Học Python - lựa chọn tốt nhất cho bạn trẻ học trái ngành

16:39 06-05-2019BKAP Media

Ngày càng nhiều các bạn trẻ học trái ngành muốn rẽ hướng sang học CNTT để học kiến thức xu hướng, tăng cơ hội việc làm và sở hữu mức lương mơ ước. Để có thể rẽ ngang thắng lớn với ngành CNTT thì học Python là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Sự lựa chọn tốt nhất cho ngôn ngữ công nghệ đầu tiên

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và việc ứng dụng nó trong tất cả các lĩnh vực, đời sống, chính trị, nhiều bạn trẻ lựa chọn học trái ngành so với ngành học đã lựa chọn trước đó với mong muốn nhân cơ hội việc làm, tăng mức lương mơ ước. Cùng với việc thiếu hụt 400.000 nhân lực CNTT trong năm 2020, cơ hội việc làm và thị trường cũng ngày càng mở rộng cho ứng viên sở hữu kiến thức CNTT.

Những bạn trẻ đam mê công nghệ, muốn rẽ ngang sang học CNTT sẽ phải bỏ nhiều công sức hơn với những bạn đã có sẵn nền tảng về ngành này. Tuy nhiên có một câu nói rất hay để nói về các bạn trẻ lựa chọn CNTT trái ngành: "Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu với CNTT". Đúng vậy, khi bạn muốn bắt tay với công nghệ, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ Python để bắt đầu, ngôn ngữ xu hướng trọng tâm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Học Python sẽ dễ dàng hơn vì nó là ngôn ngữ dễ học, dễ hiểu nhưng lại có thể tạo ra những sản phẩm ứng dụng tuyệt vời.

Python lại dễ dàng cho người mới bắt đầu

Python là ngôn ngữ lên ngôi trong cuộc đua cách mạng công nghiệp 4.0 bởi ứng dụng của nó trong AI - công nghệ then chốt trong thời đại này. Nó sở hữu nhiều tính năng vượt trội để trở thành ngôn ngữ lập trình đầu tiên cho người mới bắt đầu. Học Python bạn sẽ khám phá ra:

Dễ học, dễ đọc, dễ viết: Python có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng. Với những ngôn ngữ khác như Java, C++ bạn sẽ gặp khó khăn để đọc và để thực hiện một lệnh bạn phải cần đưa ra nhiều cú pháp thì với Python lại ưu việt hơn rất nhiều khi rút ngắn đáng kể cú pháp để thực hiện cùng một câu lệnh đó. Ngôn ngữ Python có nhiều điểm giống nhau với tiếng Anh nên học Python sẽ dễ dàng cho người mới bắt đầu với lập trình.

Miễn phí, mã nguồn mở: Sau khi kết thúc khóa học Python, bạn có thể sử dụng nó cho mục đích riêng, ví dụ như làm một website thương mại. Ưu điểm mã nguồn mở sẽ giúp bạn không những có thể sử dụng các phần mềm, chương trình được viết trong Python mà còn có thể thay đổi mã nguồn của nó.

Khả năng di chuyển: Không chỉ dễ dàng để học, Python còn là ngôn ngữ sở hữu khả năng  di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác và chạy nó mà không có bất kỳ thay đổi nào. Nó chạy liền mạch trên hầu hết tất cả các nền tảng như Windows, macOS, Linux.

Ngôn ngữ thông dịch cấp cao: Không giống như C/C++, với Python, bạn không phải lo lắng những nhiệm vụ khó khăn như quản lý bộ nhớ, dọn dẹp những dữ liệu vô nghĩa,... Khi chạy code Python, nó sẽ tự động chuyển đổi code sang ngôn ngữ máy tính có thể hiểu. Bạn không cần lo lắng về bất kỳ hoạt động ở cấp thấp nào.

Sở hữu thư viện khổng lồ: Với lịch sử phát triển của mình, Python sở hữu số lượng thư viện đông đảo giúp cho công việc lập trình của bạn trở nên dễ đơn giản hơn rất nhiều, bởi bạn không phải tự viết tất cả code. Ví dụ: Bạn cần kết nối cơ sở dữ liệu MySQL trên Web server? Bạn có thể nhập thư viện MySQLdb và sử dụng nó. Những thư viện này được kiểm tra kỹ lưỡng và được sử dụng bởi hàng trăm người.

Cơ hội việc làm tuyệt vời: Nếu bạn muốn bắt tay vào làm AI, bạn phải có kiến thức về Python, đây là một trong những lí do ngày càng nhiều các ông lớn công nghệ sử dụng nó. Năm 2018 Python được bình chọn là ngôn ngữ đáng học và được yêu thích bởi các lập trình viên. Với ưu thế này, cơ hội việc làm là hoàn toàn mở rộng với Python.

=================

BACHKHOA-APTECH HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

   0968276996
< wire:id="wIoDyz5fXS48iNzM9QBj" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"wIoDyz5fXS48iNzM9QBj","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"d7cfdfc3dff9ecd9dd3159adf25d3e4db4081ff7f55c9491924bdc1c2546d6e7"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->