'Nhét túi' những kinh nghiệm đi thực tập dành cho Lập trình viên!

19:52 15-04-2021BKAP Media

Bạn đã từng đi thực tập, nhưng không nhận được hồi đáp tốt từ doanh nghiệp, đặc biệt, nhiều bạn còn đi thực tập về nhưng không nhận lại được gì kể cả kiến thức, kỹ năng đến mối quan hệ. Bạn có thắc mắc tại sao không? Thử đọc bài viết bên dưới xem bạn đã làm được những điều sau chưa?

Dành nhiều thời gian cho các đồng nghiệp

Khi một thực tập sinh đã xây dựng mối quan hệ với nhân viên của công ty và cho thấy rằng mình là một phần của đội nhóm, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn thực sự có tính gắn kết, và thực sự muốn giữ bạn lại ở công ty.

Bạn đã dành thời gian cho những người đồng nghiệp trong công ty?

Bản chất công việc của một nhà phát triển sẽ có liên quan tới nhóm. Hãy sử dụng kiến ​​thức này làm lợi thế của bạn. Khi đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp của mình thì làm việc nhóm cũng sẽ được cái thiển. Quan trọng hơn, không một nhà tuyển dụng nào lại loại bỏ một thành viên tốt trong nhóm cả.

Vì vậy, hãy tận dụng thời gian nghỉ trưa và sau giờ làm, hãy luôn luôn cố gắng tạo mối quan hệ với các đồng nghiệp của bạn. Dành thời gian và tiếp tục xây dựng kết nối với các thành viên của công ty.

Hãy quan tâm đến tất cả các dự án và bài tập dù bạn có khả năng làm được hay không

Bản chất của một người làm phát triển là luôn tham gia các dự án và đối đầu với thách thức. Khi bạn được giao nhiệm vụ để làm việc với một cái gì đó hoàn toàn mới mẻ, nó có thể sẽ hơi đáng sợ nhưng bạn nên nhìn nhận chúng như một cơ hội học tập.

Nhà phát triển là những nhà giải quyết vấn đề tài ba. Khi vấn đề đó xa lạ với họ, lập trình viên sẽ làm tất cả để có được các tài liệu / tài nguyên cần thiết để tự tìm hiểu và hiểu rõ vấn đề.

Liệu bạn có quan tâm đến các dự án mà công ty triển khai

Là thực tập sinh, các kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn đang được thử thách. Hãy thử bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân và học hỏi những điều mới.

Hãy làm việc theo trách nhiệm, đừng chỉ làm đúng giờ rồi về. Thay vào đó, hãy tiếp tục làm việc về các dự án ngày cả khi ở nhà. Tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy nhưng trong giai đoạn intern thì bạn cần phải làm mọi thứ để tận dụng cơ hội học hỏi.

Thời gian bạn làm việc cũng chính là lúc bạn phát triển.

Đừng ngại hỏi câu hỏi

Nó không bao giờ là một câu hỏi ngu ngốc. Nếu bạn không hiểu điều gì đó hoặc cần làm rõ thêm, luôn luôn hỏi.

Việc đặt các câu hỏi cho thấy bạn tò mò và thực sự quan tâm đến chất lượng công việc của mình. Bạn muốn mọi thứ được thực hiện đúng, cũng như muốn rõ ràng và có sự hiểu biết đầy đủ.

Mặt khác, nó luôn luôn tốt hơn là tự mình suy đoán. Hơn nữa, thực tập là một cơ hội để học hỏi từ những người khác, vì vậy hãy tận dụng nó.

Bạn đã nói ra những thắc mắc của mình

Chỉ vì bạn là một thực tập sinh, không có nghĩa là bạn nên suy nghĩ hoặc hành động như vậy. Suy nghĩ của bạn tạo ra thực tại. Mất tinh thần tập luyện thì bạn cũng sẽ không có nhiệt tình dù có cố gắng tới thế nào đi nữa.

Thật ra, bạn không khác so với bất cứ ai. Bạn cũng sẽ phải chịu nhiều trách nhiệm cho công việc. Bạn được mong đợi sẽ thể hiện tốt nhất giống như mọi người khác. Bạn nắm giữ quyền lực để đóng góp cho công ty, cũng như mọi người khác.

Với suy nghĩ này, bạn chắc chắn sẽ thực hiện tốt trong thời gian thực tập của mình.

Bằng cách nghĩ về mình như là thành viên của công ty chứ không phải là một người chỉ đến để thực tập sẽ giúp bạn:

  • Hài hòa với văn hoá và với những người xung quanh bạn trong công ty.
  • Nhận được nhiều dự án và thách thức với sự tự tin.
  • Có khuynh hướng đặt nhiều nỗ lực và thời gian vào công việc của bạn.
  • Không bao giờ ngần ngại để nâng cao và cải thiện bản thân

Nhận ngay việc làm hấp dẫn trong quá trình thực tập: https://bit.ly/2JzTcYd

=======================

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ BACHKHOA-APTECH

  • Địa chỉ: 238 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline 24/7: 0968276996
   0968276996
< wire:id="sOXWFlw617XPW7iZ9gSQ" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"sOXWFlw617XPW7iZ9gSQ","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"4b59339bf5fdf194e0004ff331a34273931f4ec2b82d4f199abf0728e55401d2"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->