Gặp gỡ Nguyễn Văn Tiến- ứng viên xuất sắc nhất của FPT Software

08:36 30-06-2017Bachkhoa-Aptech

Nguyễn Văn Tiến sinh viên lớp C1110I của Bachkhoa-Aptech là tài năng duy nhất được FSoft lựa chọn nhận vào làm việc ngay.

Ngày hội tuyển dụng nhân sự CNTT 2013 do Bachkhoa-Aptech phối hợp với Cleverjobs tổ chức tạo cơ hội cho nhân tài ngành IT tỏa sáng và tìm được việc làm tốt. Đặc biệt, với sự xuất sắc về mọi mặt, Nguyễn Văn Tiến sinh viên lớp C1110I của Bachkhoa-Aptech là tài năng duy nhất được FSoft lựa chọn nhận vào làm việc ngay. Phỏng viên phòng truyền thông đã có 1 buổi trò truyện thú vị với Tiến, hãy cùng chúng tôi khám phá “bí mật” chinh phục nhà tuyển dụng Fsoft cùng chàng trai tài năng này nhé.

PROFILE:

Họ và tên: Nguyễn Văn Tiến.

Ngày sinh: 07/08/1987.

Lớp: C1110I Bachkhoa-Aptech.

Quê Quán: Bắc Giang.

Nơi làm việc: FPT Software.

FPT Software (FSoft), được biết đến là 1 công ty phầm mềm lớn, nổi tiếng với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Chính vì vậy, trong “Ngày hội tuyển dụng nhân sự CNTT 2013” do Bachkhoa-Aptech phối hợp với Cleverjobs tổ chức,  Fsoft là 1 trong những doanh nghiệp được rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên. 

Với những điều kiện phát triển và lưởng thưởng hấp dẫn, yêu cầu tuyển dụng của Fsoft cũng đòi hỏi cao về mọi mặt, những ứng viên được Fsoft tuyển chọn được đánh giá là những người không chỉ có tài năng, đam mê mà còn có bản lĩnh, ý chí. Đợt tuyển dụng vừa qua tại “Ngày hội tuyển dụng nhân sự CNTT 2013”đợt 1, Fost lựa chọn được 16 ứng viên vào vòng phỏng vấn lần 2 tại doanh nghiệp và 1 ứng viên duy nhất vào làm việc ngay. Người duy nhất được Fsoft lựa chọn là chàng sinh viên tài năng Nguyễn Văn Tiến lớp C1110I của Bachkhoa-Aptech.

Cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Tiến đó là 1 người rất khiêm tốn. Dù là ứng viên duy nhất được Fsoft lựa chọn nhưng Tiến vẫn rất chừng mực và giản dị trong cách trả lời.

 

gap-go-nguyen-van-tien-ung-vien-xuat-sac-nhat-cua-fpt-software-01

Nguyễn Văn Tiến – sinh viên lớp C1110I của Bachkhoa-Aptech

Trong đợt phỏng vấn với doanh nghiệp Fsoft, Tiến đã xuất sắc thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, bản lĩnh của mình và chinh phục thành công nhà tuyển dụng Fsoft ngay trong lần đầu tiên phỏng vấn. Tiến chia sẻ bạn chuẩn bị tinh thần thoải mái và tự tin khi phỏng vấn. Đối với 1 sinh viên mới ra trường, doanh nghiệp coi trọng kiến thức chuyên môn là chính nên trước buổi phỏng vấn, Tiến ôn lại kiến thức cơ bản mà thầy đã giảng dạy và chuẩn bị những câu hỏi tình huống về tiếng anh.

Trong buổi tuyển dụng, ngoài kiến thức, nhà tuyển dụng còn đánh giá cao bản lĩnh của ứng viên qua các câu hỏi mở. Câu hỏi về mức lương được doanh nghiệp đánh giá là tìm hiểu được bản lĩnh và sự tự tin của ứng viên.Với sự khéo léo và tự tin, Tiến đã thuyết phục được nhà tuyển dụng trong câu hỏi mang tính chất quyết đinh cuối cùng này.

Đóng góp vào sự thành công của bản thân ngày hôm nay, Tiến khẳng định, đây không chỉ là những nỗ lực của chính bạn trong quá trình tự học, rèn luyện trong môi trường học tập luôn tạo điều kiện để sinh viên phát huy và khai phá hết năng lực bản thân của Bachkhoa-Aptech mà còn nhờ sự tận tình giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của thầy giáo.

gap-go-nguyen-van-tien-ung-vien-xuat-sac-nhat-cua-fpt-software-02

Nguyễn Văn Tiến trong buổi bảo vệ Project học kỳ cuối

Đam mê và yêu nghề cũng là 1 yếu tố không nhỏ giúp Tiến thành công.Tiến khẳng định theo đuổi nghề CNTT cần nhất là sự đam mê, sau đó chăm chỉ trau dồi kiến thức, thực hành và nghiên cứu công nghệ mới sẽ giúp bản thân tiến bộ và hoàn thiện.

Trong “Ngày hội tuyển dụng nhân sự CNTT 2013” đợt 2, Tiến cũng đến tham gia lễ khai mạc và có những chia sẻ rất thú vị với gần 200 bạn ứng viên tham gia. Tại đây, ứng viên của ngày hội có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho buổi phỏng vấn sắp tới của mình từ chàng sinh viên giản dị của Bachkhoa-Aptech.

gap-go-nguyen-van-tien-ung-vien-xuat-sac-nhat-cua-fpt-software-03

Nguyễn Văn Tiến tham gia chia sẻ với các ứng viên trong “Ngày hội tuyển dụng nhân sự CNTT 2013” đợt 2

Xin được khép lại bài viết bằng câu nói Tiến gửi gắm đến những sinh viên khóa dưới đang học tập trong môi trường Bachkhoa-Aptech: “là sinh viên Bachkhoa-Aptech, các bạn hãy tự trau dồi và tích lũy kiến thức bằng những gì thầy giảng, bằng các bài tập thực hành và tự cập nhật những công nghệ mới. Đăng kí tham gia thực tập sẽ rất có ý nghĩa trong việc tích lũy kiến thức thực tế song song với lý thuyết trong sách vở.”

Chúc cho Tiến với năng lực và bản lĩnh của mình, sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của FSoftware.

Bachkhoa - Aptech Media

   0968276996