Luyện Code mỗi ngày với 5 trò chơi miễn phí

13:13 26-11-2018BKAP Media

Game không dạy bạn mọi thứ bạn cần trong lập trình nhưng lại giúp bạn rèn tư duy và tạo hứng khởi với công việc code.

Việc bạn học lý thuyết suông đôi khi không có nhiều hiệu quả bằng việc "cày" code với những trò chơi game thiên về tư duy lập trình như thế này đâu. Cùng Bachkhoa-Aptech thử sức với những trò chơi luyện code thú vị dưới đây nhé!

1. Blocky  -  Do Google và MIT phát triển

Trò chơi này được sản xuất để dạy tư duy lập trình cho trẻ em và người lớn mới bắt đầu học lập trình. Cực kỳ đơn giản và thân thiện, thử bắt đầu làm quen với lập trình qua game này xem sao nhé!

2. Human Resource Machine

Trò chơi này khá thú vị và ngộ nghĩnh, khuyên bạn nên thử tải về chơi và cố gắng vượt qua các level. Kích thích cực kỳ! 

Đặc biệt hơn, với trò chơi này, các bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ lập trình Python. Còn chần chừ gì mà download ngay.

3. Code Monkey

CodeMonkey dạy code qua CoffeeScript, một ngôn ngữ lập trình chính thức. Chương trình này sẽ dạy người chơi cách tạo ra một game hoàn chỉnh cho chính mình bằng HTML5. 

Mặc dù CodeMonkey hướng tới trẻ em nhưng cũng rất thú vị với những người lớn muốn thử sức với lập trình đấy nhé!

4. CodinGame

Đây là trò chơi cực kỳ hữu ích nhé các coder, trò game giúp người chơi luyện tập được tới 25 ngôn ngữ. Cụ thể, CodinGame cho phép bạn “đấu” JavaScript, Ruby, PHP,… với bạn bè của mình và các game thủ khác. Chính tính "tương tác" và chiến đấu cao độ đã tạo nên sức hút không nhỏ cho trò game này.

5. CodeCombat

CodeCombat hướng tới giáo viên và sinh viên nhưng thực tế bất cứ ai cũng có thể chơi. Tựa game này sẽ giúp bạn học Python, JavaScript, CoffeeScript,… Ở level đầu tiên, bạn sẽ di chuyển nhân vật của mình bằng các lệnh cơ bản theo hướng dẫn.

Các level tiếp theo có mức độ khó tăng lên, nhưng đi qua "cửa ải" này, chắc chắc bạn sẽ muốn chinh phục các cửa ải tiếp theo!

Ngoài ra bạn có thể thử sức thêm các trò chơi như Robocode, Code Hunt, Untrusted, CheckIO và Empire of Code, Code Wars... luyện lập trình và tăng chiến đấu ảo bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Bạn đã sẵn sàng Luyện code - Luyện tư duy lập trình với các trò chơi game này chưa? Hay bạn muốn tự tạo ra một game cho riêng mình.

Click tìm hiểu ngay: https://bit.ly/2QAjtqk

-----------------------------------------

Bachkhoa-Aptech tự hào là đơn vị đào tạo CNTT quốc tế hàng đầu Việt Nam. Trải qua 16 năm thành lập và phát triển, Bachkhoa-Aptech đã đào tạo đội ngũ 30.000 lập trình viên CNTT và hướng tới mục tiêu góp phần tạo ra 1 triệu lập trình viên CNTT chất lượng cao vào năm 2020.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ BACHKHOA-APTECH

  • Địa chỉ: Tòa nhà HTC, 236B & 238 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0968276996
  • Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn
   0968276996