Bachkhoa-Aptech “thắp sáng ước mơ công nghệ” tại Học viện Tài chính

19:52 15-04-2021BKAP Media

Tại sao xã hội rất cần nhân lực CNTT nhưng sinh viên ngành CNTT ở Việt Nam ra trường thất nghiệp vẫn rất nhiều?” Đây là câu hỏi đầu tiên mà Tiến Sỹ Nguyễn Hoài Duy dành cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế (HTTT Kinh tế) trường Học viện Tài Chính trong Hội thảo “Chinh phục đỉnh cao công nghệ” diễn ra vào ngày 14/5/2016.

“Tại sao xã hội rất cần nhân lực CNTT nhưng sinh viên ngành CNTT ở Việt Nam ra trường thất nghiệp vẫn rất nhiều?” Đây là câu hỏi đầu tiên mà Tiến Sỹ Nguyễn Hoài Duy dành cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế (HTTT Kinh tế) trường Học viện Tài Chính trong Hội thảo “Chinh phục đỉnh cao công nghệ” diễn ra vào ngày 14/5/2016.

Trả lời và đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề này, Tiến sỹ Nguyễn Hoài Duy – Giám đốc Bachkhoa-Aptech và Chuyên gia Trịnh Văn Chung – Trưởng ban Đào tạo Bachkhoa-Aptech đã phối hợp với Khoa HTTT Kinh tế tổ chức buổi hội thảo để chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của sinh viên về nghề CNTT ở nước ta.

Tham dự Hội thảo, có sự tham gia của thầy Phạm Minh Ngọc Hà – Phó khoa HTTT Kinh tế cùng đông đảo thầy cô và hơn 150 em sinh viên của khoa.

 

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-01

Hội thảo thu hút sự quan tâm của sinh viên Khoa HTTT Kinh tế - Học viện Tài chính\

 

Mở đầu hội thảo là chương trình giao lưu giữa hai đơn vị: Bachkhoa-Aptech và Khoa HTTT Kinh tế - Học viện Tài Chính với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các sinh viên trong khoa và và những câu hỏi nhỏ về CNTT. Chương trình khởi động đã thực sự làm nóng hội trường và buổi hội thảo diễn ra trong không khí háo hức của các sinh viên.

 

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-02

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-03

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-04

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-05

Những hoạt động thú vị dành cho sinh viên trước chương trình

 

Chuyên gia Trịnh Văn Chung – Trưởng ban Đào tạo Bachkhoa-Aptech mang đến cho sinh viên khoa những thông tin và kiến thức về Lập trình, nghề lập trình cũng như cơ hội làm việc rộng mở của ngành này nếu biết nắm bắt.

 

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-06

Chuyên gia Trinh Văn Chung có những chia sẻ thú vị về ngành Lập trình

 

Tiếp nối chương trình, Tiến sỹ Nguyễn Hoài Duy – Giám đốc Bachkhoa-Aptech, là chuyên gia bảo mật CCIE; thành viên cộng đồng Chuyên gia của Microsoft, Cisco System; thành viên Bảo mật và an toàn thông tin Security Safe đã giải đáp những băn khoăn của sinh viên về những vấn đề an ninh mạng, demo những kỹ thuật tấn công website, sever, facebook, tài khoản yahoo, gmail,… đồng thời dẫn ra con đường rộng mở của những hacker và lập trình viên quốc tế. Ngoài ra, ông còn giải đáp cho câu hỏi đặt ra lúc đầu: Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên ngành CNTT ở nước ta cao do chất lượng làm việc thực tế thấp, trong chương trình đào tạo của các trường đều ít đưa sinh viên vào thực tiễn làm việc dẫn đến thực trạng kỹ năng làm việc kém.

Yêu cầu đặt ra đó là cần có sự tham gia của các doanh nghiệp vào chương trình đào tạo để sinh viên được trải nghiệm thực tế, làm quen với công việc, giúp sinh viên hoàn thiện về kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Nắm bắt được nhu cầu này, Bachkhoa-Aptech đã áp dụng mô hình “Đào tạo cùng doanh nghiệp” vào giảng dạy. Theo đó, sinh viên học tại Bachkhoa-Aptech sẽ được tham gia vào các kỳ thực tập, trải nghiệm thực tiễn công việc ở doanh nghiệp, để mỗi sinh viên ra trường sẽ có hành trang tốt nhất để sẵn sàng làm việc.

 

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-07

Tiến sỹ Nguyễn Hoài Duy chia sẻ về ngành Mạng và bảo mật

 

Bên cạnh những thông tin và kiến thức về Ngành Lập trình, ngành Mạng – Bảo mật, Bachkhoa-Aptech còn mang đến những quỹ học bổng trị giá 50% đến với sinh viên Khoa HTTT Kinh tế. Thầy Phạm Minh Ngọc Hà – Phó khoa HTTT Kinh tế rất kỳ vọng rằng sẽ có những chương trình hội thảo mang đến thật nhiều giá trị cho sinh viên trong khoa và mang đến những thông tin lý thú cho các em sinh viên.

Hội thảo kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc trong các sinh viên khoa HTTT Kinh tế - Học viện Tài chính, bạn Đặng Thị Thu Hằng – sinh viên lớp CQ534103 chia sẻ: “Chúng em là sinh viên mới vào trường, còn nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm với ngành nghề CNTT. Hội thảo hôm nay mang đến nhiều kiến thức mới và sâu cho chúng em. Em rất mong những buổi hội thảo lần sau sẽ được học hỏi và được trải nghiệm nhiều hơn.”

Những đóng góp của thầy cô và các bạn sinh viên sẽ là tiền đề và lời gợi ý để Bachkhoa-Aptech tổ chức được những chương trình mang thật nhiều giá trị, để sinh viên có thêm kiến thức và trải nghiệm trong nghề CNTT.

Và Bachkhoa-Aptech tin tưởng rằng sẽ là đơn vị đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường chinh phục công nghệ!

Chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Hội thảo "Chinh phục đỉnh cao công nghệ":

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-08

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-09

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-10

bachkhoa-aptech-thap-sang-uoc-mo-cong-nghe-tai-hoc-vien-tai-chinh-11

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996
< wire:id="MHoM6BatlZ0MPUhrCzrx" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"MHoM6BatlZ0MPUhrCzrx","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"204305ec787de7ee1d773dcaae23bf58d8b33b06a4cff89fc7a392251fded4ed"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->