Bachkhoa- Aptech đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

09:40 20-12-2019BKAP Media

Ở tuổi 23, tôi trở thành trưởng phòng IT của công ty “Xa lộ thông tin” và đó là thành quả đầu tiên từ một quyết định liều lĩnh vào năm 18 tuổi... 

Tôi là Nguyễn Văn Hải, thích chơi game và luôn mơ ước sở hữu một chiếc máy tính khủng để cày game đêm ngày. Hồi đó khi quyết định chọn CNTT tôi chỉ đơn giản nghĩ, học ngành này mình sẽ tự do chơi game, được chạm vào máy tính mà chẳng bị ai nhắc nhở. Sau này khi được động vào những dòng code, tự mình viết lên những chương trình hữu ích, tôi mới hiểu ra rằng, thì ra đam mê bắt đầu từ những thứ đơn giản mà mình yêu thích nhất. Và, như một hạt mầm lớn thật nhanh, không biết từ bao giờ, tình yêu với công nghệ đã đâm chồi nảy nở và là mục tiêu duy nhất tôi theo đuổi. Nhưng để có thể đến với vạch đích đầu tiên của ngày hôm nay tôi cũng đã phải dũng cảm đưa ra quyết định.

Lựa chọn thế nào giữa 2 con đường? 

Khó khăn đầu tiên là việc chọn lựa giữa học CNTT ở một trường Đại học và học tại Bachkhoa-Aptech. Tôi biết đến Bachkhoa-Aptech qua người anh họ của mình, anh hoài phí 4 năm ở trường Đại học với thứ lý thuyết suông và phải đến năm cuối cùng anh mới dũng cảm từ bỏ môi trường đó để đi tìm một nơi dậy cho anh kiến thức thực tế. Anh có chia sẻ với tôi: “Đại học thì chủ yếu là học lý thuyết thôi, phòng máy thì ít, chẳng phải lúc nào cũng có cơ hội được mày mò vào nó, không giống như Bachkhoa-Aptech, chú sẽ được thực hành nhiều bởi mỗi người 1 máy tính riêng, phòng học cũng chỉ 25 bạn nên được giảng viên kèm 1:1 luôn”. Tôi lúc đó nghĩ rằng học công nghệ mà không được chạm tay vào thực tế thì sẽ thật buồn chán biết bao, vì thế năm 18 tuổi tôi đã đưa ra một quyết định. 

Tôi đã có buổi nói chuyện với bố như những người đàn ông thực sự, chia sẻ với bố về việc học  tại Bachkhoa-Aptech, bố tôi không đồng ý. Ngày đó, CNTT còn khá mới mẻ, lượng thông tin lại ít, bố mẹ và cả tôi cũng không biết được học xong ở trung tâm thì ra trường sẽ làm gì, làm như thế nào. Vì thế khi nhà trường có ký cam kết việc làm sau khi ra trường nên bố mẹ tôi yên tâm hơn hẳn. Và dù đỗ Đại học nhưng tôi vẫn lựa chọn Bachkhoa-Aptech.

Tôi của năm 18 tuổi quyết định học Bachkhoa-aptech 

Công việc đầu tiên khi ra trường 

Chỉ trong năm học thứ 2 tại Bachkhoa-Aptech, dưới sự giới thiệu của phòng đào tạo, tôi đi thực tập tại một công ty công nghệ. Cùng thực tập với tôi có 2 bạn học đại học bên trường Quốc gia. Ngỡ tưởng rằng môi trường mới sẽ khiến tôi bỡ ngỡ, lóng ngóng nhưng ngay tuần đầu làm việc tôi đã nhận được lời khen từ anh quản lý. Anh đánh giá cao về sự nhạy bén và xử lý nhanh công việc của tôi. Nhận được lời khen tôi cảm thấy thật hào hứng và cũng đầy tự hào. Việc thực hành thường xuyên và được chạm tay vào dự án thực tế ở trường đã giúp tôi sẵn sàng và tự tin hơn các bạn khác. 

Công việc đầu tiên dưới sự giới thiệu của nhà trường

Nhớ lại Nguyễn Văn Hải của những ngày đầu đi học, có lúc tôi cảm thấy mình yếu thế, thua kém hơn bạn bè cùng lứa học Đại học thì giờ đây khi đã trở thành trưởng phòng IT của công ty “Xa lộ thông tin”, tôi cảm thấy thật may mắn vì ngày xưa đã dũng cảm lựa chọn con đường của riêng mình. Đứng trên cương vị của nhà tuyển dụng, tôi càng có thể tự tin khẳng định rằng thời đại này tấm bằng Đại học không hề quan trọng, nhà tuyển dụng chỉ cần bạn có kiến thức thực tế và có một thái độ cầu tiến mà thôi. 

Tuổi trẻ phải được trải nghiệm và làm điều mình thích 

Trải nghiệm đầu tiên của tôi tại Bachkhoa-Aptech là được làm dự án thực tế cùng thầy Nguyễn Khắc Sơn, thầy đã dạy cho tôi rất nhiều những bài học mà tôi không thể biết được qua sách vở. Và những thầy cô ở trường thì chưa bao giờ thiếu kiên nhẫn hay thời gian để chỉ ra cho học trò những kiến thức bổ ích. Muốn ăn được quả ngọt thì người nông dân phải trồng trọt, vun tưới, học CNTT cũng vậy, bạn phải bỏ thời gian và công sức thì mới thu lại được những giá trị hữu ích.

Và được làm điều mình thích thì bất cứ ai cũng có thể sẵn sàng chiến đấu. 

Mạnh dạn trải nghiệm những thứ mà bạn yêu thích khi chúng ta còn trẻ 

Hãy tranh thủ thời gian tuổi trẻ này để trải nghiệm thật nhiều và thỏa thích làm những điều mình yêu thích bởi thế tuổi trẻ sẽ không hoài phí và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận trước những quyết định của mình.

Tin tưởng lựa chọn Bachkhoa-aptech là bệ phóng ước mơ của mình

Gửi tới các bạn sinh viên đang băn khoăn trước những con đường học CNTT, bạn có thể tin tưởng lựa chọn Bachkhoa-Aptech để được học thật, làm thật và có thể làm được việc ngay. Ở nơi đây bạn hoàn toàn có thể mơ một giấc mơ lớn với công nghệ. No pain no gain, kiên trì và lựa chọn con đường đúng đắn, thành công sẽ tự theo đuổi bạn. 

==============================================

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Bachkhoa-Aptech là Hệ thống đào tạo ngành CNTT quốc tế theo chuẩn Aptech Ấn Độ với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo và hơn 35.000 học viên theo học. Trong đó, 100% các bạn sinh viên ra trường được cam kết hỗ trợ việc làm.

ĐỐI TƯỢNG 
- Các bạn mong muốn theo học, định hướng nghề nghiệp theo ngành Công nghệ thông tin (lập trình web, phần mềm, ứng dụng…)
- Học sinh đã tốt nghiệp THPT
- Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, người đi làm có đam mê CNTT

LIÊN HỆ

Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech 

  • Tham khảo thêm thông tin tại: https://bit.ly/2Eu7qpT
  • Địa chỉ: Tòa nhà HTC, 236B & 238 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 27 6996 - 024 3755 4010

   0968276996
< wire:id="daQCKzR55O8yE5IrRjPb" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"daQCKzR55O8yE5IrRjPb","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"b988f1d90f0d040845ea44d56bee9e7b4b70da0b161e80f2109647de0b46fd7d"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->