BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

16 năm hoạt động - 30.000 HV đã tốt nghiệp - Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

Sinh viên Bachkhoa-Aptech và hành trình trải nghiệm tại ThaiSonSoft

10:18 - 30/07/2018 Bachkhoa-Aptech

Chiều 26/7, chuyến xe IT Tour đã “lăn bánh” đưa các bạn học viên BKAP tới điểm đến đầu tiên tại Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn (ThaiSonSoft) - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phần mềm tại Việt Nam.


Là dân công nghệ, hơn ai hết, các bạn đều háo hức mong muốn tìm hiểu về quy trình cho ra đời một sản phẩm phần mềm, cũng như trải nghiệm môi trường làm việc của một công ty lập trình chuyên nghiệp.

Từ đó, BKAP đã tổ chức hành trình trải nghiệm Thaisonsoft. Với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc của một công ty gia công phần mềm chuyên nghiệp, và giúp các bạn mở mang thêm kiến thức cả về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.

14h, chuyến xe ThaiSonSoft Tour của Bachkhoa-Aptech bắt đầu lăn bánh nhưng “đội quân” áo tím đã có mặt từ rất sớm.

Chúng tớ đã sẵn sàng!

Không giấu được sự háo hức trước chuyến đi, Nguyễn Thị Hải Anh - học viên lớp C1807G chia sẻ “Em rất thích lập trình phần mềm nên rất mong được xem tận mắt quy trình tạo ra 1 phần mềm cụ thể như thế nào”.

Đúng 14h, đội quân áo tím đã có mặt và sẵn sàng cho hành trình hứa hẹn nhiều bất ngờ tại ThaiSonSoft.

ThaiSonSoft tọa lạc tại số 11, Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng phần mềm tại Việt Nam, ThaiSonSoft đã có 15 năm kinh nghiệm, với hơn 100.000 khách hàng là các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên toàn quốc. 

Mở đầu chương trình, anh Lê Quang Anh (Phó phòng Dịch vụ Khách hàng) đã đem đến những thông tin bổ ích giới thiệu về Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn, các sản phẩm cũng như văn hóa, môi trường làm việc tại đây. Theo đó, anh nhấn mạnh ThaiSonSoft đã có 15 năm xây dựng và phát triển công nghệ phần mềm, 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Sao Khuê cho đơn vị phát triển công nghệ xuất sắc do Vinasa trao tặng.

Anh Lê Quang Anh – Phó phòng dịch vụ khách hàng.

Nói về cơ hội việc làm tại ThaiSonSoft - đề tài được khá nhiều sinh viên Bachkhoa-Aptech quan tâm và đặt nhiều câu hỏi, anh Quang Anh chia sẻ: “Tại ThaiSonSoft đang tuyển dụng rất nhiều vị trí như: Lập trình viên .Net, Tester, chuyên viên phân tích nghiệp vụ (QA, QC, BA), chuyên viên hỗ trợ phần mềm. Đặc biệt, ThaiSonSoft còn liên tục tuyển thực tập sinh với nhiều đãi ngộ hấp dẫn: được đào tạo có hưởng lương bởi đội ngũ chuyên gia với lộ trình nghề nghiệp rõ ràng “from zero to hero”, đem đến cơ hội tiếp cận thực tiễn và phát triển bản thân cho sinh viên.”

Tiếp đó là phần được các bạn học viên BKAP quan tâm: chia sẻ của chuyên gia Vũ Xuân Ngọc (Trưởng phòng Lập trình) về quy trình chi tiết để sản xuất phần mềm.

Anh Vũ Xuân Ngọc chia sẻ về quy trình làm phần mềm.

Đề tài được khá nhiều BKAPers quan tâm và đặt nhiều câu hỏi.

Qua những mô tả cụ thể các giai đoạn để sản xuất phần mềm cũng như tiêu chuẩn để đánh giá, vai trò, công việc chi tiết ở từng vị trí, các bạn học viên Bachkhoa-Aptech đã có những hình dung rõ ràng về quy trình cho ra đời một sản phẩm phần mềm chất lượng.

Các câu hỏi liên tục được đặt ra cho thấy sự quan tâm của học viên Backhoa-Aptech đến lĩnh vực lập trình phần mềm. Những thắc mắc như: “Kĩ năng để trở thành một lập trình chuyên nghiệp”, “Cách ứng tuyển thực tập sinh, quy trình trở thành nhân viên chính thức tại ThaiSonSoft”...được anh Xuân Ngọc nhiệt tình giải đáp.

Ngoài ra, anh cũng đánh giá tiềm năng các ngôn ngữ lập trình hiện nay và nhấn mạnh: “Ít nhất các bạn phải biết và giỏi một ngôn ngữ lập trình. Tại ThaiSonSoft, BẰNG CẤP không quan trọng. Chỉ cần bạn làm được việc và quan trọng nhất là có ĐAM MÊ, HAM HỌC HỎI, đó mới là điều cần thiết nhất”.

Không chỉ ấn tượng bởi những chia sẻ bổ ích và đầy nhiệt huyết từ các anh chị, không gian làm việc mở và kích thích sự sáng tạo tại đây cũng khiến các bạn học viên BKAP tỏ ra thích thú.

“Choáng ngợp” trước không gian hiện đại, kích thích sáng tạo của một công ty lập trình.

Bạn Phạm Minh Đại  chia sẻ: "Thật không thể tin nổi một không gian tích hợp làm việc và giải trí tuyệt vời như thế này lại có ở một công ty lập trình, em cảm thấy cực kỳ thích thú".

Đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên của học viên Bachkhoa-Aptech cùng IT Tour 2018.

IT Tour là chương trình được tổ chức thường xuyên tại Bachkhoa-Aptech nhằm giúp các bạn đam mê CNTT có cơ hội tiếp cận thực tế, tìm hiểu rõ về công việc, trải nghiệm môi trường, văn hoá từ đó có định hướng chuẩn ngay từ đầu cho tương lai và nhận nhiều cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp CNTT lớn.

Đăng ký tham gia #ITtour2018 tại đây: https://goo.gl/9yps9e

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996