BACHKHOA-APTECH INTERNATIONAL IT EDUCATION SYSTEM

17 năm hoạt động - 35.000 HV đã tốt nghiệp - 98% HV tốt nghiệp có việc làm
Toggle

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về những hoạt động của trường Bachkhoa-Aptech

Tâm sự của 9x kiếm 1000$ mỗi tháng: "TRƯỢT ĐẠI HỌC LÀ MAY MẮN CỦA TÔI"

15:47 - 06/07/2018 Bachkhoa-Aptech

Tôi đã TRƯỢT ĐẠI HỌC vì môn Lý. Đây một cú sốc quá lớn đối với tôi và cả gia đình. Ước mơ trở thành 1 lập trình viên tan thành mây khói. Vì ngay từ nhỏ, gia đình, nhà trường dạy tôi rằng, ĐỖ ĐẠI HỌC là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất phải hoàn thành và là cơ hội đổi đời cho những đứa con nhà nghèo như tôi.


Ngay khi biết kết quả, tôi đã khóa mạng xã hội, tháo sim, và ở lì trong phòng suốt 1 tháng trời. Bố mẹ đề nghị tôi học thêm một năm rồi thi lại. Ý nghĩ đó khiến tôi rùng mình, ớn lạnh. Tôi đã từ chối. Hai tháng sau, tôi quyết định khăn gói lên Hà Nội lập nghiệp.

Không bằng cấp nên khi đặt chân vào đất khách, tôi nhận làm đủ mọi việc như phụ quán ăn, chạy Grab. Có thời gian tôi còn kinh doanh online.

Với mong muốn có một công việc tốt hơn, tôi sắp xếp thời gian đi làm vào ban ngày, tối đến đăng ký học lớp lập trình ngắn hạn. Không biết bắt đầu từ đâu, cứ thấy có quảng cáo là tôi dành tiền đi học. 

Không có máy tính để thực hành, nhiều lúc phải nhịn ăn, dành tiền ra tiệm Internet để học. Sau vài năm theo học, khi đã có tay nghề, tôi được nhận vào dự án lập trình Web của một công ty CNTT khá lớn ở Hà Nội. Sau một tuần đi làm, tôi cũng đã làm ra được một số file .html cho website công ty.

Khi bắt đầu đã có thu nhập ổn định, tôi mong muốn thực hiện giấc mơ đại học của mình, đồng thời nâng cao kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cùng lúc phải điều hành hoạt động của trang web và công ty, không có nhiều thời gian để theo đuổi các lớp ở giảng đường đại học, tôi chọn chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế của Bachkhoa-Aptech. Tôi được thực hành nhiều hơn, nhận dự án làm thực tế, bắt đầu từ code website rồi code ứng dụng. Tôi cũng được rèn kỹ năng giao tiếp, đào tạo Tiếng Anh. Sau 2.5 năm tôi đã có trong tay tấm bằng Aptech quốc tế và tự tin đọc dịch hết tài liệu chuyên ngành. Kỹ năng, kinh nghiệm trong 2.5 năm đó đã giúp tôi trở thành một Trưởng Phòng Công Nghệ.

Đến bây giờ, tôi thấy mình thật may mắn vì đã trượt đại học. Trượt để biết bản thân thực sự đang ở đâu và điều mình muốn thực sự là gì. Tôi đã vấp ngã lần đầu tiên trong đời nhưng nếu được chọn lựa lại, tôi vẫn chọn để mình vấp ngã. Nếu bạn cũng muốn "vấp ngã" như vậy, hãy thử chọn cách của tôi:https://bit.ly/2yTnt0F

Hotline hỗ trợ

Mọi thắc mắc của bạn luôn được đội ngũ hỗ trợ tận tâm

Tư Vấn Online: 0968.27.6996