Nghề Bảo mật mạng - cuộc chiến giữa các vì sao!

08:54 27-06-2017BKAP Media

Nghề Bảo mật mạng máy tính hiện nay được coi là một trong những nghề hot nhất và có thu nhập cao nhất. Chính vì thế các khóa học bảo mật cũng ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những người đam mê học làm hacker để chống hacker.

Bước vào kỷ nguyên số hóa, tất cả mọi hoạt động của đời sống xã hội sẽ đều dựa trên nền tảng khoa học công nghệ. Việc ngồi tại 1 địa điểm và cập nhật thông tin của toàn thế giới đã trở nên quá đỗi bình thường đối với con người. Cũng từ đây, những mối đe dọa cho các luồng thông tin cũng trở nên nhiều hơn, nguy hiểm hơn. Chính vì thế, công chúng bắt đầu quan tâm tới việc Bảo mật thông tin khi truyền tải qua internet. Đó cũng chính là nghề Bảo mật mạng máy tính đang rất hot hiện nay.

nghe-bao-mat-mang-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao-01

1. Bảo mật mạng máy tính là gì?

Chỉ riêng từ “Bảo mật” cũng đã nói lên được nhiệm vụ tối cao của nghề. Trong quá trình lập trình hay viết ứng dụng, không tránh khỏi các lỗ hổng bất thường có thể bị tấn công bởi các phần mềm độc hại. 

Những lỗ hổng này chính là điểm yếu của 1 phần mềm hay ứng dụng…, virut có thể dễ dàng thâm nhập và làm hỏng hệ thống máy tính hoặc đánh cắp thông tin của bạn. Đây là 1 vấn đề vô cùng nghiêm trọng trong kỷ nguyên thông tin như hiện nay. Rất nhiều hệ thống có thể sụp đổ vì nạn “tin tặc”. 

nghe-bao-mat-mang-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao-02

Vì vậy, cần có người làm công tác bảo mật cho các hệ thống này, nói cách khác chính là vá các lỗ hổng bảo mật, đồng thời dự đoán trước các nguy cơ có thể đe dọa đến hệ thống để đưa ra phương án đối phó kịp thời. 

Nếu bạn là một người thích mạo hiểm và có tham vọng, theo học nghề Bảo mật mạng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Có thể nói người làm nghề bảo mật mạng luôn luôn tỏa sáng, họ thông minh và rất đa-zi-năng.

 

2. Học Bảo mật mạng máy tính có khó hay không? 

Chỉ cần bạn đủ đam mê thì không có việc gì bạn không làm được. Đối với người học Bảo mật mạng máy tính, cần một sự kiên nhẫn và khả năng làm việc tập trung cao độ. Đây là những yếu tố cần để bạn có thể làm tốt nhiệm vụ của một người bảo vệ hệ thống mạng. Các hacker sẽ ngày đêm tìm mọi cách để thâm nhập vào hệ thống của bạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải liên tục chạy theo để vá các lỗ hổng bảo mật. 

Vì thế, để nắm thế chủ động, người làm Bảo mật mạng sẽ sự đoán trước các nguy cơ rủi ro và đưa ra phương thức xử lý trước khi các hacker có thể tấn công. Như vậy, nếu bạn là một người có khả năng ứng biến nhanh, có sự nhạy bén với các rủi ro thì nghề Bảo mật mạng thực sự dành cho bạn. 

nghe-bao-mat-mang-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao-3

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia bảo mật mạng máy tính, muốn chống được hacker, trước tiên bạn phải học làm hacker. Bạn phải đặt mình vào tâm thế của 1 hacker để biết được họ sẽ tấn công như thế nào, tấn công ở chỗ nào để từ đó có cách đối phó toàn vẹn nhất.

Đồng thời, với sự phát triển từng ngày của Công nghệ thông tin, các thủ đoạn của hacker cũng thay đổi liên tục và ngày càng tinh vi. Có thể nói, những người làm nghề bảo mật là những chiến binh đang ngày đêm cân não để chiến đấu với bọn “tin tặc”

 

3. Cơ hội nghề nghiệp cho người học Bảo mật mạng máy tính 

Trước một kỷ nguyên thông tin mạnh như hiện nay, bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào cũng muốn đẩy mạnh sự cạnh tranh trên internet. Việc các đối thủ đi đánh cắp thông tin của nhau có lẽ không còn là một sự kiện quá xa lạ. 

Ngay cả trong quan hệ chính trị cũng không tránh khỏi các mối nguy cơ bị hacker tấn công. Thực tế nó còn là một mối lo ngại vô cùng nghiêm trọng.

Gần đây nhất là 2 trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam bị hacker tấn công, liền ngay sau đó là hàng loạt trang web của Việt Nam bị một nhóm hacker Malaysia tấn công và thay đổi giao diện. 

Như vậy, công việc cho người học Bảo mật mạng là không hạn chế. Các bạn có thể nhìn thấy được tầm quan trọng của nghề trước sức cạnh tranh internet gay gắt như hiện nay. Nếu không có bảo mật mạng, các hệ thống cần bảo mật thông tin như ngân hàng, bất động sản…e rằng luôn luôn nằm trong trạng thái nguy hiểm. Các luồng tin nhạy cảm nếu bị phát tán ra ngoài cũng gây ra những hậu quá khôn lường. Với tầm quan trọng như vậy, mức lương của người làm Bảo mật mạng máy tính cũng nằm ở mức khá, dao động trong khoảng 500-700 USD/tháng.

nghe-bao-mat-mang-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao-04

 

Theo kết quả nghiên cứu độc lập từ  SANS Institue và Foote Partners LLC, mức lương mà các doanh nghiệp trả cho các nhân viên bảo mật thông tin vẫn được duy trì ổn định một cách đáng ngạc nhiên không hề chịu tác động của cơn bão suy thoái kinh tế như các ngành nghề khác.

 

4. Học Bảo mật mạng máy tính ở đâu?

Bachkhoa-Aptech sẽ là môi trường tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất để chỉ cho bạn cách học như thế nào để ra trường có thể làm được việc ngay lập tức. 

Nội dung Khóa học Bảo mật mạng máy tính:

Thời gian học: 46 buổi (1 buổi = 2h học)

• Sinh viên được học 100% trên phòng thực hành chuyên dụng - Lab;

• 1 sinh viên/ 1 máy.

Chi tiết tham khảo tại: securityplus.bachkhoa-aptech.edu.vn

5. Bạn làm được gì sau khóa học Bảo mật mạng tại Bachkhoa-Aptech? 

6 tháng là khoảng thời gian tạm ổn để bạn có thể học Bảo mật mạng. Dù bạn đã có nền tảng về quản trị mạng, hệ thống mạng hay chưa cũng không quan trọng bằng việc chịu khó học hỏi và sáng tạo không ngừng. Với sự dẫn dắt từ các chuyên gia hàng đầu về Bảo mật mạng, sinh viên có thể tự tin kiếm tiền sau 6 tháng học tập nghiêm túc. 

Bachkhoa-Aptech luôn coi trọng việc dạy học để sinh viên có thể ra trường làm được việc. Chúng tôi dành cho học viên cơ hội học tập thực tiễn và cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp nhiều nhất. Hàng năm Bachkhoa-Aptech đều tổ chức “Ngày hội tuyển dụng CNTT”, trong các dịp Lễ trao bằng, bảo vệ project, Bachkhoa-Aptech đều mời doanh nghiệp đến để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây chính là điểm mà ngoài Bachkhoa-Aptech chưa đơn vị nào áp dụng thành công.

Bachkhoa-Aptech Media

   0968276996
< wire:id="mn2jhsIol6OEKGsuxYFV" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"mn2jhsIol6OEKGsuxYFV","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"f719ba6a653b13423d8e5274caff200ac110790a282fd3e279fd3c45550abdcc"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->