Muốn viết code hiệu quả hãy học lập trình với C#

15:33 21-06-2017BKAP Media

Được giới IT “đồn thổi” là ngôn ngữ thích hợp nhất cho những người muốn học lập trình, C# luôn là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn nhiều nhất với những người muốn đặt chân vào thế giới công nghệ đầy mới mẻ và thử thách.

Được giới IT “đồn thổi” là ngôn ngữ thích hợp nhất cho những người muốn học lập trình, C# luôn là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn nhiều nhất với những người muốn đặt chân vào thế giới công nghệ đầy mới mẻ và thử thách.

Bạn biết gì về ngôn ngữ lập trình C#?

C# là một ngôn ngữ lập trình ứng dụng, ngôn ngữ biên dịch, ngôn ngữ đa năng được phát triển bởi hãng Microsoft, là một phần khởi đầu cho kế hoạch .NET.Microsoft phát triển C# dựa trên C, C++ và Java. C# được miêu tả là ngôn ngữ có được sự cân bằng giữa C++, Visual Basic, Delphi và Java…

Ngôn ngữ lập trình C# được đánh giá là dễ học và kết hợp được nhiều ưu điểm của các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java và C++. C# có thể được viết với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như Notepad của Windows, và sau đó biên dịch với trình biên dịch dòng lệnh của C#, csc.exe luôn đi kèm với .Net framework. Do đó mà ngày nay, C# được rất nhiều các coder trên thế giới ưa chuộng và tìm hiều.

muon-viet-code-hieu-qua-hay-hoc-lap-trinh-voi-c-01

C# là ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Tại sao bạn nên chọn học lập trình với C#?

C là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất. Lập trình viên nổi tiếng Joel Spolsky nói rằng, C trong lập trình quan trọng như việc học giải phẫu cơ bản để trở thành một bác sĩ y khoa vậy.

Stack Overflow có một cuộc thảo luận rất hay về việc nên chọn C hay Java là ngôn ngữ đầu tiên, và hầu hết mọi người đều nghiêng về C. Còn lý do gì nữa để bạn lựa chọn ngôn ngữ tuyệt vời này? Bản thân ngôn ngữ C# có vô số điều thú vị. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này nhé:

C# là ngôn ngữ strong-typed: Các tham số, kết quả trả về của hàm đều là một object. Mọi lỗi do đánh nhầm tên trường, tên hàm, nhầm kiểu class đều được báo trong lúc viết code, không phải chờ đến lúc chạy mới báo về như các ngôn ngữ lập trình khác.

C# đi kèm với framework .NET, hỗ trợ nhiều tính năng: Tạo ứng dụng Window với WinForm, WPF; Tạo website bằng WebForm, MVC.NET…

C# có IDE Visual Studio cùng nhiều plug-in vô cùng mạnh mẽ

muon-viet-code-hieu-qua-hay-hoc-lap-trinh-voi-c-02

Muốn trở thành coder đừng ngại "ném" mình vào thử thách

Ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn học có thể sẽ là khó khăn nhất nhưng chắc chắn sẽ cho bạn nhiều bài học nhất. Hãy nhớ rằng, không quan trọng là bạn bắt đầu từ đâu, miễn là bạn cứ tiếp tục - tiếp tục viết code, tiếp tục đọc code, quan trọng nhất là không được quên kiểm thử lại phần code đó và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu dành cho nghề lập trình. Một khi bạn đã thành thạo một ngôn ngữ, thì việc học thêm một ngôn ngữ mới là “chuyện nhỏ như con thỏ”, và bạn sẽ thu được nhiều kỹ năng khác trên con đường khám phá tri thức của mình.Cuối cùng, hãy chọn cho mình một địa chỉ học uy tín giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Bachkhoa-Aptech với 13 năm phát triển hùng mạnh đã trở thành điểm đến tin cậy cho các bạn sinh viên yêu thích CNTT. Với mô hình “Đào tạo cùng doanh nghiệp”, Bachkhoa-Aptech đã và đang khẳng định vị trí của một đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu tại Việt Nam, cung ứng hàng trăm nghìn nhân sự chất lượng cao cho ngành CNTT nước nhà. Đến với Bachkhoa-Aptech, học viên không chỉ được tiếp cận với những công nghệ mới nhất mà còn được “cầm tay chỉ việc” bởi những chuyên gia công nghệ hàng đầu, dù bạn chưa biết gì về CNTT nói chung và lập trình nói riêng, Bachkhoa-Aptech cũng có thể khẳng định bạn sẽ “làm được việc” sau khi kết thúc khóa học tại đây. Hãy trang bị cho mình niềm đam mê, hành lý kiến thức và tâm thế tự tin để biến ước mơ của mình thành hiện thực bạn nhé!

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996