Giải mã sức quyến rũ của ngôn ngữ lập trình Java

15:18 21-06-2017BKAP Media

Lập trình Java là một ngôn ngữ có chứa sức hút to lớn mà không phải ai cũng biết.

Nhắc đến Java là phải nhắc đến những con số khủng khiếp: 3 tỉ thiết bị, 7 tỉ card sim điện thoại, thẻ ATM, 97% Enterprise Deskop, hệ thống ngân hàng lớn, các dự án tỉ đô…

Java được coi là ngôn ngữ lập trình số 1 hiện nay. Nó thường được nhắc đến như một ngôn ngữ lập trình bậc cao, giúp lập trình viên tạo ra những chương trình phần mềm hữu ích: phần mềm của các ngân hàng, ngành tài chính, quản lý, các hệ thống của nhà mạng di động, phần mềm quản lý, kế toán… 

Java đồng thời chính là cơ sở của Android nên nó cũng giúp lập trình viên tạo ra các game hay phần mềm cho mobile…. Java có thể giúp bạn chơi game online, chat với mọi người trên khắp thế giới, chạy các game trên điện thoại di động và hàng ngàn ứng dụng khác…. 

giai-ma-suc-quyen-ru-cua-ngon-ngu-lap-trinh-java-01

Ảnh minh họa

Theo con số thống kê từ hãng Oracal hiện nay có tới 3 tỉ thiết bị đang sử dụng ngôn ngữ java: thiết bị điều khiển ô tô, điều hòa, máy giặt…7 tỉ card sim điện thoại, thẻ ATM, 97 % Enterprise Deskop chạy bằng ngôn ngữ Java. Portal của các sở ban, ngành, các hệ thống ngân hàng lớn như Viettin Bank, Techcom Bank…đều sử dụng ngôn ngữ Java. 

Với 1 ứng dụng viết bằng ngôn ngữ Java bạn có thể chạy trên nhiều nền máy khác nhau. Đây là một tiện lợi rất lớn của Java. Điều này đồng nghĩa với việc Java thường hay được sử dụng để lập trình các dự án lớn có vốn đầu tư lên tới hàng tỉ đô, các dự án chuyên dụng, giải trí. 

Tuy nhiên lập trình bằng ngôn ngữ Java là một công việc khá khó và đòi hỏi có tư duy thuật toán, lập trình, tính toán cao.

Chuyên gia Nguyễn Sông Hương – Leader Team Java của Bachkhoa-Aptech chia sẻ: “Bản thân tôi đến với Java rất ngẫu nhiên. Thử và yêu nó luôn. Càng đi sâu vào code Java, sẽ càng thấy nó tuyệt vời”. 

 

giai-ma-suc-quyen-ru-cua-ngon-ngu-lap-trinh-java-02

Chuyên gia Nguyễn Sông Hương trong Dự án IT BOOTCAMP 2014 tại Bachkhoa-Aptech

Với khóa Lập trình Java 6 tháng tại Bachkhoa-Aptech, bạn có thể tự tin thiết kế và code Java web với công nghệ hot HTML5, CSS3, JQuery, SQL Server 2012, Struts2, JDBC4; Tự tin tham gia các dự án Java, EE hàng triệu đô; Tự tin ứng tuyển các vị trí lập trình Java của các công ty lớn như FPT, CMS, Vietel, các ngân hàng như Vietinbank, Teckcombank, Ngân hàng chính sách ...

Anh Nguyễn Phú Vinh, một sinh viên đã hoàn thành khóa Lập trình viên Java của Bachkhoa-Aptech chỉ sau 6 tháng học tập nghiêm túc, anh Vinh đã tự tin hơn trong công việc, hoàn thành được nhiều module của dự án cho ngân hàng và hiện giờ đã trở thành 1 trong các nhân sự chủ chốt của Trung tâm công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng chính sách xã hội.

giai-ma-suc-quyen-ru-cua-ngon-ngu-lap-trinh-java-03

Anh Nguyễn Phú Vinh – cựu sinh viên Bachkhoa-Aptech

Để biết thêm về chương trình các bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996