Có nên học lập trình web bằng PHP?

15:23 19-08-2019BKAP Media

Trong CNTT có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như C#, C+, Java, .Net…nhưng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Tại sao lại như vậy?

1. Lập trình web bằng PHP là gì?

PHP là một loại ngôn ngữ dùng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở.

Lập trình web bằng PHP chính là việc bạn sử dụng ngôn ngữ PHP để diễn đạt những mong muốn của bạn sao cho máy tính có thể hiểu được.

Vậy có nên học lập trình PHP hay không?

Trong CNTT có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như C#, C+, Java, .Net…nhưng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Tại sao lại như vậy?

PHP có các tính năng được tối ưu hóa cho việc lập trình web: tốc độ nhanh, dễ học, thời gian xây dựng sản phẩm nhanh, dung lượng nhỏ gọn và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML.

Đồng thời, PHP là ngôn ngữ được dùng để viết các chương trình trên nền tảng framework mã nguồn mở nên được hưởng tất cả các lợi ích mà mã nguồn mở mang đến: miễn phí về bản quyền, người dùng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển, nâng cấp theo một số nguyên tắc chung qui định trong giấy phép Phần mềm nguồn mở mà không cần xin phép ai, điều mà họ không được phép làm đối với các phần mềm nguồn đóng. 

Học làm website bằng PHP không hề khó. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web, 1 blog, 1 diễn đàn với ngôn ngữ PHP trong đó có bộ đếm visitors, các chương trình tự động như gửi email cho thành viên…vô cùng hữu ích. Hầu hết các trang web hiện nay các bạn đang truy cập đều viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, tại đó cả khách và admin đều có thể dễ dàng sử dụng, xem thông tin, comment…

2. Cơ hội nghề nghiệp cho người học Lập trình web bằng PHP

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy cơ hội nghề nghiệp cho người học lập trình PHP.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của CNTT, mọi sự cạnh tranh trên thị trường đều được đưa lên mạng để chạy đua. Nếu một doanh nghiệp không có website riêng thì nghĩa là nó đang tự khẳng định: “Tôi không đủ mạnh”. 

Trong khi đó, mỗi quý tại Việt Nam có hàng trăm doanh nghiệp ra đời, đồng nghĩa với việc hàng trăm website cũng được hình thành. Nhu cầu về lập trình viên web cũng theo đó mà tăng cao. Hơn nữa ở nước ta, PHP là ngôn ngữ phát triển web được ưa chuộng hơn cả. Người học lập trình PHP không bao giờ phải lo thất nghiệp nếu như bạn đã nắm trong tay thứ ngôn ngữ lập trình tối ưu nhất.

Ngôn ngữ PHP cũng rất dễ học, người học có thể nhanh chóng nắm bắt và tự tay viết ra những trang web có thể bán được. Nếu bạn muốn kiếm tiền 1 cách nhanh nhất, hãy theo học ngôn ngữ PHP.

3. Học lập trình PHP ở đâu?

Bachkhoa-Aptech sẽ là môi trường tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất để chỉ cho bạn cách học như thế nào để ra trường có thể làm được việc ngay lập tức. 

Giảng viên của Bachkhoa-Aptech là những ngườiđều là các chuyên gia hàng đầu, các kỹ sư lành nghề và đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về lập trình website với PHP. Bạn sẽ được học theo phương pháp học lý thuyết và thực hành luôn trên máy tính; 1 sinh viên/1 máy và kết hợp đào tạo cùng các dự án thực tế. 

Chi tiết về Nội dung chương trình học PHP

4. Bạn làm được gì sau khóa học lập trình PHP tại Bachkhoa-Aptech?

• Nắm vững qui trình phát triển ứng dụng web;

• Trở thành chuyên gia lập trình PHP;

• Sử dụng và phát triển thành thạo mã nguồn mở trên các nền tảng công nghệ Framework như Yii2, Laravel, CodeIgniter... đang hot nhất trên thị trường;

• Tự tin ứng tuyển vị trí Website Developer ở các công ty phần mềm lớn;

• Được tham gia vào các dự án thực tế tại Công ty cổ phần Website Vareco;

• Được hỗ trợ đưa project website lên internet cùng với hosting và domain;

• Được giới thiệu việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học với mức lương không giới hạn;

• Bảo hành học tập suốt đời (sinh viên luôn được cập nhật các công nghệ mới sau khi ra trường).

Bachkhoa-Aptech luôn coi trọng việc dạy học để sinh viên có thể ra trường làm được việc. Chúng tôi dành cho học viên cơ hội học tập thực tiễn và cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp nhiều nhất. Hàng năm Bachkhoa-Aptech đều tổ chức “Ngày hội tuyển dụng CNTT”, trong các dịp Lễ trao bằng, bảo vệ project Bachkhoa-Aptech cũng mời doanh nghiệp đến để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây chính là điểm mà ngoài Bachkhoa-Aptech chưa đơn vị nào áp dụng thành công.

Để hướng đến con đường trở thành Lập trình viên web cao cấp, xin việc ở những công ty danh tiếng với mức lương đáng mơ ước, hoặc có thể tự làm chủ những sản phẩm chính tay mình làm ra, theo học lập trình PHP chính là con đường dễ đi nhất dành cho bạn!

ĐĂNG KÝ NGAY!

   0968276996
< wire:id="onFWgsKln0n53FrNBCJr" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"onFWgsKln0n53FrNBCJr","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"05a522bdde23e3d6e299dfe7c5c5da72ad2db56970d4f08bc973e4cc1b5becf3"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->