Tâm thư của học viên đã tốt nghiệp Bachkhoa-Aptech 10 năm gửi tới các bạn trẻ

10:05 23-09-2017Bachkhoa-Aptech

Hơn 10 năm trước đã như thế rồi đấy.
Thay đổi tư duy đi các bạn trẻ!

tam-thu-cua-hoc-vien-da-tot-nghiep-bachkhoa-aptech-10-nam-gui-toi-cac-ban-tre-01

Họ và tên: Lê Văn Thịnh

Công việc hiện tại: Trưởng phòng Quản trị hệ thống tại Bachkhoa-Aptech

Năm tốt nghiệp: 2008

Ngày 27/06/2017 vừa qua, anh Lê Văn Thịnh - một trong những cựu học viên xuất sắc tại Bachkhoa-Aptech đã có những dòng chia sẻ đầy tâm huyết dành cho các bạn học sinh và sinh viên. Tốt nghiệp cấp 3 hay tốt nghiệp Đại học đều là những cột mốc quan trọng trong cuộc đời, các bạn trẻ cần phải có một thái độ nghiêm túc với những lựa chọn của mình.

Bài chia sẻ trên facebook của anh Lê Văn Thịnh nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng

Nội dung chia sẻ của anh Lê Văn Thịnh trên trang faceboook:

Từ cái thời đi học lớp 12 ở quê, 2006 chưa biết Aptech là cái gì. Đến khi có chương trình tuyển sinh của Bachkhoa-Aptech gửi các quyển sổ hướng nghiệp về nghành CNTT (một cái ngành mà hồi đó mình chưa biết phải làm những công việc gì, nhưng cứ có liên quan đến công nghệ với máy tính là mình đã yêu rồi). Cầm quyển sổ đó mà mình vẫn cứ mê mẩn đọc đi đọc lại từng dấu chấm, dấu phẩy, rồi tương lai của ngành CNTT phát triển ntn,... (đến bây h vẫn giữ quyển số đó luôn)

Khi học xong cấp 3, định hướng của gia đình (chính xác là từ bố) muốn mình theo ngành bộ đội chuyên nghiệp (chỉ đơn giản là ổn định và có cậu mình công tác ở đó). Nhưng chả biết điều gì xui khiến, mình quyết tâm bằng mọi giá để có thể được học ở đây. Đương nhiên, sẽ không được trợ cấp gì từ gia đình rồi (tội trái ý phụ huynh). Để có tiền, mình xin đi làm bảo vệ cho 1 công ty nước ngoài, bên cạnh việc có thu nhập, nó cũng rèn luyện cho mình rất nhiều về các kỹ năng trong cuộc sống.

Đến đầu năm 2008, tốt nghiệp khóa mạng với chứng chỉ loại giỏi + với các kỹ năng đã có (giao tiếp, tác phong, còn có thêm chút chuyên môn về sửa máy tính từ hồi 2003 phá nguyên phòng Games nhà thằng bạn, rồi nhận vệ sinh bảo dưỡng phòng Games kiếm tiền để chơi Halflife vs đế chế đình đám), mình đã được nhận làm tại trường (việc được làm tại trường nó cho mình được thể hiện, được chứng minh điều mình chọn là đúng đắn). Trong suốt quá trình gần 10 năm làm việc, được nếm trải/ chứng kiến những sự thay đổi "chóng mặt" mình mới thấy câu nói của Aptech lúc quảng cáo là đúng (tạm dịch là ntn) :
" Chúng tôi không chạy theo công nghệ, chúng tôi đón đầu công nghệ".
Vì họ cứ nghiên cứu, cứ cập nhật những thứ mới nhất để đào tạo.

Bachkhoa-aptech luôn thay đổi trên nền tảng xu thế đó: Nào là: "Luôn tận tâm vì học viên" , "Một chạm tới thành công" - "Đào tạo cùng doanh nghiệp",... Và đến bây giờ:
"LÀM TRƯỚC, HỌC SAU" - Nghe thấy ngược, "điên", nhưng đúng là như vậy đấy. Các bạn học sinh, sinh viên bây giờ quá sướng nhé, công nghệ phát triển, rồi chưa đi học đâu nhưng không những hình dung mà còn được sờ thấy cái việc mà khi học xong mình sẽ được làm. Giờ xã hội thay đổi nhiều lắm rồi. Nó không chỉ dừng ở mớ lý thuyết suông nữa, mà phải học như trâu, rồi cầy như trâu và phải yêu lấy nó thì mới nói đến từ "thành công" nhé.

Ps: Nhớ cách đây hơn 10 năm, mới 18 tuổi đi làm cho doanh nghiệp cổ phần nước ngoài chứng kiến các phi vụ tuyển dụng: khi vào họ không hỏi mình học gì ra, mà họ đưa mình đi làm luôn cái việc họ đang tuyển và họ bấm giờ, ai làm xong đúng tiêu chuẩn và thời gian đề ra thì tuyển, không thì loại luôn. Đấy, hơn 10 năm trước đã như thế rồi đấy.
Thay đổi tư duy đi các bạn trẻ.

Ở độ tuổi 30 thành đạt, anh Lê Văn Thịnh vẫn luôn trẻ trung và còn rất "xì teen"

cam-nhan-cua-hoc-vien-da-tot-nghiep-bachkhoa-aptech-10-nam-01

 

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996