IT học để làm việc và khởi nghiệp cùng TS. Lê Thẩm Dương

19:52 15-04-2021BKAP Media

Sáng nay, ngày 17/9/2016, Chương trình Hội thảo “Học để làm được việc – Khởi nghiệp cùng IT” do Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa – Aptech tổ chức đã chính thức diễn ra tại Hội trường Hoàng Gia, Tầng 2, Triển lãm Nông Nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt. Cùng với sự góp mặt của TS. Lê Thẩm Dương; đại diện các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước; các cơ quan báo chí, truyền thông cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên Bachkhoa-Aptech

Sáng nay, ngày 17/9/2016, Chương trình Hội thảo “Học để làm được việc – Khởi nghiệp cùng IT” do Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa–Aptech tổ chức đã chính thức diễn ra tại Hội trường Hoàng Gia, Tầng 2, Triển lãm Nông Nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt. Cùng với sự góp mặt của TS. Lê Thẩm Dương; đại diện các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước; các cơ quan báo chí, truyền thông cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên Bachkhoa-Aptech

Với chủ đề “Học để làm được việc”, TS.Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ hết sức giá trị dành cho tất cả các sinh viên, trong đó TS nhấn mạnh thái độ tự học tập và rèn luyện bản thân. Cụ thể, mỗi cá nhân cần phải học theo 5 người thầy và cách để sống trong một thế giới phẳng.
 it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-01

TS. Lê Thẩm Dương đang chia sẻ tại buổi Hội thảo

 
TS chia sẻ: “Mỗi người trong chúng ta đều có 5 người thầy cần để học hỏi. Học từ thầy; học từ mình; học từ bạn ; học từ thần tượng và học từ Internet. Bất cứ một ai nếu chưa học đủ từ 5 người thầy này thì sẽ rất khó để thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống”
 
Bên cạnh đó, TS cũng nhấn mạnh để tồn tại và phát triển trong thế giới phẳng, ngoài học hỏi và tích lũy kiến thức. Mỗi sinh viên cần phải thoát khỏi những suy nghĩ cổ xúy, phải ra khỏi lũy tre làng, biết giữ lại những đức tính tốt đẹp của người Việt như cần cù, thông minh, đoàn kết, nhưng bên cạnh đó cũng cần phải loại bỏ những mặt trái tiêu cực trong tính cách như dễ thoải mãn, suy nghĩ ngắn hạn, đố kị hay chỉ biết đoàn kết khi gặp khó khăn.v.v. Chỉ có làm tốt những điều đó, thì sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên CNTT nói riêng mới có thể hòa mình vào thế giới, tạo ra sự khác biệt cho chính bản thân mình và cạnh tranh với hàng ngàn sinh viên sau khi ra trường.
 

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-02

TS. Lê Thẩm Dương tương tác – trò chuyện cùng sinh viên tại Hội thảo
 


Tại phần hai của buổi Hội thảo “Khởi nghiệp cùng IT”, TS cũng đã chỉ ra cho sinh viên cách để khởi nghiệp dưới một góc nhìn rất khác. Nếu các khóa học hay buổi Hội thảo khác chỉ dạy cho sinh viên các bước để khởi nghiệp, thì đó là điều quá đơn giản và nó là chưa đủ cho một cụm từ “ khởi nghiệp”
 
TS cho biết để khởi nghiệp, các bạn sinh viên cần làm được 4 điều sau:

  • Điều thứ nhất: Bỏ đi những thói hư, tật xấu của người Việt, chỉ giữ lại những đức tính tốt.

  • Điều thứ hai: Chấp nhận quy luật của tự nhiên, dám chơi – dám thất bại.

  • Điều thứ ba: Chọn lấy một cái “nghiệp” để “khởi nghiệp”

  • Điều thứ tư: “Khởi nghiệp” từ cái nghề mà chính các bạn đam mê, bạn có sở trường và tỉ suất lợi nhuận của cái nghề đó phải lớn.

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-03

Các bạn sinh viên Bachkhoa –Aptech phấn khích trước những chia sẻ của diễn giả Lê Thẩm Dương


 
Trên đây chỉ là tóm tắt rất ngắn cho cả một kho tàng tri thức mà TS. Lê Thẩm Dương đã truyền đạt lại trong buổi Hội thảo. Còn rất rất nhiều những kiến thức và chia sẻ khác nữa mà Bachkhoa-Aptech sẽ liên tục điểm tin trong những bài viết tiếp theo. Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo ngày hôm nay.
 

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-04

Các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech chụp hình cùng Backdrop của chương trình

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-05

Cán bộ nhân viên Bachkhoa-Aptech và TS. Lê Thẩm Dương

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-06

Toàn cảnh hội trường tại buổi Hội thảo

it-hoc-de-lam-viec-va-khoi-nghiep-cung-ts-le-tham-duong-07 
BTC và các bạn sinh viên chụp hình cùng diễn giả Lê Thẩm Dương

 

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996