BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI PHP, CÁC TÍNH NĂNG TỪ PHP BẠN NÊN BIẾT?

09:23 24-11-2017BKAP Media

PHP – khái niệm thuộc ngành nghề lập trình, lập trình viên tận dụng chúng để xây nên phần mềm hoàn chỉnh. PHP thực chất cực kỳ linh hoạt, chúng dễ tận dụng, nói nếu tới lập trình, điển hình như với lập trình web, PHP dường như làm được tất cả.

Từ tính năng tổng hợp, lưu trữ thông tin, dữ liệu, chúng còn tạo được nội dung, nhận, gửi cookie tới vô số tính năng khác.

Và để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Với PHP, bạn làm được những gì?

Dù linh hoạt trong nhiều tính năng, tuy nhiên nếu nói về tính năng người dụng tận dụng nhiều nhất thì nên kể tới:

Kịch bản từ máy chủ: Máy chủ - thứ bạn cần có đầu tiên khi theo học về lập trình. Với PHP cũng là tính năng chính. Tuy nhiên, chúng không có sẵn, chúng đòi hỏi bạn phân tích về PHP, máy chủ và cả trình duyệt. Bạn khởi động để máy chủ bắt đầu hoạt động, kết nối cài cùng PHP, sau đó bạn tự kiểm tra chúng bằng xem PHP bạn đã cài với máy chủ.

Tạo tập lệnh với PHP: Bạn nên tạo tập lênh, điều này vì chẳng phải lúc nào bạn cũng chạy tại máy chủ hoặc trình duyệt cố định. Bạn tạo lệnh PHP cho chúng chạy bình thường, chẳng dùng tới máy chủ. Tất nhiên, tập lệnh thường được tận dụng cho lệch đơn giản, nhiều lệnh xử lý đơn giản từ văn bản là lệnh bạn nên tận dụng.

Viết ứng dụng: Với PHP bạn dễ tận dụng chúng cho nhiều ứng dụng bạn tự viết ra, không bị phụ thuộc khác biệt và mang tính cá nhân từ bạn. Thực tế PHP chưa phải tốt nhất khi bạn viết ứng dụng, tuy vậy chúng chẳng hề tồi nếu bạn có cách tận dụng. Chưa kể nhiều phần mở rộng từ PHP, điển hình PHP – GTK - viết ứng dụng với nhiều tính năng tốt và tiên tiến hơn nhiều.

Muốn lập trình web với PHP, có cần tới HTML?

Có người từng hỏi, nếu thiết kế một website, chỉ với PHP có thể tạo một web hoàn chỉnh không? Bạn nên hiểu, tất cả các web gần như không có web nào chỉ tạo bởi PHP, HTML là thứ bạn cần để viết web, bạn cần kết hợp hai thứ này lại đẻ tạo một web hoàn chỉnh, đây là hai thứ hỗ trợ tương thích tốt nhất cho nhau, chúng là sự phối hợp khá hoàn hảo khi PHP được ghép vào nhiều đoạn mã từ HTML.

Bởi lẽ, với PHP, chúng linh hoạt, khó bị HTML bó buộc. PHP dễ tạo ra được nhiều hình ảnh, PGF hay cả Flash.

Tính năng từ PHP bạn nên biết.

Với PHP bạn dễ xuất ra nhiều loại văn bản từ XML,… với tệp như vậy, chúng được lưu lại.

PHP còn bao gồm không ít tính năng tiện lợi, trong đó nên kể đến tính năng hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau.
PHP linh hoạt khi chúng dễ kết nối với nhiều dịch vụ, với nhiều giao thức như LDAP, HTTP, NNTP,… và điều này không hẳn ngôn ngữ lập trình nào cũng đều có chúng.
Khi bạn muốn tương tác hay tận dụng nhiều giao thức, PHP thực hiện được khi bạn chỉ cần mở ổ cắm mạng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn trao đổi nhiều văn bản, dữ liệu tới phần lớn ngôn ngữ khác đang thịnh hành hiện nay.  
Bên cạnh đó, nên kể tới tính năng khi chúng dễ xử được nhiều mẫu văn vẳn, nhiều mẫu biểu thức khác nhau, chưa kể tới các phần mỡ rộng, nhiều công cụ giúp bạn trong việc tìm hiểu, phân tích nhiều cú cáp.
Việc truy xuất dữ liệu XML cũng không làm khó được PHP, PHP hỗ trợ chuẩn hóa từ điều cơ bản tới mở rộng XML, mở rộng từ XML như SimpleXML, XMLWriter,…     

Đó chỉ là một trong nhiều tính năng từ PHP, thực tế khi bạn sử dụng PHP thì mới thấy chúng nhiều tính năng đến đâu, PHP linh hoạt, dễ chạy, dễ sử dụng cùng hàng loạt lợi ích và đó cũng là lý do mà bạn thấy PHP là ngôn ngữ mà đa số lập trình viên đều tận dụng hiện nay.

   0968276996