup-sinh-vien-nganh-lap-trinh-co-muc-luong-500-1000-khi-ra-truong-04

Năm 2008, PHP framework Yii đã ra đời. Dựa trên kiến trúc thành phần và có bộ nhớ đệm hoàn hảo, do đó Yii đặc biệt thích hợp cho việc phát triển các ứng dụng quy mô lớn, chẳng hạn như các cổng thông tin, diễn đàn, hệ thống quản lý nội dung (CMS), các dự án thương mại điện tử và các dịch vụ Web RESTful.

Yii2 là phiên bản mới nhất, với các ưu điểm sau:

 • Hiệu suất cao luôn luôn là một trong những mục tiêu chính của Yii.
 • Sử dụng mô hình MVC (Model-View-Controller) tổ chức code một cách hợp lý và có hệ thống.
 • Cung cấp nhiều tính năng và được xác minh như: query builders, thao tác dữ liệu với ActiveRecord được dùng cho CSDL quan hệ và NoSQL; hỗ trợ phát triển RESTful API; hỗ trợ đa bộ nhớ cache;
 • Dễ mở rộng: có thể tùy chình hoặc thay thế bất kỳ một trong những bộ code chuẩn. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của kiến trúc mở rộng chuẩn Yii để sử dụng hoặc phát triển mở rộng phân phối…

5. Phalcon

5-famework-php-giup-sinh-vien-nganh-lap-trinh-co-muc-luong-500-1000-khi-ra-truong-05

Phalcon framework được tung ra vào năm 2012, và nó nhanh chóng được phổ biến rộng rãi trong giới PHP lập trình viên.

Ưu điểm:

 • Phalcon được mô tả là nhanh như loài chim ưng vì nó được viết trong môi trường C và C++ nhằm đạt được mức độ tối ưu hóa hiệu năng cao nhất có thể. Dù không biết gì về ngôn ngữ C, bạn vẫn hoàn toàn có thể dụng sử dụng tốt vì các tính năng được đưa ra dưới dạng các PHP class sẵn sàng được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào.
 • Phalcon dễ học, dễ lập trình,
 • Vì Phalcon là một C-extension, cấu trúc được tối ưu hóa ở mức thấp giúp giảm đáng kể overhead điển hình của các ứng dụng dựa trên MVC, tăng tốc độ thực thi, mà còn giảm việc sử dụng tài nguyên.
 • Phalcon cũng được đóng gói với nhiều tính năng thú vị như một universal auto-loader, quản lý tài sản, an ninh, dịch thuật, caching, và nhiều thứ khác…

Với những ưu điểm và tính năng đã được nêu ra trên đây, bạn đã lựa chọn được cho mình framework nào chưa?

Với khóa học Lập trình PHP tại Trường Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech, các học viên sẽ luôn được đáp ứng học tập các framework mới nhất, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp Công nghệ thông tin trên thị trường.

Tìm hiểu ngay thông tin chi tiết khóa học với hỗ trợ lên tới 40% chi phí khóa học tại: ĐÂY!

   0968276996
< wire:id="kjlDpi5Rex4arT5e38oX" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"kjlDpi5Rex4arT5e38oX","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"00bb93b2c0e65cd3aae17d32590ea332ec90becced53de50a947a2626df3fba9"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->