Ngôn ngữ lập trình nào mà sinh viên CNTT muốn học nhất?

12:01 19-08-2019BKAP Media

CNTT là ngành đáng học nhất trong những năm gần đây bởi tất cả các lĩnh vực đều phải sử dụng đến nó trong đó lập trình viên là 1 trong những lĩnh vực CNTT sở hữu mức lương cao nhất. Bắt đầu với ngôn ngữ nào trong nghề lập trình viên cũng là quyết định phải cân nhắc. 

Học những ngôn ngữ lập trình phổ biến 

Nói là sinh viên CNTT nhưng lại không lại không biết nên theo ngôn ngữ nào là tình trạng đang xảy ra phổ biến ở các sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng hiện nay. Điều này cũng dễ hiểu khi trong 2 năm đầu tiên sinh viên CNTT chỉ được học những kiến thức Đại cương và những môn học không liên quan. Điều này dẫn đến tình trạng sang năm thứ 3 sinh viên mơ hồ và chẳng chọn được ngôn ngữ lập trình mình yêu thích trong hàng trăm ngôn ngữ trên thị trường hiện nay. 

Nhiều bạn sinh viên lựa chọn học song song để có kiến thức CNTT thực tế

Nếu bạn cũng đang băn khoăn giữa việc lựa chọn các loại ngôn ngữ lập trình thì bạn có thể nhìn các mà các loại ngôn ngữ đó tạo lập chỗ đứng trên thị trường. 

Dựa trên thống khảo sát nhu cầu thực tế tuyển dụng và mức lương của trang Vietnamworks thì top 5 danh sách các loại ngôn ngữ lập trình phổ biến là sự có mặt của: 

  1. Java

  2. Javascript

  3. Python

  4. C++

  5. Ngôn ngữ C 

Đã có sẵn những nền tảng chung về công nghệ thì các bạn bắt đầu với ngôn ngữ lập trình nào trong top 5 này đều được, nhưng quan trọng là các bạn cần được thực hành thường xuyên, liên tục và cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất về các loại ngôn ngữ này. 

Sinh viên trái ngành thường lựa chọn ngôn ngữ dễ theo học nhất

Không bao giờ là quá muộn để chuyển hướng với công nghệ

Khác với các bạn đã có sẵn cho mình lựa chọn học CNTT ngay từ đầu, nhiều bạn sinh viên tham gia các ngành học khác sau đó mới đá chân sang lĩnh vực CNTT. Như vậy đến với CNTT các bạn chỉ trang bị niềm đam mê, còn kiến thức là con số 0. Điều này cũng khiến các bạn lo lắng sẽ không theo kịp được kiến thức về công nghệ. 

Có một ngôn ngữ có thể đưa điểm xuất phát của các bạn trẻ học trái ngành ngang hàng với các bạn khác chính là Python bởi đây là ngôn ngữ tuyệt vời nhất để nhập môn lập trình. 

Python được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng. Với những ngôn ngữ khác như Java, C++ bạn sẽ gặp khó khăn để đọc và để thực hiện một lệnh bạn phải cần đưa ra nhiều cú pháp thì với Python lại ưu việt hơn rất nhiều khi rút ngắn đáng kể cú pháp để thực hiện cùng một câu lệnh đó. Ngôn ngữ Python có nhiều điểm giống nhau với tiếng Anh nên học Python sẽ dễ dàng cho người mới bắt đầu với lập trình. Dễ nắm bắt là thế nhưng nó lại mang trong mình trọng trách to lớn khi là bệ phóng cho những công nghệ đỉnh cao, là ngôn ngữ quan trọng trong kỷ nguyên 4.0 nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai của ngôn ngữ lập trình này! 

====================

Tham khảo khóa học ngôn ngữ lập trình của Bachkhoa-Aptech: 

Bachkhoa-Aptech là đơn vị trực thuộc Aptech Ấn Độ - tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu Aptech đã liên tục 16 năm nhận giải thưởng TOP ICT cho đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam. Với mô hình đào tạo LÀM TRƯỚC HỌC SAU đáp ứng yêu cầu Doanh nghiệp và cam kết việc làm, hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp Bachkhoa-Aptech đều có việc làm tốt, lương cao, đúng theo ngành nghề được đào tạo.

  • Địa chỉ: 238 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline tư vấn 24/70968 27 6996 - 024 3755 4010

 

   0968276996
< wire:id="yoDPat8uIpmPvoqJzVmG" wire:initial-data="{"fingerprint":{"id":"yoDPat8uIpmPvoqJzVmG","name":"embedded.footer","locale":"vn"},"effects":{"listeners":[]},"serverMemo":{"children":[],"errors":[],"htmlHash":"26380eb1","data":[],"dataMeta":[],"checksum":"31e72eb0d2d1526e0b5a22d56200e3f0255eadcd0d1ec5b974afcc907f6a7de2"}}"!-- Messenger Plugin chat Code -->