Hé lộ bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng trong "6 Giây" cùng chuyên gia Nguyễn Minh Thắng - Phong Vũ Computer

14:51 16-08-2019BKAP Media

Chiều ngày 15/08 các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech đã được giao lưu trực tiếp cùng Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng - HR Development Leader Phong Vũ Computer và khai phá bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng CNTT trong 6 giây!

Với mong muốn trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên, để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, BKAP-HR đã tổ chức chương trình Workshop BÍ KÍP CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG với kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn.

Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng - Quản lý và tuyển dụng đào tạo Miền Bắc công ty CP TM - DV Phong Vũ

Tham gia sự kiện này, về phía BKAP-HR có sự hiện diện của Ông Nguyễn Duy Quang - Giám đốc BKAP-Group, Ông Phạm Xuân Hiền - Quản lý BKAP-HR.

Về phía khách mời chuyên gia, có sự tham gia của Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng - Quản lý và tuyển dụng đào tạo Miền Bắc công ty CP TM - DV Phong Vũ; Bà Lê Thị Ngọc Anh - Chuyên viên tuyển dụng nhân sự Công ty CP TM - DV Phong Vũ và Ông Mai Văn Hà - Giám đốc trung tâm nghiên cứu và phát triển Công ty CP Giải pháp Thiên Hoàng. Và đặc biệt là sự hiện diện của toàn thể các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech!

Diễn giả khách mời xuất hiện trong chương trình Workshop

Chuyên Gia Nguyễn Minh Thắng - Ứng viên chỉ có 6 giây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tuyển dụng, hiện đang công tác tại Công ty phân phối thiết bị CNTT lớn nhất miền Trung - Phong Vũ Computer, Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng đã mang đến những chia sẻ cực đắt giá dành cho các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech. Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc, đang tìm kiếm cơ hội thực tập.

Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng chia sẻ cách tạo CV ấn tượng

Chuyên gia Nguyễn Minh Thắng nhấn mạnh, ở vòng CV (Bản giới thiệu bản thân + công việc của ứng viên) nhà tuyển dụng chỉ có 6 giây dành cho mỗi bản CV. Vậy làm thế nào để có thể gây ấn tượng ngay trong 6S đầu tiên?

  • Đầu tiên dành cho 3 giây ở phần giới thiệu bản thân và nhấn mạnh MỤC TIÊU, ĐỊNH HƯỚNG CÔNG VIỆC.
  • 3 giây tiếp theo, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến điều gì? Chính là kinh nghiệm của ứng viên.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì làm thế nào đây? Hãy xem xét lại phần mục tiêu, định hướng rõ ràng chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng cân nhắc CV của bạn, và họ sẽ dành 1 giây để chọn bạn nếu bạn trình bày CV mạch lạc và ấn tượng trong hình thức!

Tiếp đến, chuyên gia Nguyễn Minh Thắng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn đối với ứng viên. Điểm cộng đầu tiên dành cho các Ứng viên là về trang phục, tác phong. Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, tùy vào yếu tố, văn hóa, môi trường làm việc mà ứng viên có thể ăn mặc phù hợp, tuy nhiên vẫn phải giữ sự lịch sự và trang trọng!

Các bạn sinh viên BKAP chú tâm ghi chép lại những bí kíp mà chuyên gia chia sẻ

Luôn cởi mở, thân thiện và thể hiện sự cầu thị trong quá trình phỏng vấn. Và nhấn mạnh sự TRUNG THỰC cho các ứng viên. Nhà tuyển dụng mỗi ngày phỏng vấn, tiếp xúc với hàng chục ứng viên, bạn nghĩ bạn sẽ qua mắt họ nếu như bạn đang nói dối? Thành thực chính là yếu tố quyết định việc bạn pass hay fail trong cuộc gặp mặt với nhà tuyển dụng CNTT!

Cuối cùng, trong bài chia sẻ của mình, chuyên gia Nguyễn Minh Thắng nhắc đến các quy trình trong tuyển dụng để các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech nắm bắt được khi đi xin việc. Đầu tiên là việc nộp CV -> tiếp đến là phỏng vấn cùng bộ phận HR và chuyên môn -> Làm bài test -> Gặp mặt phỏng vấn lần 2 (Nhiều công ty yêu cầu).

Gần 100 bạn sinh viên háo hức với buổi chia sẻ của các chuyên gia

Ở mỗi chặng, bạn sẽ gặp gỡ và đối mặt với những 'thách thức hoặc cơ hội' thể hiện khác nhau. Chính vì vậy, luôn phải có sự chuẩn bị kĩ càng và hãy luôn giữ thái độ chuẩn mực dù thế nào đi nữa bạn nhé!

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Công ty Thiên Hoàng: "Không quan trọng bằng cấp, quan trọng là bạn làm được những gì!"

Xuất hiện trong buổi Workshop tại Hội trường Bachkhoa-Aptech 238 Hoàng Quốc Việt, Ông Mai Văn Hà - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công ty CP Giải pháp Thiên Hoàng đã mang đến những chia sẻ làm 'nhức nhối' sinh viên nhà Bachkhoa-Aptech.

Không chia sẻ các mẹo, hay tips để ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng, ông Hà nhấn mạnh: "Quan trọng là bạn làm được những gì để chúng tôi tuyển dụng và trả lương cho bạn." Các bạn học đại học, các bạn học cao đẳng hay học ở đâu không quan trọng, miễn là bạn làm được việc.

Ông Mai Văn Hà nhắc nhở các bạn sinh viên: "Đừng trốn làm đồ án"

Đặc biệt, đối với ngành CNTT, ngành đặc thù đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, kiến thức nền tảng vững và những dự án, sản phẩm thực tế là cái bạn show ra với nhà tuyển dụng. Nếu bạn có những cái đó, phù hợp với nhà tuyển dụng, thì xin chúc mừng bạn đã bước được một chân vào doanh nghiệp.

Cái quan trọng tiếp theo là về thái độ. Bạn có thể còn non nớt trong cách xử lý vấn đề, bạn có thể thiếu xót kỹ năng mềm, nhưng bạn nhất định phải có thái độ cầu thị, ham học, chăm chỉ và cố gắng.

Ông Mai Văn Hà không quên nhắn nhủ các bạn sinh viên: "Đừng trốn làm đồ án"! Bởi đó sẽ là cái cứu vớt các bạn khi đi xin việc mà chưa có kinh nghiệm! 

Không quan trọng bạn học ở đâu - Quan trọng là bạn làm được những gì

Kết lại trong buổi Workshop là màn trao đổi - hỏi đáp của các bạn sinh viên dành cho các chuyên gia xoay quanh vấn đề về cơ hội thực tập, việc làm, các dự án mà doanh nghiệp đang triển khai ra sao. Hy vọng rằng, các chương trình bổ sung kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng, sẽ là dịp để các bạn học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai!

Cùng xem các khoảnh khắc ấn tượng trong buổi Workshop ngày 15/8!


BACHKHOA-APTECH THÔNG BÁO XÉT TUYỂN 90 CHỈ TIÊU TRONG THÁNG 8

Xét tuyển không cần điểm thi - Cam kết việc làm: https://bit.ly/2HGeWBE

Ưu đãi dành cho tân sinh viên:

  • Chỉ cần Xét tuyển học bạ - Nhận Văn bằng CNTT Quốc tế
  • Đăng ký nhập học trước 20/8 nhận laptop Công nghệ trị giá 14 triệu đồng!

Và nhận vé cực cool, tham gia "IT SUMMER CAMP 2019 - TRẠI HÈ CÔNG NGHỆ" xả stress cực chill tại Sơn Tinh Camp - Trải nghiệm một ngày làm sinh viên IT - Khai phá năng lực, đấu game IT cực khoái!

 

  • Ký Cam Kết Hỗ Trợ Giới Thiệu Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp
  • Gói Bảo hành, cập nhật công nghệ miễn phí trọn đời.

Bachkhoa-Aptech - Hệ thống Đào tạo CNTT Quốc tế Số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà HTC, 236B & 238 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968 27 6996 - 024 3755 4010
Email: tuyensinh@bachkhoa-aptech.edu.vn

   0968276996
< wire:id="3nS47owPPtDi0DBCV0kk" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"3nS47owPPtDi0DBCV0kk","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"c39d1810969a336352bf0328c01ee9dc3e64feafcea33bd294c82252d16dac54"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->